Sundance 2023: Bướm Sắt, Ngoài Đó Có Ai Không? | Lễ hội & Giải thưởng

Rate this post

Liubyi đôi khi chỉ đạo bộ phim với sự khô khan buồn cười, thể hiện mọi thứ khi họ đang sử dụng mạng xã hội, và tại một thời điểm, bao gồm cả các video tuyên truyền cũ của Nga khiến tên lửa bắn rơi MH17 có vẻ kỳ lạ. Hình ảnh những người lính tươi cười tạo dáng bên đống đổ nát được cuộn qua với tính chất thực tế. Đó có thể là một cách tiếp cận lạnh lùng được xây dựng từ thông tin tràn lan, nhưng cảm giác đó bị chống lại bởi lòng trắc ẩn rõ ràng và sâu sắc của Liubyi đối với những người đã chết trong thảm kịch này. Bộ phim dành riêng cho họ và những nạn nhân của cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine.

Cơn thịnh nộ theo hướng của Liubyi cũng kéo dài đến phiên bản tái hiện của anh ấy — những cảnh khiêu vũ diễn giải bằng màu đen và trắng, những giấc mơ gây sốt được hiểu theo nghĩa đen. Nhưng có lẽ họ đã quá chú ý ở một số điểm, chẳng hạn như khi những người lính với khuôn mặt mờ ảo đang bịt miệng và khiêu vũ với những công dân sống gần xác tàu. Có những chuyến bay nghệ thuật lạ mắt khác, chẳng hạn như một phân cảnh sau đó mơ về bốn chú chim bồ câu trên nhật ký chuyến bay, được thể hiện bằng hình ảnh động lấy cảm hứng từ những bức vẽ giống trẻ con. Một trong những yếu tố ám ảnh nhất là khung cảnh âm thanh của nó, nơi tưởng nhớ những sinh mạng đã mất thông qua những âm thanh lởm chởm phát ra từ một cây đàn piano đã bị phá hủy.

“Những con bướm sắt” là nghệ thuật nổi giận chống lại sự bất công, mặc dù nó nhận thức được rằng thời đại thông tin cũng có thể phóng đại đến mức nào những câu chuyện chế ngự, sai sự thật hoặc giúp quét sạch một chuyến bay như MH17 dưới tấm thảm tục ngữ. Liubyi say mê lắp ráp các mảnh ghép để chứng minh một hệ thống bị hỏng này, sử dụng sự hoài nghi trong điện ảnh thường chuyển động theo cách không lạc quan.

Cũng được công chiếu lần đầu trong cuộc thi Phim tài liệu điện ảnh thế giới, “Có ai ngoài đó?” là cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều năm của nhà làm phim đang lên Ella Glendining để tìm thêm nhiều người, hoặc ít nhất một người, giống như cô ấy. Cô ấy sinh ra đã không có khớp hông và có xương đùi rất nhỏ; các bác sĩ của mẹ cô chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Có rất ít thông tin về tình trạng của cô ấy, nhưng cô ấy bắt đầu tìm kiếm trên Facebook bất kỳ ai có biểu hiện tương tự, đặc biệt là những người đã được phẫu thuật để điều chỉnh khả năng vận động của họ. Glendining ghi lại cuộc phiêu lưu tìm kiếm này trong bộ phim tài liệu chân thành này, với những câu chuyện cuộc đời mạnh mẽ khác được đưa vào để bổ sung cho phần trình bày chung chung.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *