Stephen King đề nghị tất cả các nhà văn tương lai trên thế giới cần bỏ một cụm từ

Rate this post

con trai vua của tình trạng hỗn loạn

qua ngoại hối

Nếu vua Stephen không phải là nhà văn được giới phê bình đánh giá cao nhất nước Mỹ, ông ấy chắc chắn là một trong những nhà văn thành công nhất của đất nước – nếu không muốn nói là của thế giới. Với 83 cuốn tiểu thuyết, hầu hết đều là sách bán chạy nhất, 19 bộ phim điện ảnh hoặc phim truyền hình do ông trực tiếp viết kịch bản, và hơn 100 bản chuyển thể từ phim điện ảnh và truyền hình mà ông không có, khi Stephen King đưa ra lời khuyên, các chuyên gia cũng như những người nghiệp dư đều nên chú ý.

Vì vậy, thật thú vị khi anh ấy lên Twitter hôm nay để đưa ra lời khuyên bằng văn bản không được yêu cầu cho thế giới nói chung:

“’Xây dựng thế giới’ là một cụm từ mà tôi thực sự mong muốn sẽ được loại bỏ. Nó không chỉ luộm thuộm và lười biếng, mà còn trở nên sáo mòn.”

“Xây dựng thế giới” là một thuật ngữ được các nhà văn sử dụng để mô tả quá trình xây dựng một vũ trụ hư cấu trong đó nhiều câu chuyện khác nhau không liên quan đến nhau có thể chia sẻ cùng một không gian vật lý về mặt lý thuyết. Ví dụ nổi tiếng nhất về điều này trong văn hóa đại chúng hiện nay là Vũ trụ Điện ảnh Marvel, một không gian rộng lớn cho phép các nhân vật khác nhau như Tony Stark, Peter Parker và Rocket Racoon cùng tương tác trong một Thành phố New York có thực tại khác.

Có một điều trớ trêu đối với lời kêu gọi cấm xây dựng thế giới này lại đến từ King, một nhà văn, trong hơn 56 năm qua, đã xây dựng một thế giới hư cấu rộng lớn xoay quanh nỗi kinh hoàng của các thành phố hư cấu Derry và Castle Rock ở bang Maine.

Phản ứng từ người hâm mộ và bạn bè diễn ra nhanh chóng, với việc tác giả truyện tranh bán chạy nhất Tom Taylor đánh giá cao King ngay lập tức:

Tạp chí Thời báo LA biên tập viên Boris Kachka giải thích rằng trong khi anh ấy thông cảm, gần đây anh ấy đã phải cho phép cụm từ này trong một bài đánh giá:

Nếu bạn là một nhà văn đầy tham vọng và bạn thích sử dụng cụm từ “xây dựng thế giới”, đừng quá nản lòng. Stephen King cũng ghét kiệt tác chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King của Stanley Kubrick sự tỏa sáng đến mức King đã tạo ra phiên bản của riêng mình với Tim Daly thay thế Jack Nicholson, vì vậy anh ấy không đúng về mọi thứ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *