Tại sao DCU Chương 1 – Thần và Quái vật là một bước tiến mạnh mẽ

Rate this post

Sau khi nghe kế hoạch của James Gunn cho Vũ trụ DC, tôi chỉ có thể cảm ơn các vị thần siêu anh hùng. Vũ trụ truyện tranh này đã tồn tại ở đâu đó giữa “thật tuyệt vời!” và “cái quái gì vậy?” cho các lứa tuổi. Các dự án được bật đèn xanh rồi đột ngột bị hủy bỏ; toàn bộ phim đã được quay và loại bỏ vào giây cuối cùng. Sau khi Zack Snyder rời khỏi loạt phim, nhiều bộ óc sáng tạo đã cố gắng lèo lái con tàu theo nhiều hướng khác nhau nhưng không có kết quả. Thỉnh thoảng, một bộ phim như pha trò hoặc là Người Dơi sẽ làm tất cả chúng ta ngạc nhiên, tiếp theo là một cái gì đó giống như khủng khiếp Người Phụ Nữ Tuyệt Vời 1984.

May mắn thay, David Zaslav, nhân vật nóng bỏng mới của Warner Bros. đã bước vào và trao quyền cai trị cho James Gunn. Trong khi cảm xúc của tôi về khối lượng công việc của Gunn còn lẫn lộn, tôi nghĩ anh ấy là người phù hợp với công việc. Người đàn ông này là một người nhìn xa trông rộng nhưng hiểu cách kết nối với khán giả nói chung. Vệ binh dải ngân hà Vol. 1 vẫn là một trong những mục tuyệt vời của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, trong khi phần gần đây biệt đội cảm tửhòa bình Phim truyền hình độc đáo và thú vị theo cách riêng của chúng.

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao tầm nhìn này cho DCU Chương 1 – Thần và Quái vật lại là một bước đi thông minh.

Siêu nhân: Di sản

Thật điên rồ khi nghĩ rằng đã gần sáu năm kể từ khi chúng ta thấy Siêu nhân trên màn ảnh rộng, điều đó sến súa Adam đen mặc dù vậy. Chàng trai áo xanh của chúng ta đã ngồi ngoài lề quá lâu, mặc dù Henry Cavill đã công khai bày tỏ mong muốn trở lại với vai diễn này.

Mặc dù tôi rất thích được thấy Cavill tiếp tục đảm nhận vai Siêu nhân, nhưng tôi có nhu cầu trẻ hơn. Ngoài ra, trong khi tôi thường xem xét Người đàn ông thép sử thi về Siêu nhân trên thực tế, tôi hoàn toàn ủng hộ một nhân vật mới phù hợp hơn với Siêu nhân cổ điển ngày xưa.

Tại sao chúng ta nên phấn khích? Đọc cách Peter Safran mô tả nhân vật: “Đây không phải là câu chuyện về nguồn gốc, nó tập trung vào việc Siêu nhân cân bằng di sản Kryptonian của anh ấy với sự giáo dục con người của anh ấy. Anh ấy là hiện thân của sự thật, công lý và phong cách Mỹ, anh ấy là sự tử tế trong một thế giới coi lòng tốt là lỗi thời.”

Bryan Singer và Zack Snyder đã thử giới thiệu một Siêu nhân phù hợp hơn với xã hội hiện đại hoài nghi của chúng ta. Mỗi người đưa ra một cách giải thích độc đáo, nhưng ngay cả tôi cũng thừa nhận siêu nhân tái xuấtNgười đàn ông thép thiếu tinh thần phiêu lưu của anh hùng. Vì vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu Gunn có thể tạo ra một anh hùng kiểu cũ phù hợp với khán giả đương đại hay không.

Bây giờ, liệu Gunn có phải là người phù hợp để chỉ đạo dự án? Tôi không chắc. Nhiều người (bao gồm cả tôi) lo sợ rằng anh ấy sẽ áp dụng cùng một điều ngớ ngẩn Những người bảo vệ thiên hà thẩm mỹ cho mọi tài sản DCU. Vì vậy, hãy hy vọng anh ấy có thể phân biệt giữa Siêu nhân và Người đàn ông chấm bi.

Trên hết, dự án Siêu nhân đen chưa có tiêu đề của JJ Abrams và Ta-Nehisi Coates vẫn đang được phát triển, vì vậy chúng ta sẽ sớm có nhiều Siêu nhân.

người dơi

Tôi rất vui vì chúng ta có thêm Matt Reeves’ Các người dơi, khi bộ phim gốc của anh ấy thiết lập những gì có thể là một nhượng quyền thương mại hấp dẫn. Mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi với Caped Crusader? Có khả năng. Dơi sẽ xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trong vài năm tới thông qua đèn flash (với Micheal Keaton Ben Affleck), người dơi II (cùng với loạt phim truyền hình Penguin) và kế hoạch của Gunn Người dũng cảm và táo bạo. The Dark Knight có một lịch sử phong phú để các nhà làm phim rút ra, bao gồm cả bộ truyện tranh nổi tiếng của Grant Morrison (mà Gunn cho là có ảnh hưởng lớn). Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm được rất nhiều điều với một nhân vật trước khi chắc chắn ghép anh ta với Scooby-Doo.

Người dũng cảm và táo bạo sẽ tung Robin/Damian Wayne vào hỗn hợp và giới thiệu Bat-gia đình, điều này có thể đủ để lôi kéo khán giả. Chúng ta vẫn chưa thấy một dự án Bat nào kết hợp các yếu tố của mọi Người Dơi trên màn ảnh rộng — chủ nghĩa hiện thực có căn cứ của Christopher Nolan, hành động đỉnh cao của Snyder, phong cách gothic của Tim Burton, cách tiếp cận phim noir của Reeves và giọng điệu sôi nổi của Joel Schumacher — thành một tác phẩm thỏa mãn. trọn. Có lẽ Người dũng cảm và táo bạo cuối cùng có thể cung cấp Hiệp sĩ bóng đêm hoàn hảo.

Supergirl: Người phụ nữ của ngày mai

Đây là một dự án khác mà tôi rất hào hứng, chủ yếu bởi vì Gunn mô tả nó như một bộ phim sử thi khoa học viễn tưởng lớn. Supergirl “mệt mỏi hơn nhiều”, điều này có thể rất thú vị, đặc biệt nếu cô ấy đối đầu trực tiếp với người anh họ nổi tiếng hơn của mình. Gunn có kế hoạch lấy tín hiệu từ Nữ siêu nhân của Tom King: Người phụ nữ của ngày mai, điều đó có nghĩa là tôi sẽ đọc một số truyện tranh trong vài năm tới. Không biết liệu Sasha Calle có tiếp tục vai Supergirl sau phần phim sắp tới hay không đèn flash.

Nhiều suy nghĩ hơn về tương lai của DCU

  • Tôi đang mong chờ thợ làm tường. Dù không còn yêu biệt đội cảm tử bộ phim, tôi rất thích Viola Davis trong vai Amanda Waller, người đủ phức tạp để thực hiện chương trình của riêng mình. Tôi tưởng tượng loạt phim này sẽ cho Gunn một cái cớ để chơi với những nhân vật phản diện thậm chí còn lập dị hơn.
  • Gunn đã đề cập đến việc một số dự án hoạt hình sẽ được đưa vào các bộ phim người thật đóng và có thể có cùng dàn diễn viên. Đây là một động thái tuyệt vời và là bằng chứng cho thấy anh ấy đang xây dựng một thứ gì đó đặc biệt và tham vọng ở đây.
  • Gunn rung chuông chứng thực đèn flash (anh ấy gọi nó là “một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất từng được thực hiện”) phản ánh những phản ứng ban đầu đối với bức tranh. Nó phải là một bộ phim xuất sắc nếu Gunn sử dụng nó để khởi động những cuộc phiêu lưu tiếp theo của DC. Tôi đang chết để xem nó! Tất nhiên, cũng có những Shazam!thủy sinh phần tiếp theo, cũng có thể dẫn đến nội dung mới. Ai thực sự biết vào thời điểm này? Dù sao đi nữa, tôi thích rằng Gunn không loại bỏ hoàn toàn Snyderverse. Trên thực tế, Flash của Ezra Miller có thể trở lại trong các bộ phim sau cùng với Aquaman của Jason Momoa. Rõ ràng, loạt phim truyền hình tiền truyện Wonder Woman, Thiên đường đã mất, để ngỏ khả năng Gal Gadot tiếp tục vai diễn của mình. Điều đó có nghĩa là Ben Affleck sẽ trở lại vào một thời điểm nào đó? Còn về Cavill, người mà Gunn tin rằng đã bị WB “dằn mặt” thì sao? Rất nhiều câu hỏi.
  • Tôi thực sự đào khái niệm chương. Thêm, phụ đề “Gods and Monsters” nghe rất hay.
  • Các đèn lồng Phim truyền hình nghe có vẻ hấp dẫn như địa ngục. Hal Jordan và John Stewart lang thang khắp thiên hà như cảnh sát từ Thám tử đích thực điều tra một bí ẩn đáng sợ? Hãy cho tôi tham gia, đặc biệt là vì bộ truyện sẽ gắn liền với câu chuyện lớn hơn. Chúng ta có thể thấy sự trở lại của Darkseid (mặc dù ở một dạng khác) không?
    • Bên cạnh đó, tôi thích cách mỗi dự án có một giai điệu và phong cách riêng biệt. điều đầm lầy là một bộ phim kinh dị, đèn lồng là một chương trình cảnh sát như Thám tử đích thực, Siêu nhân là một cuộc phiêu lưu. Không phải mọi anh hùng đều phải tươi sáng và lạc quan hoặc đen tối và ủ rũ. Có chỗ cho sự khác biệt và những gì phù hợp nhất với từng tài sản.
  • Gunn rất vui mừng về thẩm quyền, mà anh ấy gọi là “dự án đam mê”. Bộ phim này có thể sẽ cho phép Gunn bộc lộ phong cách kỳ quặc của mình mà không làm người hâm mộ khó chịu hoặc thay đổi giọng điệu/phong cách của một anh hùng đã thành danh trước đó. Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng một đội siêu anh hùng vô danh lại có thể trở nên nổi tiếng như Những người bảo vệ thiên hà trong mười năm tới.

Suy nghĩ cuối cùng

Cuối cùng, mẩu tin quan trọng nhất từ ​​thông báo của Gunn và Safran là cách họ nhấn mạnh nhu cầu sản xuất chất lượng hơn số lượng. Họ dự định phát hành hai bộ phim và hai chương trình truyền hình mỗi năm nhưng hứa sẽ không đưa dự án nào vào sản xuất khi chưa có kịch bản hoàn chỉnh:

“Mọi người đã trở nên biết ơn [release] ngày tháng, để có được những bộ phim được thực hiện bất kể điều gì. Thực tâm tôi là một nhà văn, và chúng tôi sẽ không làm phim trước khi kịch bản hoàn thành.

Nếu DC muốn tiếp quản Marvel, đây là cách để làm điều đó. Thêm vào đó, đó là thời điểm hoàn hảo để tấn công. MCU đã suy yếu trong những năm gần đây do Kevin Feige khăng khăng sản xuất quá nhiều phim và chương trình truyền hình mỗi năm. Nó quá mức cần thiết đã dẫn đến các dự án cũ và quá nhiều thứ ngu ngốc. Nếu Gunn giữ đúng lời hứa của mình, DCU có thể tham gia và tiếp quản thể loại phim truyện tranh mà MCU đã độc quyền trong hơn một thập kỷ. Có thể sau đó, Marvel sẽ cùng nhau hành động và quay lại sản xuất nội dung chất lượng để người hâm mộ tập hợp lại. “Rất nhiều người đang nghĩ đây là Marvel 2.0. Không phải,” Gunn nói. Tốt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *