Sự bùng nổ của hệ sinh thái Solana trong sự thức tỉnh của FTX.

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Hệ sinh thái Solana đang bị ảnh hưởng bởi những tin tức gần đây và những tin đồn về việc vỡ nợ xung quanh FTX và Alameda Research.
  • SOL giảm 45% tại thời điểm viết bài.
  • Dữ liệu tiết lộ rằng hơn 8,8% tổng nguồn cung của mã thông báo có thể được mở khóa và bán phá giá trên thị trường trong vòng hơn 14 giờ.

Chia sẻ bài viết này

FTX và Alameda, dường như đang sụp đổ, đang kéo toàn bộ hệ sinh thái Solana xuống theo họ, với dữ liệu cho thấy rằng người dùng chuỗi hiện đang vội vã thoát ra.

Mở khóa mã thông báo khổng lồ

Hệ sinh thái Solana đang sụp đổ do thảm họa FTX gần đây.

Tại thời điểm viết bài, mã thông báo SOL là thương mại với giá 12,9 đô la, giảm 45% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinGecko. Mã thông báo gốc của blockchain Solana đang bị đánh bại nghiêm trọng sau tin tức rằng hai trong số những người ủng hộ lớn nhất của nó, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX và công ty giao dịch định lượng Alameda Research, dường như bị vỡ nợ – với tin đồn FTX có lỗ 6 tỷ đô la trong số dư của nó tờ giấy.

Đây khó có thể là dấu chấm hết cho màn trình diễn giá ảm đạm của SOL. Dựa theo La bàn Solanamột số lượng lớn chưa từng có mã thông báo SOL hiện đang trong quá trình gỡ bỏ. Trang web hiện cho biết rằng 60.399.401 mã thông báo SOL (trị giá khoảng 755 triệu đô la tại thời điểm viết bài) được liệt kê là “đang ngừng hoạt động”, có nghĩa là vào đầu kỷ nguyên tiếp theo – trong hơn 14 giờ nữa – các mã thông báo này sẽ được mở khóa. Solana có tổng nguồn cung là 533.113.807 mã thông báo (mỗi CoinGecko). Nói cách khác, hơn 8,8% nguồn cung cấp mã thông báo có thể sớm được bán phá giá trên thị trường.

Trong khi đó, mã thông báo SOL được đặt cọc của Lido, stSOL, không còn ngang bằng với chính SOL, với đồng tiền thương mại với giá 12,1 đô la trên sàn giao dịch Solana phi tập trung Orca — có tính thanh khoản cao nhất cho mã thông báo. Động thái giá cho thấy rằng các nhà giao dịch sẵn sàng thoát khỏi các vị trí SOL bị khóa của họ để chuyển sang SOL với mức lỗ 6,2%, có thể là do dự đoán về việc mở khóa mã thông báo. Khoảng cách giữa stSOL và SOL có thể sẽ tăng lên khi kỷ nguyên kết thúc đến gần.

Các đồng tiền chính của hệ sinh thái Solana cũng sống mũi. Serum, Raydium, Solend, Marinade Staked SOL và Bonfida — tất cả các dự án quan trọng có nguồn gốc từ hệ sinh thái Solana — lần lượt giảm khoảng 53%, 52%, 48%, 60% và 47%. Giá cho các bộ sưu tập Solana NFT lớn cũng đã giảm. Ví dụ, DeGods đã chứng kiến ​​mức giá sàn của nó tai nạn từ 190 SOL xuống 125 SOL (giảm 34,21%) kể từ ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch cũng tăng đáng kể trên Magic Eden trên tất cả các bộ sưu tập, báo hiệu rằng các nhà giao dịch có thể đang hoảng loạn và bán phá giá NFT của họ với dự đoán thiệt hại thêm.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và một số loại tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *