Sundance 2023: Bravo, Burkina!, Thần thánh, Sống và Chết và Sống | Lễ hội & Giải thưởng

Rate this post

Do Jake Saner quay, đây là một bộ phim có dòng chảy liên tục—máy quay cầm tay của nó luôn đi vào những khung hình hấp dẫn hoặc bay xung quanh các nhân vật của nó. Các cảnh quay dài, nhưng mỗi đoạn phim đều dẫn dắt câu chuyện. Điều này giúp “Hoan hô, Burkina!” có một liên lạc phi thường với thời gian, vì nó mô tả một cậu bé tên Aimé (do Alaian Tiendrebeogo thủ vai lúc nhỏ) sống ở một ngôi làng Burkinabe. Máy ảnh của Oyéjidé chạy theo anh ấy khi anh ấy thả diều, và thể hiện quan điểm của anh ấy khi anh ấy ngồi trên tường và nhìn thấy một người đàn ông trở về làng với bộ quần áo Ý, tạo ra một sự mơ màng. Những con bò bị mất tích, và cha anh ấy nói với anh ấy rằng lẽ ra anh ấy nên chăm sóc những con bò. Aimé bỏ chạy.

“Hoan hô, Burkina!” nhảy về phía trước trong thời gian, với Aimé lớn tuổi kéo mình ra khỏi đài phun nước (một trong nhiều chuyển cảnh hiệu quả nhưng thực tế của bộ phim). Aimé hiện đang sống ở Ý, làm việc với đèn và đồ da. Do Mousty Mbaye đóng tại đây, Aimé gặp một người phụ nữ tên Asma (Aissata Deme), người đã quyến rũ anh. Cả hai nhanh chóng trở nên gắn bó. Họ đi giữa các cột trong kiến ​​trúc Ý và chia sẻ một kết nối thế giới khác không có nghĩa là kéo dài. Phản ứng hóa học của họ là ba lê, đạt được cảm giác vừa đủ về tính cách và sự bí ẩn để bộ phim dẫn đến hành động khao khát và suy tư thứ ba.

Oyéjidé đa gạch nối có kiến ​​thức nền tảng về thiết kế thời trang, một yếu tố tỏa sáng qua màu vải của quần áo dành cho các nhân vật giới hạn của anh ấy—đôi khi Aimé bao phủ cơ thể đĩnh đạc vương giả của mình trong nghệ thuật của một bức tranh nổi tiếng. Với những màn khởi sắc như vậy, “Bravo, Burkina!” duy trì cảm giác sống động về kết cấu và địa điểm (Burkina và Ý) trong khi quá trình làm phim của nó di chuyển thời gian và ký ức một cách tao nhã. Thật hiếm có một bộ phim diễn ra như một giấc mơ mà bạn cũng có thể chạm vào.

Thật khó để đánh giá chính xác một dị thường bằng xương bằng thịt như “của Eddie Alcazarthần thánh,” được phát trong phần TIẾP THEO của lễ hội. Đối với những người mới bắt đầu, đây phải là một trong những dự án kỳ lạ nhất mà Steven Soderbergh đã ghi công cho nhà sản xuất điều hành (phần tín dụng tương lai thập niên 80 hào nhoáng của bộ phim đặt nó là “Steven Soderbergh Presents”). “Thần thánh” là một chuyến đi axit đen trắng được bơm steroid, “Twin Peaks” – điềm gở liền kề và cơn đói thịt người. Nó bắt đầu với sản phẩm trong tiêu đề: Thần thánh là tên của một loại thuốc kỳ diệu chống lại sự lão hóa. Gần như mọi phụ nữ đều trở nên vô sinh trong thời kỳ tồn tại của con người, thay vào đó, mọi người đều tập trung vào việc trở nên xinh đẹp.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *