Tại sao bạn nên mong đợi một bộ phim kinh dị về chuột Mickey vào năm 2024

Rate this post

Trong nhiều thập kỷ, chuột Mickey đáng yêu đã là linh vật của Disney nhưng năm 2024 có thể chứng kiến ​​các nhà làm phim kinh dị tận dụng thời hạn bản quyền nhất định.


chuột Mickey có thể bị biến thành một nhân vật phản diện trong phim kẻ giết người vào năm 2024. Những người hâm mộ phim kinh dị đã bị sốc – và vui mừng – khi Winnie The Pooh: Blood And Honey được công bố vào năm 2022. Dựa trên những cuốn sách thiếu nhi kinh điển của AA Milne và EH Shepard, máu và mật ong là một kẻ giết người kể lại cảnh Winnie và Piglet nổi cơn thịnh nộ chống lại Christopher Robin đã trưởng thành. Đối với một số, xoắn Winnie The Pooh thành một Bạn là người kế tiếp-máy làm lạnh lấy cảm hứng hoàn toàn là hành vi báng bổ, nhưng kể từ khi cuốn sách gốc của Winnie được đưa vào phạm vi công cộng vào năm 2022, Disney – người từng nắm giữ độc quyền đối với chú gấu âu yếm – không có quyền truy đòi pháp lý nào để chống lại máu và mật ong.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Một số nhượng bộ đã phải được thực hiện để máu và mật ong về bản quyền; Các nhân vật Winnie như Tigger và Roo không thể xuất hiện vì chúng hiện không thuộc phạm vi công cộng và phải tránh các yếu tố vẫn thuộc bản quyền của Disney. Công khai được tạo ra bởi máu và mật ong đã dẫn đến một loạt các nhà làm phim độc lập thực hiện những vai diễn khát máu với các nhân vật được yêu thích của trẻ em. năm 2022 ý nghĩa một có sự tham gia của nghệ sĩ biểu diễn Art the Clown David Howard Thornton trong vai một đoạn riff che mặt mỏng trên The Grinchtrong khi các bộ phim kinh dị dựa trên Peter Pan và Bambi cũng đang được thực hiện.

Liên quan: Mỗi nhân vật Winnie The Pooh được xác nhận cho Blood & Honey


Tàu hơi nước ngắn đầu tiên của Mickey Willie gia nhập phạm vi công cộng vào năm 2024

Chuột Mickey với thuyền hơi nước Willie đối tác của mình

Trong nhiều thập kỷ, chuột Mickey đáng yêu đã là linh vật của Disney. Trong khi một bộ phim kinh dị có Mickey vẫn chưa được công bố, thực tế là phim ngắn đầu tay của anh ấy tàu hơi nước Willie vào phạm vi công cộng vào năm 2024 có thể thay đổi điều đó. Như được đề cập trong Thời báo New York, việc hết hạn bản quyền không mở ra cơ hội cho các nhà làm phim khác sử dụng chuột Mickey (người mà Carl Barks chỉ vẽ một lần). Disney sẽ vẫn giữ quyền đối với các lần lặp lại sau này; ví dụ, các tàu hơi nước Willie phiên bản thiếu đôi găng tay trắng nổi tiếng của anh ấy, anh ấy cũng không nói được. Về lý thuyết, miễn là các nhà làm phim bám vào các yếu tố có trong phim ngắn và không có gì từ các tác phẩm sau này, họ có thể chuyển thể phim ngắn.

Tất nhiên, không có nhiều câu chuyện trong tàu hơi nước Willie để làm việc, nơi Mickey gây ra những trò nghịch ngợm trên một chiếc tàu hơi nước kiểu cũ. Điều đó nói rằng, sự mới lạ tuyệt đối khi thấy một phiên bản sát thủ của Chuột Mickey chém những nạn nhân không nghi ngờ trong một tàu hơi nước Willie bộ phim sẽ đảm bảo nó mang lại lợi nhuận. Có chút nghi ngờ rằng các nhà làm phim độc lập có lẽ đang chuẩn bị kịch bản phim trước năm 2024, nhưng Disney cũng không hẳn nổi tiếng về việc lùi bước trước các cuộc chiến pháp lý. Nhãn hiệu nhân vật cho chính Mickey – bao gồm cả tàu hơi nước Willie lặp đi lặp lại – vẫn do Disney nắm giữ, hãng có thể lập luận rằng bất kỳ phiên bản kinh dị giả định nào như vậy đều vi phạm luật thương hiệu.

Disney cũng có hầu bao rủng rỉnh để chiến đấu trong một trận chiến như vậy. Họ đã chiến đấu quyết liệt trong quá khứ để có được các phần mở rộng trên tàu hơi nước Willie quá. Bản quyền của phim ngắn lần đầu tiên hết hạn vào năm 1983 và sau đó một lần nữa vào năm 1997, và trong cả hai trường hợp, Disney đã thành công trong việc thúc đẩy Quốc hội gia hạn bản quyền của họ thêm nhiều thập kỷ. Có vẻ như lần này sẽ không có phần mở rộng nào như vậy xảy ra đối với “Nhà Chuột”, với các nhà lập pháp Cộng hòa thậm chí còn thề (thông qua Thời báo LA) để chống lại mọi nỗ lực mở rộng như vậy. Liệu năm 2024 có thấy chuột Mickey xuất hiện ở Willie tắm máu và biến nạn nhân thành nhạc cụ tạm thời là một câu hỏi khác.

Tiếp theo: Giải thích về việc sắp hết hạn bản quyền của chuột Mickey

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *