Tại sao Coinbase sẽ không kết thúc như FTX: Brian Armstrong

Rate this post

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã lập luận vào thứ Ba rằng sàn giao dịch của anh ấy không dễ bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của FTX trong tuần này.

Ông cho biết “sự kiện” xung quanh FTX dường như xuất phát từ các hoạt động kinh doanh rủi ro mà Coinbase không tham gia.

Mô hình kinh doanh của Coinbase

Armstrong đã bắt đầu bằng cách bày tỏ sự cảm thông đối với tất cả những người có liên quan đến tình huống FTX – đặc biệt là những khách hàng có khả năng bị mất tiền. Đầu ngày thứ Ba, FTX dường như đã dừng lại xử lý rút tiền trong nhiều giờ, và dữ liệu trên chuỗi cho thấy đó vẫn là trường hợp.

FTX và Giám đốc điều hành của nó, Sam Bankman-Fried đã khẳng định trước trên Twitter rằng tài sản của công ty là “ổn” và hàng đợi rút tiền của nó đang trở lại “mức hợp lý hơn”. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành xác nhận vào ngày hôm sau rằng FTX đã bị rơi vào tình trạng “khủng hoảng thanh khoản” do quá tải yêu cầu rút tiềnvà cần Binance’s ủng hộ điều hướng nó để bảo vệ tiền của khách hàng.

Armstrong giải thích: “Sự kiện này dường như là kết quả của các hoạt động kinh doanh rủi ro, bao gồm xung đột lợi ích giữa các thực thể gắn bó với nhau sâu sắc và việc sử dụng sai quỹ của khách hàng (cho vay tài sản của người dùng)” Armstrong giải thích.

Ngược lại, Giám đốc điều hành cho biết Coinbase không chạm vào tiền của khách hàng khi đã gửi tiền trừ khi được khách hàng hướng dẫn làm như vậy.

Sàn giao dịch có làm rõ điều này trong các tuyên bố trước đây, bao gồm cả sau sự kiện bùng nổ độ C, Tàu du hành và Thủ đô Ba mũi tên. Mỗi công ty cho vay tài sản của khách hàng để tạo ra lợi nhuận với các tổ chức CeFi và DeFi, nhưng bị vướng vào một chuỗi phá sản lây lan sau sự sụp đổ của Terra vào tháng Năm.

Đúng như Armstrong đã nói vào thời điểm đó rằng Coinbase không tiếp xúc với các công ty này, anh ấy đã làm rõ vào thứ Ba rằng họ không tiếp xúc với FTT, FTX hoặc công ty chị em của nó là Alameda. FTT đã sụp đổ 73% trong 24 giờ qua – một mã thông báo mà Alameda báo cáo đã tiếp xúc với rất nhiều.

Coinbase chưa bao giờ phát hành mã thông báo trao đổi tương tự và đã kiểm toán tài chính công khai để đảm bảo khách hàng rằng tiền của họ được an toàn.

Gốc rễ của vấn đề

Armstrong tin rằng một phần của vấn đề bắt nguồn từ việc thiếu sự chắc chắn về quy định rõ ràng ở Hoa Kỳ, điều này đã thúc đẩy 95% giao dịch tiền điện tử phát triển ở nước ngoài. Các công ty nước ngoài này tham gia vào “các hoạt động kinh doanh không rõ ràng và rủi ro hơn”.

“Chúng tôi nên tiếp tục làm việc với các nhà hoạch định chính sách để tạo ra quy định hợp lý cho các sàn giao dịch / người giám sát tập trung trên mỗi thị trường (như chúng tôi đã làm trong một thời gian), nhưng sau đó chúng tôi cần thấy một sân chơi bình đẳng được thực thi, điều này đã không xảy ra cho đến nay, ”anh nói.

Về lâu dài, Armstrong nói rằng tài chính phi tập trung sẽ giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến các bên thứ ba đáng tin cậy, vì tất cả các hoạt động sẽ được kiểm toán công khai trên chuỗi.

Thật không may, Defi hiện đang có xu hướng bị tấn công và khai thác khiến người dùng mất hơn 3 tỷ đô la chỉ trong năm nay. Do tính ẩn danh của nó, cũng có thể khó bắt bọn tội phạm khi chúng ăn cắp tiền từ một hợp đồng thông minh nhất định.

Để tránh các vấn đề tương tự với FTX, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nói vào thứ Ba rằng sàn giao dịch của anh ấy sẽ sớm giới thiệu “Bằng chứng dự trữ của Merkle-tree” vì lợi ích “hoàn toàn minh bạch.”

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *