Sundance 2023: Ngoài Utopia, Sự biến mất của Shere Hite, Nạn nhân/Kẻ tình nghi | Lễ hội & Giải thưởng

Rate this post

của Madeleine Gavin “Vượt ra ngoài không tưởng” mở ra với thông tin rằng không có gì tiếp theo bao gồm giải trí. Mọi thứ diễn ra trong phim, bao gồm cả cảnh quay camera giấu kín về một gia đình đang cố gắng đào tẩu khỏi Triều Tiên, một quá trình bao gồm băng qua một con sông được canh gác, leo núi, sau đó đi qua Trung Quốc, Việt Nam và Lào—ba quốc gia mà bạn có thể đến. bị bắt và bị giết—với sự an toàn tương đối của Thái Lan. Tại bất kỳ thời điểm nào trên hành trình này, bạn có thể bị bắt giữ không chỉ bởi chính quyền mà còn bởi những người dân thường, những người sau đó sẽ bán bạn cho những kẻ buôn người. Tôi hiếm khi thấy bất cứ điều gì thực sự đau khổ như những gì xảy ra với gia đình mà bộ phim này theo sau chuyến đi bất khả thi này, bao gồm cả trẻ em và một người phụ nữ lớn tuổi bị tẩy não bởi Bắc Triều Tiên đến mức cô ấy tự hỏi họ thậm chí đang làm gì.

Để cung cấp bối cảnh cho câu chuyện cá nhân này, Gavin cắt bớt những người đào thoát thành công, những người điền thông tin chi tiết về cuộc sống ở Bắc Triều Tiên. Mặc dù tuyên truyền của Bắc Triều Tiên được biết đến khá rộng rãi, nhưng có vẻ như phần lớn các chi tiết thực tế về cuộc sống thực tế của cuộc sống ở đất nước này đã không được báo cáo đầy đủ. Tại một thời điểm, một chuyên gia cho rằng toàn bộ đất nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất kể từ Đức Quốc xã. Điều đó đang xảy ra ngay bây giờ. Mọi người chết trên đường phố vì đói và bệnh tật. Những người chống lại chính phủ bị xử tử công khai. Và tất cả nằm dưới một bức màn thông tin sai lệch đáng kinh ngạc không cho phép bất kỳ tài liệu nào từ bên ngoài Triều Tiên đến được với người dân của họ.

“Beyond Utopia” là một câu chuyện về mối quan tâm của con người và là một tài liệu lịch sử về những gì đang xảy ra ở một quốc gia hùng mạnh. Gavin tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hai yếu tố này, mô tả chân dung một mục sư mạo hiểm mạng sống của mình để giải cứu mọi người khỏi chế độ chuyên chế. Kết quả là một bộ phim tài liệu vừa là nghiên cứu toàn cảnh về áp bức vừa là câu chuyện về những hành động dũng cảm của cá nhân. Những bộ phim tài liệu hay thường cân bằng giữa cá nhân và chính trị, tìm cách dạy thông qua những câu chuyện về những con người đáng tin cậy. Chúng tôi bắt đầu biết và quan tâm đến những người trong “Beyond Utopia” và nói rộng ra là tất cả những người đang đấu tranh để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn trên khắp thế giới.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *