Tác hại khi bạn bỏ qua kem chống nắng trong mùa hè-Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 22:38 PM (GMT + 7)

Đặt một chiếc ghế da cạnh cửa sổ và bạn sẽ hiểu tại sao kem chống nắng lại quan trọng.

Bác sĩ da liễu Brandith Irwi chia sẻ rằng làn da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời không chỉ khiến bạn già đi mà còn có thể gây ung thư da.

Ảnh hưởng của lão hóa do ánh nắng mặt trời

Bạn khiến da có nguy cơ bị cháy nắng cao hơn khi bỏ qua chỉ số SPF. Irwin cảnh báo rằng nếu bạn muốn tránh các dấu hiệu lão hóa – cũng như những tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể của làn da – thì tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày. Nếu không, bạn có thể gặp các vấn đề như đốm nâu, da sần sùi, nếp nhăn và xỉn màu.

Nếu nhìn thấy mình già trong gương là không đủ thuyết phục, tác hại của ánh nắng mặt trời thậm chí còn rõ ràng hơn dưới kính hiển vi. Nếu bạn quan sát vùng da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy các sợi collagen trông không đồng đều và bị bệnh, các sợi đàn hồi chặt chẽ và không đều, các tế bào ở lớp ngoài. Lớp biểu bì trông giống như một viên gạch vỡ và sắc tố melanin trông không đồng đều.

Tất nhiên, mặt trời có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ khiến bạn trông già hơn tuổi. Nó cũng có thể gây chết người nếu dẫn đến ung thư da hắc tố. Tiến sĩ Irwin cho biết: “Đối với các dạng ung thư da khác chỉ cần phẫu thuật, không nên đánh giá thấp chúng. Hầu hết các loại ung thư này đều ở vùng đầu và cổ và để lại những vết sẹo có thể nhìn thấy được ”.

Bảo vệ da bằng kem chống nắng

May mắn thay, việc bảo vệ làn da của bạn có thể trở nên dễ dàng khi bạn thoa kem chống nắng mỗi ngày. Tiến sĩ Irwin cho biết: “Kem chống nắng, nếu được sử dụng thường xuyên, sẽ ngăn chặn hầu hết các tia UVA và UVB có hại. Một trong những thành phần quan trọng nhất cần chú ý là oxit kẽm, chất này rất tốt trong việc ngăn chặn tia UVA.

Tác hại khi bạn bỏ qua kem chống nắng vào mùa hè - 2

Cuối cùng, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe làn da của mình, Tiến sĩ Irwin nói rằng tốt nhất bạn nên mang theo một số biện pháp bảo vệ bổ sung bên mình. Cô kết luận: “Không có loại kem chống nắng nào có thể chặn được tất cả các tia có hại. Mũ có vành và quần áo bảo hộ đầy đủ giúp chống nắng tốt”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tac-hai-khi-ban-lo-bo-quen-kem-chong-nang-vao-mua-he-a562771.html

Bữa sáng tốt nhất để giảm cân

Một bữa sáng lành mạnh hoặc một bữa sáng đa dạng sẽ giúp bạn giảm cân. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, để bắt đầu một ngày mới, bạn không nên bỏ qua 5 loại thực phẩm dưới đây …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.