Tài sản trị giá 30,3 triệu đô la của CoinShares bị mắc kẹt trên FTX – crypto.news

Rate this post

CoinShares, một công ty kinh doanh và đầu tư tiền điện tử đã tiết lộ rằng họ đã mất hơn 30,3 triệu đô la do sự cố sàn giao dịch FTX bị sập. Tuy nhiên, CoinShares xác nhận rằng họ không liên quan đến Alameda Research mặc dù có một lượng lớn Bitcoin, Ethereum và các tài sản khác bị mắc kẹt trên sàn giao dịch.

Trong tuyên bố phát hành Thứ năm, CoinShares tuyên bố rằng họ có 190 Bitcoin và 1.000 Ethereum bị khóa trong FTX, tổng trị giá gần 4,3 triệu đô la. Công ty cho biết mặc dù họ đã yêu cầu rút những tài sản đó khỏi sàn giao dịch trước khi FTX đưa ra thông báo cấm rút tiền, nhưng những hoạt động đó vẫn đang chờ đợi.

CoinShares vẫn ổn định về mặt tài chính.

Theo thông cáo báo chí, CoinShares cũng có thêm 25,9 triệu đô la Mỹ và USDC bị mắc kẹt trên FTX và các tài sản khác với tổng giá trị khoảng 110.000 đô la. Các khoản lỗ, theo CoinShares, cho thấy “mức độ hạn chế” và công ty tuyên bố rằng nó vẫn ở trong “tình trạng tài chính mạnh mẽ.”

Công ty tiền điện tử đã đăng trên Twitter rằng Nhà cung cấp XBT và CoinShares Vật lý ETP được bảo vệ và thế chấp thích hợp, và Nhóm không có liên hệ với công ty anh em của FTX, Alameda Research.

Điều này cho thấy rằng CoinShares đang nhắc lại rằng các Sản phẩm Giao dịch Trao đổi của họ hiện không gặp nguy hiểm. Jean Marie Mognetti, Giám đốc điều hành của CoinShares, tuyên bố rằng công ty quyết định tuyên bố lộ diện vì “mức độ giám sát công khai cao” xung quanh FTX.

“Chúng tôi đã quyết định tiết lộ sự tiếp xúc hiện tại của chúng tôi với FTX vì lợi ích của sự cởi mở. Để đối phó với sự biến động và không chắc chắn gia tăng, và trước khi FTX quyết định ngừng rút tiền thêm, chúng tôi đã giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với sàn giao dịch FTX nhờ cách tiếp cận thận trọng đối với rủi ro. ”

Mognetti cho biết.

Theo Mognetti, tình hình tài chính của Tập đoàn vẫn ổn định. Các báo cáo thu nhập gần đây nhất của Tập đoàn tiết lộ rằng giá trị tài sản ròng của CoinShares tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2022 là 240,6 triệu bảng. Sau đó, ông khẳng định rằng giá trị tài sản ròng của công ty vào khoảng 279,8 triệu đô la vào cuối tháng 9. Về nguyên tắc, loại trừ khoản tiếp xúc 30,3 triệu đô la từ CoinShares sẽ làm giảm giá trị của nhóm xuống khoảng 249,5 triệu đô la.

Ngay cả khi nó có thể không phải là thảm họa, điều đó đại diện cho một phần khá lớn trong tổng tài sản của nhóm. Theo dữ liệu, 10,8% tài sản của CoinShares hiện đang được quản lý bởi FTX.

FTX saga thu hút nhiều cơ quan giám sát hơn

Vấn đề thanh khoản của FTX đã thúc đẩy các cuộc gọi yêu cầu quy định chặt chẽ hơn đối với các công ty tiền điện tử của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người đứng đầu Coinbase đã trả lời rằng điều này “không có ý nghĩa” vì hầu hết các doanh nghiệp này đều nằm ở nước ngoài.

Nhận xét của ông sau dòng tweet hôm thứ Tư của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren rằng tình hình FTX đã chứng minh mức độ kinh doanh tiền điện tử “dường như là khói và gương”, người đã chỉ trích gay gắt ngành này.

Bà tiếp tục thúc giục Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thực thi luật để bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định tài chính, đồng thời nói rằng “cần phải thực thi mạnh mẽ hơn”.

Tuy nhiên, Brian Armstrong, người đồng sáng lập Coinbase, tuyên bố rằng SEC là gốc rễ của vấn đề vì nó “không tạo được sự chắc chắn về quy định ở Mỹ, do đó nhiều nhà đầu tư Mỹ (và 95% hoạt động giao dịch) đã bỏ trốn ra nước ngoài. .

Theo Armstrong, vì FTX hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ, nó không phải tuân theo quy định của SEC, và do đó việc trừng phạt các tập đoàn Hoa Kỳ vì điều này không có ý nghĩa gì đối với anh ta.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *