Tại sao có mụn cóc trên bao quy đầu?

Rate this post

Em bị nổi rất nhiều mụn ở bao quy đầu. Thưa bác sĩ, cháu bị bệnh gì? (Đức hạnh).

Em năm nay 22 tuổi, chưa quan hệ tình dục, không có dấu hiệu gì bất thường (không đau rát, không ngứa …) trừ các nốt nhỏ trên da. Tại sao và nó có nguy hiểm cho tương lai không? Làm sao để chữa khỏi hoàn toàn?

Câu trả lời:

Chúng ta cần phân biệt hai trường hợp. Trường hợp một: u nhú như mụn cơm, mụn cơm là một dạng bẩm sinh, chúng có thể tồn tại vĩnh viễn và không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Trường hợp hai: mụn thịt là biểu hiện bất thường của bệnh sùi mào gà, hoặc các bệnh lý khác như u mềm lây (bệnh nhiễm trùng da do virus) gây tổn thương bao quy đầu. Những bệnh này ở giai đoạn đầu cũng chỉ có biểu hiện là những nốt sẩn, chưa mọc.

Nếu là bẩm sinh thì không cần chữa, chấp nhận sống chung với nó. Nếu mắc bệnh, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy, hơi đau kèm theo các hiện tượng như chảy mủ, có mùi hôi khá khó chịu. Trong trường hợp này, thuốc hoặc phẫu thuật có thể được yêu cầu.

Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh không cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chưa quan hệ tình dục mà vẫn mắc bệnh sùi mào gà. Bạn nên đến bệnh viện để được khám và xét nghiệm cho chắc chắn.

Bác sĩ Đinh Hữu Việt
Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.