Sundance 2023: Earth Mama, Fremont | Lễ hội & Giải thưởng

Rate this post

Gọi nó là một bộ phim Sundance chống Sundance: Babak Jalali’s “Fremont,” được công chiếu trong phần TIẾP THEO, có cấu trúc hiểu biết về những gì có thể tạo nên một bộ phim hài kỳ quặc. Tóm lại, phim kể về một công nhân nhà máy bánh quy may mắn đến gặp bác sĩ trị liệu để được uống thuốc ngủ. Và khi vị trí mở ra cho ai đó để viết vận may, nó sẽ trở thành cơ hội để cô ấy tạo ra một kết nối ẩn danh.

Một số điều hơi buồn cười đang xoay quanh người anh hùng được bảo lưu của bộ phim, Donya, nhưng cô ấy không cười. Thay vào đó, tiền đề của “Fremont” mở ra như thể tất cả các trò đùa đã được đưa ra, trong khi nó kể về một nghiên cứu nhân vật chân thực về một người nhập cư Afghanistan đấu tranh với danh tính và sự cô lập. Bộ phim chủ yếu được quay bằng máy quay tĩnh, tạo ra cảm xúc lắng đọng sâu sắc trong thế giới đen trắng tuyệt đẹp này do nhà quay phim Laura Valladao thực hiện.

Anaita Wali Zada ​​mang đến một màn trình diễn hấp dẫn và có mặt trong mọi phân cảnh. Biểu cảm trên khuôn mặt nóng nảy của cô ấy thường giống nhau trong suốt. Do Jalali và Carolina Cavalli viết kịch bản, “Fremont” đi theo cô ấy khi cô ấy chủ yếu lắng nghe mọi người—một đồng nghiệp kỳ quặc, một chủ nhà hàng hay xem phim truyền hình dài tập và những người hàng xóm của cô ấy đến từ Afghanistan. Nó tạo ra một trải nghiệm nổi bật cơ bản nhưng có tính minh họa như hiệu ứng Kuleshov, trong đó chúng ta đọc được bất cứ điều gì khuôn mặt cô ấy đang nói qua cuộc trò chuyện xen kẽ với nó. Đôi khi công việc của Zada ​​dẫn đến sự thất vọng, sợ hãi hoặc cáu kỉnh. Màn trình diễn của cô ấy là một tác phẩm của niềm đam mê thầm lặng nhất, một sự bổ sung hoàn hảo cho bộ phim của Jalali.

Người ta nói rải rác về câu chuyện cuộc đời của Donya và cách mọi người làm và không thay đổi; những cảnh nhảy múa xung quanh những gì trong tâm trí cô ấy. Khi cô ấy nhận được số điện thoại của một nhà trị liệu (Tiến sĩ Anthony của Gregg Turkington), anh ấy sẽ kể câu chuyện của cô ấy trong một vài buổi. Cô ấy là một phiên dịch viên ở Afghanistan cho người Mỹ và vô cùng tội lỗi khi bỏ lại gia đình. Chúng tôi không thấy bất kỳ điều này và không cần phải. Chúng tôi chỉ nhận được hậu quả, những buổi trị liệu này. Phần lớn bộ phim diễn ra giữa hai người. Tại một thời điểm, Tiến sĩ Anthony tiếp tục nói về tính biểu tượng trong Nanh Trắngvà đó là mức giá thầu lớn nhất khiến bộ phim này trở nên hài hước.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *