Tác giả vô danh: Tanya Wexler | phimmực

Rate this post

FilmInk đã rất vui khi được gặp đạo diễn Tanya Wexler từ năm 2011, và chúng tôi vẫn đang tự hỏi tại sao nhà làm phim tài ba này lại không nhận được nhiều lời khen ngợi và chú ý hơn, đặc biệt là do công việc tuyệt vời mà cô ấy đã làm kể từ bộ phim đầu tay xuất sắc của mình cuồng loạnđã thúc đẩy cuộc phỏng vấn của chúng tôi.

Tanya Wexler có nụ cười rất tươi, ấm áp và thân thiện. Vị giám đốc dễ mến cũng trò chuyện một cách háo hức, cởi mở, giản dị như trang phục của cô ấy và khiến bạn cảm thấy như thể mình là bạn thân mãi mãi. Nhưng chính tiếng cười của cô ấy cho thấy rằng cô ấy thực sự đánh giá cao sự đồng hành của bạn. Nó không bị kiềm chế, khàn khàn và mạnh mẽ một cách phi lý. Chắc chắn, Wexler, người sinh ra ở Chicago nhưng hiện đang sống ở Greenwich Village của New York, từ lâu đã sử dụng tiếng cười để chống lại những điều tồi tệ – bao gồm cả cái chết của cha cô khi cô mới 22 tuổi – và giờ đây nó là liều thuốc bổ hàng ngày của cô. và leitmotif định kỳ. “Tôi gặp vợ tôi, Amy, hai mươi năm trước ở trường đại học. Chúng tôi yêu nhau vì chúng tôi làm cho nhau cười,” cô ấy giải thích với FilmInk vào năm 2011. “Chúng tôi đã trải qua những chuyện nghiêm trọng, nhưng cuối cùng, tôi muốn cuộc sống của mình tràn ngập tiếng cười.”

Tanya Wexler

Khác với những bộ phim hài hước như Một số thích nó nóng và cổ điển Katharine Hepburn, những gì luôn luôn làm cho cô ấy cười? Wexler trả lời: “Thế giới là một nơi hài hước khiến tôi cười. “Thực tế là vô lý.” Thật vậy, thực tế vô lý nhất của nó – “phương pháp điều trị thao tác vùng chậu” mà các bác sĩ nam thực sự đã thực hiện cho những phụ nữ “gặp rắc rối” ở Anh thời Victoria để chữa chứng lo âu và trầm cảm của họ trước khi phát minh ra máy rung, mà không nghĩ rằng đó là một hành vi tình dục – lấy cảm hứng từ bộ phim hài lãng mạn kỳ quặc năm 2011 của Wexler, cuồng loạn.

Nhưng, một lần nữa, lý do mà cô ấy cam kết với dự án là nhu cầu cười của chính cô ấy. “Khi nảy ra ý tưởng, tôi đã làm hai bộ phim nhỏ và bốn đứa trẻ nhỏ,” cô nói. “Tôi rất vui nhưng kiệt sức. Tôi vẫn yêu thích nhiều thể loại phim, nhưng về mặt cảm xúc, có một số bộ phim tôi không thể xử lý được. Phim ảnh có thể vận chuyển chúng ta, và điều tôi thích nhất là đi vào một rạp chiếu tối, tắt não và tận hưởng chuyến đi với những người lạ. Tôi chỉ muốn cười và nghe tiếng cười. Sau đó, bạn tôi, Tracey Becker, nói, ‘Làm thế nào về việc đạo diễn một bộ phim hài về phát minh ra máy rung ở Anh thời Victoria? Tôi có một điều trị dài hai trang.’ Tôi nói, ‘Xong!’ Tất cả những bộ phim hài hay về Chaplin đều bắt nguồn từ nỗi đau, và tôi muốn bộ phim của mình nghiêm túc. ôi khoảnh khắc, nhưng điều đó sẽ làm cho tôi cười. Kết quả là một bộ phim mà ngôi sao Maggie Gyllenhaal tự hào “pha trộn hài kịch trí tuệ với việc phụ nữ đạt cực khoái lớn.”

một cảnh từ cuồng loạn.

Mặc dù Wexler đã không xuất hiện trong mười năm, nhưng cô ấy hoàn toàn tự tin và tạo ra giai điệu cho một bộ phim mà nam chính Hugh Dancy mô tả là “nghiêm túc nhưng vui vẻ”. Điều đó khác xa so với khi, với ngân sách eo hẹp, cô ấy đã thực hiện năm 2001 Bóng Trong Nhà (cũng được phát hành dưới dạng ác tương đối) kể về một cậu bé mười bảy tuổi cố gắng thích nghi sau khi cai nghiện, và tác phẩm đầu tay của cô năm 1998, Tìm Bắc, một chuyến đi “lãng mạn” giữa một người đàn ông muốn tự tử và một người phụ nữ không nhận ra rằng anh ta là người đồng tính. Wexler nói với FilmInk: “Tôi đã thực hiện hai bộ phim ngắn trước những bộ phim đó và tôi không muốn gì hơn là được đứng trên trường quay để đạo diễn bộ phim đầu tiên của mình. “Nhưng tôi không biết nó sẽ khó đến mức nào. Tôi gọi điện cho chú trong nước mắt, nói: ‘Con muốn về nhà!’ Anh ấy nói tôi ra khỏi mỏm đá. Anh ấy bảo tôi hãy bám sát DP của mình và tin tưởng vào bản thân. Anh ấy nói, ‘Nếu khó, cứ đứng đó cho đến khi bạn làm đúng.’”

may thay, lời khuyên đúng đắn này không đến từ bất kỳ người chú nào, mà từ huyền thoại Haskell Wexler, nhà quay phim từng đoạt giải Oscar, và đạo diễn của bộ phim nổi tiếng, Vừa mát, vào năm 1969, bộ phim đã tạo nên sự đột phá với phong cách điện ảnh thực sự, chính trị cánh tả và ảnh khoả thân toàn diện. Wexler cười về người họ hàng nổi tiếng của mình. “Cha tôi kinh doanh bất động sản ở Chicago, và khi Vừa mát xuất hiện, anh ta nói đùa, ‘Chúng ta sẽ phải trả thêm tiền cho anh ta để xóa tên chúng ta khỏi bộ phim, nếu không tôi sẽ không bao giờ làm việc ở thị trấn này nữa!’”

Maggie Gyllenhall và Hugh Dancy trong cuồng loạn.

Ba tính năng ban đầu của Wexler có cốt truyện đa dạng, nhưng được gắn kết bởi các nhân vật nam chính dịu dàng, bao gồm Mortimer Greenville của Dancy, người phát minh ra máy rung, trong cuồng loạn. Wexler thừa nhận bản chất tốt bụng của chú cô, nhưng nói rằng cha cô là lý do chính khiến những người đàn ông của cô rất thông cảm. “Bố tôi là người hùng toàn diện của tôi,” cô nói trong nước mắt. “Tôi nhơ anh ây môi ngay. Anh ấy là một ‘chàng trai’ thực sự, nhưng anh ấy sẽ dành những cái ôm nồng nhiệt nhất. Một lần trên bãi biển, tôi đã kể cho anh ấy nghe những giấc mơ lớn và điên rồ của mình. Tôi nói, ‘Bố! Bạn đang khóc!’ Anh ấy nói, ‘Tôi không bao giờ muốn trở thành một chàng trai không thể khóc. Tôi thích rằng tôi cảm thấy công cụ. Tôi yêu gia đình tôi và tôi yêu bạn.’ Và anh ấy đã ôm tôi thật chặt, và đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Điều cuối cùng mà tôi muốn làm trong các bộ phim của mình là phỉ báng những người đàn ông, vì anh ta và con trai tôi. Tôi muốn làm những bộ phim về việc đàn ông và phụ nữ không quá khác biệt và có thể cùng nhau giải quyết vấn đề.”

Trong khi Wexler có tình cảm với Mortimer, thì cô ấy lại liên quan nhiều hơn đến người phụ nữ tiến bộ về mặt chính trị mà anh ta yêu, nhà cải cách thương hiệu lửa của Gyllenhaal, Charlotte. Giám đốc giải thích: “Chúng tôi không phát triển cô ấy thành Mọi phụ nữ hay một người nào đó tương tự như phụ nữ thời hiện đại vì chính trị của cô ấy ngày nay không tiến bộ. “Tôi chỉ muốn xem người mà tôi muốn trở thành lúc đó!” Không phải ngẫu nhiên mà Charlotte cũng hài hước và nghiêm túc như cam kết của cô ấy đối với các vấn đề xã hội, luôn luôn được cười sảng khoái.

Tanya Wexler trên phim trường Trâu.

Wexler nối tiếp Hysteria với một số tác phẩm truyền hình nhiều tập (Hướng dẫn bạn gái ly hôn, sự sắp xếp) trước khi trở lại màn ảnh rộng vào năm 2019 với Trâu, tiếp tục sở thích hài kịch của đạo diễn. Thông minh và nhanh nhẹn, nhưng với một trái tim đen tối, nghiêm túc, Trâu theo chân Peg Dahl (Zoey Deutch xuất sắc) đầy tham vọng, một kẻ hối hả bị ám ảnh bởi tiền bạc, người sẽ thực hiện mọi cách lừa đảo để kiếm tiền, và gần như đóng vai một nữ Jordan Belfort.

Wexler nói: “Tôi thích việc Peg là một nhân vật nữ không hối lỗi. F2Media của Trâunữ chính hoang dã. “Tôi nghĩ mọi người đều hoàn hảo và thường đặc biệt là phụ nữ và đặc biệt là các nhân vật nữ luôn xin lỗi về điều đó và nói, tôi xin lỗi, tôi tham vọng hoặc tôi xin lỗi, tôi không phải thế này hoặc tôi xin lỗi, tôi’ m rất khó khăn hoặc tôi xin lỗi. Cô ấy không hề. Cô ấy giống như, tôi cảm thấy tôi muốn, tôi sẽ đạt được điều đó, bạn sẽ có được nó. Nó thực sự rất mới mẻ và thú vị. Tôi ước tôi được trao quyền đó. Cô ấy không hoàn hảo. Cô ấy không phải lúc nào cũng đưa ra những lựa chọn đạo đức hay đạo đức nhất nhưng cuối cùng cô ấy đã học được rất nhiều điều. Cô ấy thật thú vị khi xem.

Kate Beckinsale trong một cảnh phim giật mình.

Bộ phim tiếp theo của Wexler đánh dấu sự khởi đầu của đạo diễn. Tự hào với một ngôi sao lớn trong Kate Beckinsale, bộ phim hài hành động giật mình theo dõi người bảo vệ vô tư của nữ diễn viên người Anh ấn tượng (người luôn kiểm soát các vấn đề kiểm soát cơn giận nghiêm trọng của cô ấy bằng chiếc áo vest có lót điện cực!), người thực hiện một nhiệm vụ trả thù dữ dội khi người tình mới của cô ấy bị sát hại. Mặc dù ít được đón nhận hơn những nỗ lực trước đó của Wexler, giật mình tuy nhiên, một lần nữa cho thấy khả năng hài kịch của đạo diễn, đồng thời gợi ý một nghề nghiệp khả thi là chỉ đạo các bộ phim hành động quy mô lớn hơn.

Giống như rất nhiều nữ diễn viên vô danh tài năng khác, chúng tôi ước rằng Tanya Wexler đã được trao cơ hội xứng đáng để đạo diễn hơn năm bộ phim trong hơn hai mươi năm sự nghiệp của cô ấy…

Nếu bạn thích câu chuyện này, hãy xem các tính năng của chúng tôi về các tác giả vô danh khác Clio Barnard, Robert Aldrich, Maya Forbes, Steven Kastrissios, Talya Lavie, Michael Rowe, Rebecca Cremona, Stephen Hopkins, Tony Bill, Sarah Gavron, Martin Davidson, Fran Rubel Kuzui , Elliot Silverstein, Liz Garbus, Victor Fleming, Barbara Peeters, Robert Benton, Lynn Shelton, Tom Gries, Randa Haines, Leslie H. Martinson, Nancy Kelly, Paul Newman, Brett Haley, Lynne Ramsay, Vernon Zimmerman, Lisa Cholodenko, Robert Greenwald , Phyllida Lloyd, Milton Katselas, Karyn Kusama, Seijun Suzuki, Albert Pyun, Cherie Nowlan, Steve Binder, Jack Cardiff, Anne Fletcher, Bobcat Goldthwait, Donna Deitch, Frank Pierson, Ann Turner, Jerry Schatzberg, Antonia Bird, Jack Smight, Marielle Heller, James Glickenhaus, Euzhan Palcy, Bill L. Norton, Larysa Kondracki, Mel Stuart, Nanette Burstein, George Armitage, Mary Lambert, James Foley, Lewis John Carlino, Debra Granik, Taylor Sheridan, Laurie Collyer, Jay Roach, Barbara Kopple, John D. Hancock, Sara Colangelo, Michael Lindsay-Hogg, Joyce Chopra, Mike Newell, Gina Prince-Bythewood, John Lee Hancock, Allison Anders, Daniel Petrie Sr., Katt Shea, Frank Perry, Amy Holden Jones, Stuart Rosenberg, Penelope Spheeris, Charles B. Pierce, Tamra Davis, Norman Taurog, Jennifer Lee, Paul Wendkos, Marisa Silver, John Mackenzie, Ida Lupino, John V. Soto, Martha Coolidge, Peter Hyams, Tim Hunter, Stephanie Rothman, Betty Thomas, John Flynn, Lizzie Borden, Lionel Jeffries, Lexi Alexander, Alkinos Tsilimidos, Stewart Raffill, Lamont Johnson, Maggie Greenwald và Tamara Jenkins.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *