Tài sản của SBF bị sụt giảm ước tính 94% sau FTX Fiasco: Bloomberg

Rate this post

Những ngày qua chứng kiến ​​sự hỗn loạn cực độ liên quan đến FTX, Alameda và Binance.

Sau đó, kết thúc với tuyên bố của Binance về ý định tiếp quản hoạt động kinh doanh của FTX, CEO của cả hai công ty đã bị loại khỏi Chỉ số tỷ phú Bloomberg do tài sản cá nhân ước tính giảm 94%.

25 tỷ đô la bị mất theo thời gian

Vào thời kỳ đỉnh cao của mình, giá trị tài sản ròng của Sam Bankman-Frieds ước tính vào khoảng 26 tỷ USD. Tài sản của anh ấy đã giảm theo thời gian, một phần là do mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

Vào ngày 8 tháng 11, Bloomberg ước tính tài sản cá nhân của ông trị giá khoảng 15,6 tỷ USD. 53% cổ phần của anh ấy trong FTX – trị giá 6,2 tỷ đô la – và trong Alameda Research, trị giá 7,4 tỷ đô la, tạo nên phần lớn tài sản của anh ấy, để lại cho anh ấy 2 tỷ đô la tiền còn lại.

Tuy nhiên, việc xóa sổ hai công ty mà ông sở hữu phần lớn cổ phần trong một đêm đã khiến cổ phần của cả Alameda và FTX chỉ còn trị giá 1 USD, theo chỉ số tài sản của Bloomberg, xóa sổ tài sản 13,6 tỷ USD gây sốc chỉ trong một đêm.

Vẫn là Tỷ phú, Không còn là Bigshot

Điều đáng chú ý là SBF vẫn là một tỷ phú và không có khả năng phá sản. Bất chấp điều đó, anh ta đã mất vị trí trong danh sách tỷ phú của Bloomberg, không giống như đối tác tiền điện tử CZ của anh ta, người đã xác nhận ý định của Binance trong việc cứu trợ sàn giao dịch và biến tháp Jenga chỉ sau một đêm.

“Chiều nay, FTX đã nhờ chúng tôi giúp đỡ. Có một sự suy giảm thanh khoản đáng kể. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã ký một LỢI NHUẬN không ràng buộc, với ý định mua lại toàn bộ FTX.com và giúp giải quyết vấn đề thanh khoản. Chúng tôi sẽ tiến hành DD đầy đủ trong những ngày tới ”.

Ngoài ra, khối tài sản của anh ta có thể sớm tăng trở lại, tùy thuộc vào các điều khoản về việc tiếp quản Binance, vốn được cho là không bao gồm FTX.US, chi nhánh của FTX phụ trách tất cả các hoạt động tại Hoa Kỳ.

Đầu năm nay, FTX US được định giá khoảng 8 tỷ USD. Hiện tại, vẫn chưa rõ giá trị của nó đã giảm bao nhiêu và chi nhánh FTX ở Mỹ sẽ hoạt động như thế nào sau khi Binance tiếp quản phần còn lại của nền tảng toàn cầu trước đây.

Mặc dù hành động của Binance đã may mắn cứu khách hàng FTX gia nhập hàng ngũ của đội quân IOU bao gồm các chủ nợ (“không có bảo đảm” hoặc cách khác) của Celsius và những người khác, nhưng sự sụp đổ đột ngột đến như một cú sốc. Chỉ khoảng một tháng kể từ khi FTX tìm kiếm tài sản độ C – chỉ để cuối cùng ở một vị trí tương tự.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *