Tài sản FTX biến mất sau tình trạng hỗn loạn phá sản – crypto.news

Rate this post

Trong sự trỗi dậy của FTX và FTX US mất khả năng thanh toán tai ương, nhiều tiền hơn dường như đã biến mất một cách bí ẩn khỏi ví của FTX. Khi công ty thúc đẩy tổ chức lại và với một ông chủ mới vào vị trí, các ví của FTX được cho phép thu gom những tài sản kỹ thuật số còn lại trong bối cảnh nỗ lực và hy vọng sẽ hồi sinh công ty tiền điện tử vốn đã bị giết.

Có khả năng bị hack và dòng tiền lớn

Theo dữ liệu từ ví FTX (https://etherscan.io/address/0x59a638eab1856d22e153d700342e27a9e4d10286) nắm giữ mã thông báo, công ty tiền điện tử tuyên bố rằng một vụ hack xảy ra vào cuối thứ Sáu đã dẫn đến mất tiền. Ví của FTX hiện chứa khoảng 19.500 ETH, 34.000 stETH. 33,8 triệu DAI, v.v., tương đương khoảng 276 triệu USD.

Nhóm của công ty tiền điện tử đã xác nhận tin đồn về vụ hack trên tài khoản Telegram chính thức của FTX, đồng thời hướng dẫn người dùng xóa các ứng dụng FTX và tránh trang web của nó.

Tổng cố vấn FTX, Ryne Miller, đã ghim tin nhắn này được viết bởi một quản trị viên tài khoản trong cuộc trò chuyện Telegram Hỗ trợ FTX, “FTX đã bị hack. Ứng dụng FTX là phần mềm độc hại. Xóa chúng. Trò chuyện đang mở. Đừng truy cập trang FTX vì nó có thể tải xuống Trojan. ”

Dữ liệu từ một số mã thông báo Ethereum trên chuỗi cùng với mã thông minh Chuỗi thông minh Solana và Binance đã rời khỏi ví của công ty và chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung như 1inch.

Miller xác nhận rằng FTX đã về vấn đề này và họ sẽ thông báo vấn đề này sau.

Anh ấy nói:

“Điều tra các bất thường với các chuyển động của ví liên quan đến việc hợp nhất số dư FTX trên các sàn giao dịch – sự thật không rõ ràng cũng như các chuyển động khác không rõ ràng. Sẽ chia sẻ thêm thông tin ngay khi chúng tôi có nó. ”

Một số người dùng ví FTX tuyên bố rằng họ đã nhận thấy số dư $ 0 trong ví FTX và FTX US của họ. Một nguyên nhân hợp lý cho điều này có thể là do API của FTX dường như không hoạt động.

Vào khoảng tối hôm qua, người dùng không thể truy cập tài khoản của họ vì cổng đăng nhập của FTX không khả dụng; tuy nhiên, trang web vẫn còn trực tuyến. Người dùng chỉ gặp lỗi 503 khi họ cố gắng đăng nhập, điều này chỉ xảy ra khi máy chủ không khả dụng hoặc do nó ngừng hoạt động để bảo trì hoặc không có sẵn để truy cập.

Ngay sau khi tiền mất tích một cách khó hiểu, Miller xác nhận rằng công ty đã bắt đầu các bước phòng ngừa và chuyển tất cả tiền điện tử vào kho lạnh.

Anh ấy đã viết một dòng tweet rằng,”Sau hồ sơ phá sản theo Chương 11 – FTX US và FTX.com đã bắt đầu các bước đề phòng để chuyển tất cả tài sản kỹ thuật số vào kho lạnh. Quy trình đã được xúc tiến vào tối nay – để giảm thiểu thiệt hại khi quan sát thấy các giao dịch trái phép. “

FTX có CEO mới

Tuy nhiên, FTX bây giờ có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi bao gồm cả người đã xử lý vụ lộn xộn Enron và thu hồi 20 tỷ đô la cho các chủ nợ, để đối phó với vụ vỡ nợ lớn nhất năm 2022 ở Hoa Kỳ.

Hơn nữa, điều này xảy ra sau khi Sam Bankman-Fried từ chức khỏi công ty và bây giờ là ‘gã lộn xộn Enron’, John J. Ray III đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành khiến anh ta trở thành người thanh lý mê cung FTX.

Ray nói trong một tuyên bố,:

“Tôi đang ghép tất cả các chi tiết lại với nhau, nhưng tôi đã bị sốc khi thấy mọi thứ được làm sáng tỏ theo cách mà họ đã làm vào đầu tuần này. Tôi sẽ sớm viết một bài hoàn chỉnh hơn về vở kịch, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng tôi sẽ làm đúng khi tôi làm. ”

Anh ấy cũng nói thêm:

“FTX Group có những tài sản quý giá chỉ có thể được quản lý hiệu quả trong một quy trình chung có tổ chức. Tôi muốn đảm bảo với mọi nhân viên, khách hàng, chủ nợ, bên hợp đồng, cổ đông, nhà đầu tư, cơ quan chính phủ và các bên liên quan khác rằng chúng tôi sẽ tiến hành nỗ lực này với sự siêng năng, kỹ lưỡng và minh bạch. ”

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *