SXSW 2023: Nếu Bạn Là Người Đánh Giá Cuối Cùng

Rate this post

Nếu Em Là Cuối Cùng

If You Were The Last là câu chuyện về hai phi hành gia. Trôi dạt trên con tàu con thoi hỏng hóc với rất ít hy vọng được giải cứu, hai phi hành gia tranh cãi xem liệu họ nên dành những ngày còn lại để làm bạn bè hay gì đó hơn thế.

TỐT

Sự hài hước trong If You Were The Last sẽ khiến một số người quen dần nhưng một khi bạn đã làm thì nó sẽ khá buồn cười! Lúc đầu, tôi đã thực hiện gấp đôi phần quay phim vì CGI kinh phí thấp. Có một cảnh đầu phim khi chúng ta nhìn ra ngoài cửa sổ và nhìn thấy không gian bên ngoài. Cảnh quay này ở đây có thể khiến mọi người không thích nhưng đi sâu hơn vào bộ phim, chúng ta thấy rằng đây là cố ý. Bộ phim sử dụng CGI kinh phí thấp và các hiệu ứng đặc biệt để đưa bạn vào cảm giác thoải mái. Sau khi chúng tôi gặp Adam và Jane, tôi thấy mình bật cười vì sự vô lý của “hiệu ứng đặc biệt”. Đôi khi chúng tôi nhận được những cảnh cho thấy con tàu vũ trụ bay trong không gian và con tàu “hiệu ứng đặc biệt” vị thành niên. Chúng thực sự trông giống như chúng được làm bởi trẻ nhỏ bằng hộp các tông và dây, điều này giúp tạo nên tông màu.

Phản ứng hóa học giữa Anthony Mackie và Zoe Chao dễ thương. Cả hai đều có vẻ hơi kỳ lạ và khó xử nhưng mọi thứ bắt đầu có ý nghĩa khi chúng ta tìm hiểu hoàn cảnh của tình huống của họ. Hai người này bị mắc kẹt trong không gian với tàu vũ trụ của họ không thể cung cấp khả năng điều hướng hoặc liên lạc trở lại Trái đất. Ban đầu, chúng tôi không biết họ đã ở đó bao lâu nên có thể hiểu rằng họ có thể hơi khó xử về mặt xã hội. Tôi nghĩ phần yêu thích của tôi có thể là khi họ bắt đầu nhảy. Họ có rất nhiều thói quen để hoàn thành một ngày của mình nhưng chắc chắn, niềm vui nhất (ny) là khi họ bắt đầu khiêu vũ. Tôi cảm thấy như Anthony Mackie có hai bàn chân trái nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy dốc toàn lực và vui vẻ với màn trình diễn của mình và tôi ở đây vì điều đó.

NHỮNG NGƯỜI XẤU

Các hiệu ứng ngân sách thấp chắc chắn có thể gây khó chịu. Tôi chắc chắn đã suy nghĩ kỹ về việc xem If You Were The Last ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có một cái nhìn tổng thể về môi trường của con tàu vũ trụ. Điều gần nhất mà tôi có thể mô tả về hình dáng của con tàu vũ trụ có lẽ là chương trình truyền hình Star Trek của thập niên 1960. Mọi thứ đều có tay cầm lớn, nút bấm lớn và màn hình máy tính siêu đơn giản. Vẻ ngoài là cố ý nhưng nó chắc chắn là một yếu tố ngăn cản vì nó không tạo ấn tượng ban đầu tốt.

Nhịp độ trong If You Were The Last không nhất quán. Có những lúc tôi thấy mình thực sự đắm chìm trong sự hài hước và rồi đột nhiên mọi thứ trở nên thực sự nghiêm trọng. Tôi chỉ muốn thấy Captain America cố gắng trồng cỏ dại và sau đó họ ngụy tạo nó bằng cách để hai người này có một cuộc trò chuyện sâu sắc về mặt triết học. Tôi muốn cười nhiều hơn chết tiệt. Nếu bạn là người cuối cùng thì điều đó rất nghiêm trọng và sự tương phản với các hiệu ứng đặc biệt thực sự khó thưởng thức, tất cả mọi thứ đã được cân nhắc.

Tổng thể

If You Were The Last là một bộ phim vui nhộn nhưng nó cũng là một sở thích có được. Đây không phải là bộ phim mà tôi muốn giới thiệu cho mọi người nhưng sẽ rất thú vị nếu bạn sẵn sàng cho bộ phim này một cơ hội.

Nếu Bạn Là Người Cuối Cùng Mang Lại Tiếng Cười Cho SXSW

  • Diễn xuất – 6/10
  • Quay phim/Hiệu ứng hình ảnh – 6/10
  • Cốt truyện/Kịch bản – 7/10
  • Cài đặt/Chủ đề – 7/10
  • Khả năng xem – 7/10
  • Khả năng xem lại – 6/10

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *