Sự sụt giảm của Bitcoin dưới 20.000 đô la chứng tỏ mức đáy không ở trong

Rate this post

Bitcoin đã tăng trên 20.000 đô la trong tuần trước và khả năng giữ trên mức này thông qua thông báo của FOMC đã dẫn đến những suy đoán rằng tài sản kỹ thuật số cuối cùng đã chạm đáy. Tuy nhiên, những phát triển gần đây và việc bitcoin giảm xuống dưới 20.000 USD đã chứng minh rằng không phải như vậy. Thậm chí nhiều hơn, nó chỉ ra sự sụt giảm hơn nữa trên thị trường có thể kéo tiền điện tử xuống mức thấp hơn nữa.

Bottom is not in

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 19.000 đô la, điều này đã phá hủy hoàn toàn kỳ vọng rằng mức đáy đã được đánh dấu ở mức 20.000 đô la. Mặc dù tài sản kỹ thuật số phần lớn đi chệch khỏi nhiều xu hướng đã thiết lập, nhưng có vẻ như nó vẫn tiếp tục đúng với thực tế là cuối cùng nó mất hơn 80% giá trị cao nhất mọi thời đại trước khi đợt tăng giá tiếp theo bắt đầu.

Nếu vậy, có thể thị trường sẽ nhìn thấy mức thấp dưới $ 17,000. Bây giờ, câu hỏi trở thành điều gì sẽ kích hoạt sự sụt giảm giá như vậy và nó có thể dễ dàng bắt nguồn từ cuộc chiến đang diễn ra giữa Binance và FTX.

Thị trường đã cảm nhận được tác động của việc Binance muốn bán FTT trị giá hơn 500 đô la, điều này đã dẫn đến sự sụt giảm hơn 30% về giá của mã thông báo. Tuy nhiên, như thường lệ trong thị trường tiền điện tử, nó không được bản địa hóa cho riêng FTT. Các tác động đang được cảm nhận trên các loại tiền điện tử khác như bitcoin đã mất khoảng 1.000 đô la so với giá trị của nó chỉ trong 24 giờ qua.

BTC price falls below $20,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Bitcoin sẽ phục hồi?

Giá bitcoin phục hồi không phải bàn cãi vì sự phục hồi sau khi giá giảm luôn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sự phục hồi đáng kể từ thời điểm này không được mong đợi vì bitcoin vẫn chưa chạm đáy. Và cho đến khi điều này xảy ra, có khả năng bitcoin sẽ không vượt qua mức 22.000 USD.

Cũng có những đợt bán tháo đáng kể trên thị trường sau khi giá tăng trong tuần trước. Các nhà đầu tư đã tận dụng điều này để đảm bảo một số khoản lợi nhuận ngắn hạn nhanh chóng nhưng kết quả là mất hỗ trợ ở mức 20.000 đô la.

Đối với bitcoin, nó đi xuống môi trường vĩ mô hiện tại do mối tương quan cao. Cho đến khi có sự giải quyết, có khả năng là tài sản kỹ thuật số sẽ không thấy bất kỳ đợt bơm giá trị đáng kể nào. Sự gián đoạn từ môi trường vĩ mô và các vấn đề đang diễn ra với Binance và FTX, cho thấy bitcoin sẽ tiếp tục sụt giảm.

Featured image from Analytics Insight, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.