Tại sao giá Bitcoin tăng hôm nay?

Rate this post


Giá BTC đã tăng 5% trong 24 giờ qua và thị trường tiền điện tử tổng thể đã được cải thiện, cho thấy rằng Bitcoin, BNB và ETH có thể phục hồi từ mức thấp hàng năm.

Đợt phục hồi hiện tại của Bitcoin và một số altcoin chọn lọc có thể cho thấy rằng thị trường đang trong quá trình hoàn tất quá trình thanh lọc ngay cả khi các vấn đề về thanh khoản mà Nhóm tiền tệ kỹ thuật số và Genesis Trading phải đối mặt vẫn chưa được giải quyết. xử lý.

Thị trường chứng khoán cũng đang xuất hiện một cây nến xanh vì Dow Jones Industrial (DJIA) +0,94% và S&P 500 +1%. Với báo cáo việc làm tháng 11 sẽ được công bố vào ngày 2 tháng 12, các nhà giao dịch chứng khoán sẽ tìm kiếm sự tăng trưởng mạnh mẽ để chứng minh khả năng phục hồi của thị trường. Theo đó, điều này sẽ đẩy giá cao hơn.

Theo báo cáo, Bitcoin vẫn sẽ có mối tương quan chặt chẽ với chứng khoán Mỹ và có cùng động lực giá.

Dưới đây là 3 lý do khiến giá Bitcoin tăng trở lại sau một tuần khó khăn và chi tiết về các động lực tăng trưởng chính.

Lãi suất mở của bitcoin vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch ngắn hạn

Kể từ khi giá Bitcoin giảm xuống còn 17.600 đô la vào ngày 18 tháng 6, lãi suất mở (OI) của các hợp đồng tương lai BTC đã tăng lên. Biến động giá mạnh có thể kích hoạt một sự kiện thanh lý khác, nhưng rất khó để xác định liệu động thái này sẽ là tăng hay giảm.

Nhiều nhà giao dịch đồng ý rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thay đổi chính sách thắt chặt định lượng và tăng lãi suất hiện tại, giá BTC có thể tăng lên và thanh lý một phần đáng kể các vị trí ngắn của nó trong các hợp đồng tương lai. đồng xu tương lai.

Lãi suất mở đối với quyền chọn BTC ở mức giá thực hiện | Nguồn: Đồng xu

Sự thất bại của FTX đã gây ra một làn sóng thanh lý khiến giá Bitcoin lao dốc. Dữ liệu cho thấy 549 triệu đô la trong các giao dịch mua tiền điện tử chéo đã được thanh lý vào ngày 7 tháng 11, đẩy BTC xuống dưới 16.000 đô la.

thanh lý bitcoin | Nguồn: Đồng xu

Ngược lại, thanh lý bán khống trực tiếp giúp đẩy giá Bitcoin lên cao hơn bằng cách tạo áp lực mua tự động. Đợt phục hồi hiện tại đang chứng kiến ​​đà tăng của OI Short, điều này có thể hỗ trợ thêm cho giá Bitcoin.

Dữ liệu dài hạn có lợi cho Bitcoin

Niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử cũng có thể vững chắc hơn khi Fed dự đoán các đợt tăng lãi suất quy mô nhỏ trong hai tháng tới.

Trong tuyên bố của Fed, khả năng thay đổi chính sách vẫn còn bỏ ngỏ:

“Để thực hiện chính sách tiền tệ đủ hạn chế nhằm đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian: Khi xác định tốc độ tăng trưởng trong tương lai trong phạm vi mục tiêu, Ủy ban sẽ tính đến mức độ thắt chặt. chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, cũng như sự phát triển kinh tế và tài chính”.

Theo MacroMicro, một công ty công bố ước tính của các nhà đầu tư về những thay đổi dự kiến ​​của lãi suất, lãi suất có thể thấp hơn so với dự đoán trước đây trong tương lai gần.

bitcoin

Lãi suất có thể giảm | Nguồn: MacroMicro

Biểu đồ cho thấy khả năng tăng lãi suất chậm hơn. Tâm lý của công chúng cho thấy rằng lãi suất trong tương lai có thể giảm và các nhà đầu tư tin rằng điều này đã tạo ra khả năng phục hồi thị trường tiền điện tử trên diện rộng.

S&P 500 và Nasdaq cung cấp cái nhìn tổng quan về toàn bộ nền kinh tế. Hiện tại, Bitcoin, Nasdaq và S&P 500 có hệ số tương quan cao.

bitcoin

Hệ số tương quan Bitcoin, SPY và SPX | Nguồn: TradingView

Do đó, nếu lãi suất giảm và nền kinh tế phát triển, Bitcoin có thể đảo ngược tiến trình nếu một thay đổi tương tự diễn ra trên thị trường chứng khoán. Môi trường vĩ mô càng tốt thì giá Bitcoin càng cao.

Bitcoin chạm mức thấp hàng năm và có dấu hiệu bán quá mức

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một phân tích kỹ thuật phổ biến để đo lường xem Bitcoin có bị mua quá mức hay bán quá mức hay không. Khi chỉ số RSI dưới 30, vua tiền điện tử được coi là bán quá mức. Theo dữ liệu lịch sử, khi chỉ số RSI trượt xuống dưới 30, giá sẽ bật lên mạnh mẽ. Theo nhà phân tích Ray Salmond:

“Từ quan điểm thuận lợi của phân tích kỹ thuật, thị trường (đặc biệt là BTC) đang bị bán quá mức và thông thường khi chỉ số RSI giảm xuống dưới 30 thì đó là dấu hiệu của tình trạng bán quá mức. Hãy xem dữ liệu hàng ngày và chỉ số RSI hàng tuần, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ báo này bật ra khỏi vùng quá bán với tần suất cao và giá tài sản cũng theo đó. Điều còn phải xem là liệu việc Bitcoin lấy lại 16.000 đô la có phải là một cái bẫy tăng giá hay không, trước khi giá tiếp tục giảm.”

bitcoin

RSI 1 tuần của BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin đang cho thấy một số động lực tăng giá trong ngắn hạn, nhưng những thách thức lớn hơn về việc tăng lãi suất, giảm dòng vốn và tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử cũng như mối đe dọa lây lan từ thị trường tiền điện tử có thể sẽ xảy ra. FTX mất khả năng thanh toán ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiếp tục ảnh hưởng đến giá BTC.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *