Sử dụng kem chống nắng thường xuyên gây ra mụn? Các bạn nữ, hãy ‘kiểm tra’ xem bạn đã tuân thủ nghiêm ngặt các bước này chưa

Rate this post

Mặt trời là nguồn ánh sáng vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người nhưng kèm theo đó là những tia cực tím gây hại cho làn da. Chúng đốt cháy bề mặt da, gây tổn thương ngay lập tức như cháy nắng và ung thư da về lâu dài.

Theo đó, kem chống nắng đã được bào chế và sản xuất để bảo vệ da khỏi các tia độc hại của ánh nắng mặt trời. Cơ chế hoạt động của kem chống nắng được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm hấp thụ và bất hoạt, làm suy giảm và phản xạ các tia,… Nhưng để kem chống nắng phát huy hết tác dụng, chị em cần lưu ý bốn điều sau.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên gây ra mụn?  Chị em 'check' xem đã thực hiện đúng các bước này chưa - Ảnh 1

Kem chống nắng chỉ bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB

Lý do mà chúng ta cần các loại thành phần chống nắng khác nhau là có nhiều loại bức xạ UV khác nhau. Tia UVB gây sạm da và cháy nắng. Mặt khác, tia UVA là một mối đe dọa vô hình. Cùng với nhau, tia UVA và UVB là một trong những thủ phạm chính gây ung thư da. Kem chống nắng phổ rộng sẽ giúp bảo vệ bạn bằng cách bảo vệ cả tia UVA và UVB, thậm chí cả tia UVA có bước sóng dài.

Tuy nhiên, hầu hết các loại kem chống nắng trên thị trường hiện nay đều chỉ có tác dụng chống tia UVA và UVB. Trong không khí có nhiều loại tia có khả năng gây hại cho da, khiến da bị lão hóa, đen sạm nhanh chóng như tia hồng ngoại, tia X, ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính…

Ngay cả khi đã thoa kem chống nắng, bạn vẫn nên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bằng quần áo, mũ và kính râm lọc tia UV,….

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên gây ra mụn?  Chị em 'check' xem đã thực hiện đúng các bước này chưa - Ảnh 2

Bôi quá dày hoặc quá ít

Nhiều chị em thường nghĩ rằng càng dùng nhiều kem chống nắng thì da càng được bảo vệ tốt hơn khi thoa một lớp dày. Bạn đã mắc sai lầm. Vì không những không tăng tác dụng mà còn gây bít lỗ chân lông, dễ gây mụn, kích ứng và lão hóa da.

Hầu hết mọi người chỉ thoa 25-50% lượng kem chống nắng được khuyến nghị. Để sử dụng cho vùng đầu, mặt và cổ, bạn cần thoa một lượng kem chống nắng khoảng 5ml. Ngoài ra, bạn nên thoa kem chống nắng vừa đủ để che phủ tất cả những vùng da không được quần áo bảo vệ.

Kem chống nắng cũng có thể chống lão hóa

Trên thực tế, ngay cả khi bạn không có thói quen chăm sóc da, bước quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh bên cạnh việc làm sạch và dưỡng ẩm là chống nắng. Nếu không bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, tất cả các sản phẩm chống lão hóa khác mà bạn sử dụng sẽ không thể phát huy hết tác dụng. Tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời kích hoạt các gốc tự do gây tổn thương và viêm nhiễm, đây là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn, da chảy xệ, đốm đen và nhiều vấn đề khác khiến da lão hóa. . Vì vậy, sử dụng kem chống nắng hàng ngày giúp chống lão hóa và bảo vệ sức khỏe làn da tốt hơn bất kỳ sản phẩm nào.

Nhớ làm sạch da sau khi sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên gây ra mụn?  Chị em 'check' xem đã thực hiện đúng các bước này chưa - Ảnh 3
  1. Tẩy trang sạch

Vẫn có nhiều bạn gái quan niệm rằng thoa kem chống nắng đến cuối ngày sẽ “bay” nên chỉ cần rửa mặt sạch là được, hoặc chỉ khi trang điểm mới cần tẩy trang. Quan niệm sai lầm này sẽ khiến kem chống nắng thấm vào da, gây bít lỗ chân lông. Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trên da mặt, lỗ chân lông bị tắc nghẽn, da dễ nổi mụn, ngày càng yếu. Vì vậy, dù bạn có trang điểm hay không, hay chỉ thoa một lớp kem chống nắng mỏng thì việc tẩy trang vào cuối ngày là rất quan trọng.

  1. Dùng sửa rửa mặt

Ngoài việc tẩy trang, bạn cần biết cách rửa mặt đúng cách với sữa rửa mặt phù hợp. Việc vệ sinh da không đúng cách sẽ khiến lớp kem cũ hay bụi bẩn không được loại bỏ hoàn toàn. Do đó, lớp kem sau sẽ không thể phát huy được tác dụng như mong muốn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.