Stefan Berger giải thích lý do đằng sau sự chậm trễ trong việc bỏ phiếu MiCA

Rate this post

Khi cuộc bỏ phiếu toàn thể cho luật tiền điện tử Liên Âu mang tính bước ngoặt, Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), đã được dời lại từ cuối năm 2022 đến tháng 2 năm 2023, Stefan Berger tin rằng đó là một vấn đề cần thiết về mặt kỹ thuật.

Đáp lại yêu cầu cung cấp thêm thông tin của Cointelegraph, Berger, một thành viên của Nghị viện Châu Âu chịu trách nhiệm xử lý thủ tục đối với MiCa, giải thích rằng sự chậm trễ không liên quan gì đến nội dung của luật:

“Tôi xem đây là một nhu cầu kỹ thuật thuần túy và không phải là một động thái chính trị. Tôi không có lý do gì để tin rằng sự ủng hộ dành cho MiCA đã thay đổi trong Nghị viện Châu Âu ”.

Theo Berger, khoảng cách giữa việc MiCa vượt qua thành công cuộc đàm phán đối thoại vào tháng 10 và cuộc bỏ phiếu chấp thuận cuối cùng vào tháng 2 có thể được giải thích bởi “khối lượng công việc khổng lồ cho các nhà ngôn ngữ học luật sư, với độ dài của văn bản pháp lý.”

Vào ngày 10 tháng 10, trong giai đoạn đối thoại thử nghiệm, các thành viên của ủy ban quốc hội đã thông qua chính sách khung tiền điện tử với số phiếu 28 ủng hộ và một phản đối. Sau khi kiểm tra pháp lý và ngôn ngữ, Nghị viện phê duyệt phiên bản mới nhất của văn bản và xuất bản trên tạp chí chính thức của EU, các chính sách tiền điện tử có thể có hiệu lực từ năm 2024.

Có liên quan: Tin tốt về luật MiCA cho những người chơi tiền điện tử – Binance Europe VP

Nỗ lực của châu Âu để hoàn thiện khuôn khổ tiền điện tử toàn diện vẫn chưa đáp ứng được chuyển động tương tự ở Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao vào giữa tháng 10, ủy viên dịch vụ tài chính của Ủy ban châu Âu, Mairead McGuinness, nhấn mạnh rằng các nỗ lực quản lý nên mang tính toàn cầu.

Trong khi đó, sau khi một số dự luật khác nhau về tiền điện tử nói chung và stablecoin nói riêng được giới thiệu với công chúng, cuộc thảo luận của các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bị đình trệ. Một trong những lý do có thể là sự bất đồng giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, đặc biệt là liên quan đến stablecoin.