‘Tài sản tiền điện tử không phải là tiền’

Rate this post

Thành viên ủy ban kinh tế Nghị viện Châu Âu Stefan Berger đã so sánh tình hình hiện tại của FTX với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, sử dụng “những khoảnh khắc như vậy của Lehman Brothers” để biện minh cho sự cần thiết của việc điều chỉnh tiền điện tử.

Trong một tweet ngày 9 tháng 11, Berger nói cần có quy định thích hợp để tránh các vấn đề “gây tốn kém niềm tin khổng lồ” trong không gian tiền điện tử, trong bối cảnh FTX đang báo cáo những khó khăn tài chính. Thành viên ủy ban quốc hội đã chỉ ra khuôn khổ Thị trường tài sản tiền điện tử, hoặc MiCA, hiện đang được chuyển qua Hội đồng châu Âu như một cách để yêu cầu các công ty tiền điện tử “đảm bảo các cơ chế quản lý rủi ro nội bộ”.

Berger cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản cho Cointelegraph: “Trường hợp FTX làm rõ mối nguy hiểm đối với thị trường tiền điện tử hoàn toàn không được kiểm soát và các sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép. “Chúng tôi vẫn có một số lượng lớn các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử có khái niệm không thể hiểu được. MiCA giải quyết chính xác vấn đề này. Với MiCA toàn cầu, sự cố FTX sẽ không xảy ra ”.

Anh ấy nói thêm:

“Không gian tiền điện tử không phải là một sòng bạc. Sự sụp đổ của một sàn giao dịch trị giá 30 tỷ đô la như FTX đã gây bất ổn cho toàn bộ thị trường […] Quy định là một công cụ tốt để khôi phục niềm tin trong thị trường ốm yếu. ”

Tuyên bố của Berger về “sự xấu hổ” của FTX và Alameda Research được đưa ra trước khi sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo vào ngày 9 tháng 11 rằng họ không có ý định mua lại công ty. Cả Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã công khai ủng hộ thỏa thuận giữa hai sàn giao dịch lớn vào ngày 8 tháng 11 trong nỗ lực giải quyết “tình trạng suy giảm thanh khoản” được báo cáo của FTX. Tình hình đang diễn ra với FTX đã dẫn đến sự biến động trên thị trường tiền điện tử và một số nhà lập pháp kêu gọi sự rõ ràng về quy định.

Có liên quan: Tại sao thị trường tiền điện tử lại giảm hôm nay?

Vào ngày 10 tháng 10, ủy ban kinh tế của Nghị viện Châu Âu đã chấp nhận luật MiCA, kết quả của các cuộc đàm phán đối thoại giữa Hội đồng EU, Ủy ban Châu Âu và Nghị viện Châu Âu. Dự luật nhằm mục đích tạo ra một khuôn khổ quy định nhất quán cho tiền điện tử giữa 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu. Các nhà lập pháp EU vẫn cần tiến hành kiểm tra pháp lý và ngôn ngữ, thông qua phiên bản cuối cùng của dự luật và xuất bản MiCA trên tạp chí của EU, nhưng chính sách này có thể có hiệu lực sớm nhất vào năm 2024.