Tác giả vô danh: Rose Bosch | phimmực

Rate this post

Là một người nhảy thể loại táo bạo đến từ Pháp, Rose Bosch có thể di chuyển qua nhiều thể loại một cách dễ dàng, mang đến ba bộ phim hay không thúc đẩy nhà văn/đạo diễn tiến lên như lẽ ra họ nên làm, mặc dù thực tế là một trong số đó đã gây được tiếng vang lớn ở Pháp .

Với một số chủ đề hoặc câu chuyện nhất định – khi cuối cùng chúng được quay – thật khó để tin rằng chúng chưa từng được xử lý trước đây. Bộ phim thứ hai nổi bật của Rose Bosch, cuộc tổng kết (cuộc tổng kết), là một ví dụ điển hình. Bộ phim táo bạo kể về việc trong Thế chiến thứ 2, 38.000 người Do Thái ở Pháp đã bị lính Pháp vây bắt và giam giữ cho quân Đức. Hầu hết kết thúc trong các trại tử thần của Đức quốc xã. Rose Bosch đã quyết định chọn chủ đề bùng nổ và gây chia rẽ này cho bộ phim thứ hai của cô ấy (sau bộ phim năm 2005 Động vật) sau khi nói chuyện với Alain Goldman, bạn và nhà sản xuất của cô ấy, trong vài năm. “Chúng tôi đã nói về chiến tranh, và đặc biệt là về việc làm điều gì đó trong ‘cuộc tổng kết’, bởi vì đó là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử của chúng tôi,” đạo diễn nói với FilmInk vào năm 2010.

Rose Bosch trên phim trường cuộc tổng kết.

Bosch không phải lúc nào cũng là một nhà làm phim. Sự nghiệp đầu tiên của cô là một nhà báo. Với tư cách đó, cô đã đi tham quan những vùng khó khăn nhất trên thế giới và tận mắt chứng kiến ​​khả năng của con người. Cô ấy cũng có gu điện ảnh tốt trong vai trò người mẫu, khi cô ấy giải thích việc làm phim đã thêm vào ước mơ trở thành phóng viên của cô ấy như thế nào. “Từ khi tôi sáu tuổi, tôi đã muốn trở thành một nhà báo, nhưng khi tôi mười bốn tuổi, tôi đã xem cuốn sách của Stanley Kubrick. Barry Lyndon, và nó làm tôi rung động. Tôi nhận ra rằng có thể nếu tôi đủ may mắn hoặc đủ mạnh mẽ hoặc cả hai, tôi cũng có thể làm phim. Tôi đã từng là một nhà văn và một phóng viên trong mười bốn năm trước khi tôi đạo diễn một bộ phim. Tôi đã bị tàn phá bởi những gì con người có thể làm với con người. Tôi tiếp tục ngạc nhiên và bị mê hoặc bởi điều đó. Và tất nhiên nó vẫn đang xảy ra trên toàn thế giới. Đây là chủ đề của sự man rợ, nếu bạn thích. Đó là cách chúng ta sử dụng vật tế thần để chuyển hướng bản năng cơ bản của mình, đó là điều tất nhiên đã xảy ra với người Do Thái.”

Bosch không hối hận vì đã đến với công việc làm phim muộn, vì cô ấy cảm thấy rằng cuộc sống trên con đường làm báo (nơi cô ấy đã trải qua những thảm họa như lũ lụt ở Bangladesh và các trại tị nạn ở vùng biên giới Campuchia) đã cho cô ấy “cấu trúc tinh thần. Nó đã cho tôi kinh nghiệm mà tôi cần phải thực hiện. Thế hệ của chúng tôi chưa bao giờ biết đến xung đột thực sự như thế, và nó cho tôi thấy chúng tôi có thể khủng khiếp như thế nào.”

Rose Bosch trên phim trường 1492: Chinh Phục Thiên Đường.

Từ làm báo, Bosch chuyển sang viết kịch bản, viết nhiều phim Pháp, trong đó có phim năm 1998 Trong tất cả ngây thơ (chuyển thể từ tiểu thuyết của Georges Simenon với sự tham gia của Carole Bouquet và Virginie Ledoyen), phim hài năm 1998 ngu ngốcvà phim kinh dị năm 2003 Hiệp ước im lặng, có sự tham gia của Gerard Depardieu. Bosch cũng viết kịch bản và làm nhà sản xuất cho bộ phim lịch sử hoành tráng năm 1992 của Ridley Scott 1492: Chinh Phục Thiên Đường, với sự tham gia của Gerard Depardieu trong vai Christopher Columbus. Bosch đã đánh cược thành công của mình với tư cách là một nhà biên kịch vào sự nghiệp đạo diễn, và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 với bộ phim kinh dị y khoa kinh phí thấp. Động vật.

Tuy nhiên, Roundup là một dự án lớn hơn nhiều và có tính rủi ro cao hơn, giải quyết những khoảnh khắc trọng đại, đáng xấu hổ trong lịch sử nước Pháp, và tất cả đều có ngân sách lớn hơn nhiều. Bosch đã không ngần ngại gọi cuộc vây bắt lịch sử là “vết nhơ lớn nhất trong lịch sử nước Pháp từ trước đến nay”. Có nhiều chủ nghĩa bài Do Thái ở Pháp, giống như ở khắp mọi nơi vào thời điểm đó, và nó có thể được huy động. Nhưng chính chính phủ cộng tác của Pháp đã nhận được sự lên án mạnh mẽ nhất từ ​​​​Bosch. Họ phải che giấu những gì họ đang làm với mọi người, trong khi lẽ ra họ nên che giấu những đứa trẻ Do Thái vô tội. Bosch nói: “Người Đức thậm chí còn chưa thực sự sẵn sàng đón bọn trẻ. “Chính phủ – nếu không quá bài Do Thái – đã có thể phân tán chúng trong dân chúng, và khiến chúng hầu như không thể tìm thấy, nhưng không…”

Rose Bosch trên phim trường Động vật.

Như thể hiện trong bộ phim nhỏ khó khăn của cô ấy, quân đội Pháp đại diện cho người Đức đã phải hoàn thành toàn bộ từ sáng sớm. Bosch giải thích: “Họ làm việc đó lúc 4 giờ sáng. “Họ làm điều đó trong bí mật vì họ biết rằng phần lớn người dân Pháp sẽ phản đối điều đó.”

Điều này cũng gây ra một vấn đề cho các nhà làm phim, vì không có một mét phim nào làm bằng chứng cho việc tự làm tròn. Trong tất cả các nghiên cứu của Bosch, cô ấy chỉ tìm thấy một số ít ảnh về sự kiện này. Việc thiếu bằng chứng và lịch sử lâu dài và hơi bẩn thỉu của việc nhắm mắt làm ngơ trước tất cả những điều này vẫn khiến nhiều người ở Pháp khó chịu. Để ghi nhận công lao của họ, Bộ giáo dục Pháp, khi họ biết về việc làm bộ phim, đã tiếp cận các nhà làm phim với một đề xuất. Họ hỏi xem Bosch có gì. Nếu nó nghiêm trọng, họ nói, thì họ sẽ lên tàu. “Chúng tôi đã thể hiện nó đúng như nó vốn có, ở dạng rất thô sơ, và họ đã hoàn toàn bị thuyết phục.” Trên thực tế, họ đã bị thuyết phục đến mức đã sản xuất một tập sách mười trang ghi chú giáo dục để đi kèm với bộ phim khi chiếu ở trường học. Nói một cách nhỏ nhặt, điều này đã khiến bộ phim của Bosch trở thành một sự can thiệp thực sự vào việc làm những gì cô ấy muốn, đó là cố gắng ngăn chặn những điều như vậy không bao giờ xảy ra nữa.

Rose Bosch trên phim trường.

Tuy nhiên, bộ phim không chỉ dựa vào việc được chiếu cho những khán giả bị giam giữ. cuộc tổng kết được quay đẹp mắt và có màn trình diễn tuyệt vời từ những tên tuổi lớn như Jean Reno và Melanie Laurent (Inglourious Basterds). Bosch rất vui vì bộ phim đã đạt doanh thu phòng vé rất tốt ở Pháp. “Nó làm ăn rất phát đạt,” giám đốc mỉm cười. “Ở Pháp thu được nhiều tiền hơn Bản danh sách của Schindler hoặc nghệ sĩ dương cầm.” Mặc dù thành công của cuộc tổng kết, Bosch chỉ làm một bộ phim một cách đáng thất vọng kể từ đó. Từ phim kinh dị y khoa và chính kịch lịch sử, Bosch chuyển sang phim hài-chính kịch gia đình năm 2014 Mùa hè của tôi ở Provence, trong đó cô tái hợp với Jean Reno. Huyền thoại người Pháp đóng vai một người ông bị cuốn vào một cuộc chiến nhỏ giữa các thế hệ với những đứa cháu ở tuổi vị thành niên và trước tuổi vị thành niên của mình, với bộ phim thể hiện khiếu hài hước khéo léo đáng ngạc nhiên của Bosch.

Chỉ với một dự án mơ hồ sắp tới dưới dạng một bộ phim về nhà thần bí người Nga và kẻ điên Rasputin, sự nghiệp của Rose Bosch – giống như nhiều đối tác nữ của cô ở Mỹ – dường như đã bị đình trệ một cách đáng buồn. Một nhà làm phim lão luyện trong việc thiết lập cảm giác mạnh mẽ về giọng điệu và phong cách trên nhiều thể loại, Rose Bosch nên làm việc nhiều hơn nữa…

Nếu bạn thích câu chuyện này, hãy xem các tính năng của chúng tôi về các tác giả vô danh khác Dan Gilroy, Tanya Wexler, Clio Barnard, Robert Aldrich, Maya Forbes, Steven Kastrissios, Talya Lavie, Michael Rowe, Rebecca Cremona, Stephen Hopkins, Tony Bill, Sarah Gavron, Martin Davidson, Fran Rubel Kuzui, Elliot Silverstein, Liz Garbus, Victor Fleming, Barbara Peeters, Robert Benton, Lynn Shelton, Tom Gries, Randa Haines, Leslie H. Martinson, Nancy Kelly, Paul Newman, Brett Haley, Lynne Ramsay, Vernon Zimmerman , Lisa Cholodenko, Robert Greenwald, Phyllida Lloyd, Milton Katselas, Karyn Kusama, Seijun Suzuki, Albert Pyun, Cherie Nowlan, Steve Binder, Jack Cardiff, Anne Fletcher,Bobcat Goldthwait, Donna Deitch, Frank Pierson, Ann Turner, Jerry Schatzberg, Antonia Bird, Jack Smight, Marielle Heller, James Glickenhaus, Euzhan Palcy, Bill L. Norton, Larysa Kondracki, Mel Stuart, Nanette Burstein, George Armitage, Mary Lambert, James Foley, Lewis John Carlino, Debra Granik, Taylor Sheridan, Laurie Collyer, Jay Roach, Barbara Kopple, John D. Hancock, Sara Colangelo, Michael Lindsay-Hogg, Joyce Chopra, Mike Newell, Gina Prince-Bythewood, John Lee Hancock, Allison Anders, Daniel Petrie Sr., Katt Shea, Frank Perry, Amy Holden Jones, Stuart Rosenberg, Penelope Spheeris, Charles B. Pierce, Tamra Davis, Norman Taurog, Jennifer Lee, Paul Wendkos, Marisa Silver, John Mackenzie, Ida Lupino, John V. Soto, Martha Coolidge, Peter Hyams, Tim Hunter, Stephanie Rothman, Betty Thomas , John Flynn, Lizzie Borden, Lionel Jeffries, Lexi Alexander, Alkinos Tsilimidos, Stewart Raffill, Lamont Johnson, Maggie Greenwald và Tamara Jenkins.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *