Tại sao giá Bitcoin có thể tăng lên

Rate this post

Giá Bitcoin đang ổn định giao dịch trên các mức hỗ trợ quan trọng và có thể mở rộng xu hướng tăng giá trong những ngày tới. Tiền điện tử đã phản ứng tích cực với các điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hứa sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.700 đô la với mức giảm 3% so với phiên giao dịch hôm nay và đi ngang trong tuần trước. Giai đoạn này lần đầu tiên mang lại lợi nhuận cho các tài sản kỹ thuật số so với các tài sản truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu.

Giá bitcoin BTC BTCUSDT
Giá của BTC đi ngang trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSDT Tradingview

Lý do tại sao giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng

Công ty đầu tư Cumberland tin tưởng giá Bitcoin đang xây dựng nền tảng cho một xu hướng tăng đáng kể hơn. Công ty tuyên bố hành động giá tăng này sẽ được hỗ trợ bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô và “tiến bộ ngày càng tăng trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số”.

Cumberland tin rằng đồng đô la Mỹ, được đo bằng Chỉ số DXY, cho thấy sự yếu kém về yếu tố đầu tiên trong số những yếu tố này. Đồng tiền này đã tăng trong những tháng qua. Hành động tăng giá này đã tác động tiêu cực đến giá Bitcoin và giá trị của các tài sản khác, bao gồm cả chứng khoán và vàng.

Sự cố trong Chỉ số DXY sẽ cung cấp cho Bitcoin một số khoảng trống để chạy vào quý 4 năm 2022. Trong hai năm qua, tiền điện tử này đã chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 và tháng 12. Giai đoạn này được coi là một trong những giai đoạn tăng giá nhất đối với tài sản kỹ thuật số trong lịch sử của nó.

Cumberland đã thêm những điều sau vào hành động giá của DXY và lý do cho sự yếu kém của nó:

Cuộc biểu tình này dường như đã đứng đầu, có thể là kết quả của kỳ vọng rằng Fed sẽ đảo ngược hướng đi vào giữa năm 2023. Nói cách khác, lãi suất đầu cuối ngụ ý thị trường 5,5% đáng sợ hơn rất nhiều khi lãi suất ngắn hạn bị khóa 0% so với khi chúng dao động quanh mức 4%.

Hiện trạng sẽ tồn tại trừ khi xảy ra các sự kiện vĩ mô không mong muốn, chẳng hạn như lạm phát cao hơn dự kiến. Các nguồn không chắc chắn khác, cuộc chiến Nga-Ukraine, các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, đã đạt đến “trạng thái cân bằng thay đổi”.

Chính trị Hoa Kỳ có thể ủng hộ tiền điện tử

Trong ngắn hạn, sự bất ổn ngày càng gia tăng xung quanh nền chính trị Hoa Kỳ. Ngày mai, cả nước sẽ bầu ra Quốc hội mới. Kết quả của cuộc bầu cử này sẽ có những hậu quả đáng kể đối với thị trường tiền điện tử và nền kinh tế toàn cầu. Theo nghĩa đó, giá Bitcoin có nhiều khả năng có xu hướng cao hơn.

Một Quốc hội kiểm soát của Đảng Cộng hòa có thể ủng hộ giá Bitcoin và tài sản kỹ thuật số trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngược lại, đảng Dân chủ được coi là thù địch hoặc ít có xu hướng lập pháp có lợi cho ngành công nghiệp non trẻ. Về một chiến thắng khả dĩ của đảng Cộng hòa, Cumberland đã viết:

Trong trường hợp đảng Cộng hòa cố gắng giành lại quyền kiểm soát nhánh lập pháp của chính phủ, có vẻ như họ sẽ không mở ra kỷ nguyên thắt lưng buộc bụng về tài chính. Thay vào đó, chúng ta nên kỳ vọng giảm thuế, kích thích kinh tế cao hơn và quy định dễ dàng hơn. Tương tự, chúng ta nên mong đợi một môi trường ít đối thủ hơn ở Washington cho tiền điện tử (…).

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *