Tài khoản Twitter Gate.io bị hack và tung ra tặng phẩm 500.000 USDT giả

Rate this post


Tin tặc đã chiếm tài khoản Twitter chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io, khiến hơn 1 triệu người dùng có nguy cơ mất tiền vì một đợt tặng USDT gian lận đang diễn ra.

Nền tảng truyền thông xã hội Twitter đóng vai trò là phương tiện hiệu quả nhất để tiếp cận cộng đồng tiền điện tử. Do đó, xu hướng xâm nhập vào các tài khoản Twitter chính thức đã được xác minh để quảng cáo lừa đảo đang gia tăng.

Tin tặc không rõ nguồn gốc đã chiếm tài khoản Twitter của Gate.io và thay đổi URL trang web từ Gate.io thành gąte.com (https://xn--gte-ipa.com/) – một trang web lừa đảo mạo danh danh sách trao đổi.

Trang web giả mạo đang tích cực quảng cáo tặng quà 500.000 USDT giả trong khi yêu cầu người dùng kết nối ví của họ (chẳng hạn như MetaMask) để nhận phần thưởng. Khi người dùng kết nối ví của họ với trang web giả mạo, tin tặc sẽ có quyền truy cập vào số tiền hiện có của họ và cuối cùng rút sạch ví.

Nhà điều tra chuỗi khối Peckshield cũng xác nhận cuộc tấn công đang diễn ra khi trang web lừa đảo được phát hiện và cảnh báo người dùng về nguy cơ mất khóa cá nhân của họ.

Vào thời điểm mà các vụ lừa đảo tiền điện tử đang ở đỉnh điểm, các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ các URL trang web của các nền tảng giao dịch để đảm bảo tính hợp pháp của các dịch vụ.

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) gần đây đã cảnh báo rằng các máy ATM tiền mã hóa đang trở thành một phương thức phổ biến để nhận tiền từ nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Chuyển khoản ngân hàng, thẻ trả trước và máy ATM tiền điện tử đang được những kẻ lừa đảo sử dụng để tránh bị cơ quan pháp luật theo dõi.

Cập nhật ngày 23/10:

Ngay sau khi phát hiện ra sự bất thường của tài khoản, đội bảo mật của Gate.io đã liên hệ với Twitter để đình chỉ tài khoản và đưa ra thông báo về sự bất thường của tài khoản, nhắc nhở người dùng chú ý. vấn đề an ninh mạng.

Thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa nhóm bảo mật Gate.io và Twitter, sàn giao dịch đã nhanh chóng lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Twitter và loại bỏ thông tin sai lệch có liên kết lừa đảo. Bây giờ, tài khoản Twitter đã trở lại bình thường. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng đã chặn thành công trang web lừa đảo, giúp ngăn chặn người dùng truy cập rất hiệu quả. May mắn thay, sự cố này chỉ gây ra thiệt hại nhỏ cho nền tảng và người dùng.

Dựa trên nguyên tắc hoạt động “an toàn là trên hết, người dùng là trên hết”, Gate.io sẽ đền bù mọi tổn thất mà người dùng phải gánh chịu do sự cố này. Hiện tại, nhóm đang liên hệ với những người dùng bị ảnh hưởng. Tài khoản Twitter chính thức của Gate.io đã hoạt động trở lại và người dùng có thể tương tác bình thường.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *