Tại sao Klaytn (KLAY) lại tăng vọt 106%?

Rate this post


Klaytn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường tiền điện tử. Nhưng một đề xuất quản trị mới đang thúc đẩy sự lạc quan của cộng đồng.

Vào ngày 23 tháng 10, blockchain công khai Klaytn tập trung vào Metaverse và GameFi đã công bố quản lý giảm phần thưởng khối được đề xuất.

Theo tuyên bố chính thức, các bản cập nhật mới cho quý thứ ba đã được đệ trình lên Hội đồng quản trị Klaytn (GC) để tối ưu hóa việc phát hành mã thông báo KLAY thông qua một đề xuất quản trị để giảm phần thưởng khối xuống ⅓.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu quản trị sẽ có trước ngày 25 tháng 10 năm 2022.

Quyết định cắt giảm này nhằm giải quyết sự biến động trên thị trường vĩ mô đã đẩy một số dự án và công ty tiền điện tử vào tình trạng phá sản.

“Bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại đang gây ra sự biến động chưa từng có trong thị trường tiền điện tử và mức độ phát hành mã thông báo hiện tại không phải là tối ưu trong việc tạo điều kiện tích lũy giá trị cho KLAY.”

Nền kinh tế mã thông báo KLAY sẽ như thế nào nếu đề xuất được chấp thuận?

Theo Klaytn, phần thưởng khối sẽ giảm từ 9,6 xuống 6,4 KLAY, được phân phối 50% cho GC, 40% cho Quỹ tăng trưởng Klaytn (KGF) và 10% cho Dự trữ cải tiến Klaytn.

Mức giảm đề xuất được tính toán dựa trên lưu thông hiện tại so với nhu cầu. Nhóm nghiên cứu kỳ vọng sẽ giảm lạm phát KLAY, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư mới và tăng khả năng cạnh tranh trong khi đảm bảo tính bền vững của nền kinh tế mã thông báo.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2021, sàn giao dịch Phemex có trụ sở tại Singapore đã thông báo về việc niêm yết KLAY / USDT trên thị trường giao ngay. Trong ngày hôm sau, mã thông báo tăng 26% từ 0,12 đô la (đáy trên biểu đồ hàng năm) lên 0,15 đô la.

Như đã báo cáo, mặc dù mùa đông tiền điện tử hiện tại và sự suy thoái của thị trường tiền điện tử, các dự án trò chơi tiền điện tử và các nền tảng theo định hướng Metaverse đang ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn về mặt chấp nhận và đầu tư. Hơn nữa, đến năm 2022, hơn 4 tỷ đô la đã được đầu tư vào các trò chơi tiền điện tử, Metaverse và các vườn ươm doanh nghiệp để thúc đẩy ngành công nghiệp mới này.

Klaytn 1

Nguồn: DappRadar

KLAY lên mặt trăng

Vào ngày 23 tháng 10, mã thông báo quản trị KLAY đã tăng 106% từ 0,1387 đô la lên mức cao nhất là 0,2865 đô la, sau tin tức cho thấy một đợt giảm mã thông báo mới. Tại thời điểm viết bài, KLAY giao dịch ở mức 0,1822 đô la, tăng 24,8% trên biểu đồ hàng ngày.

Klaytn 1

Biểu đồ giá KLAY trên khung giờ hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Mặc dù đề xuất vẫn chưa được thông qua, nhưng việc tăng giá là một dấu hiệu tốt cho sự chấp nhận và lạc quan của cộng đồng. Đây cũng là một luồng gió mới cho KLAY, vì nó giảm hơn 97% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4,38 đô la được thiết lập vào ngày 2 tháng 4 năm 2021.

Đó là lý do tại sao Klaytn chỉ ra rằng cách tốt nhất để khôi phục tính kinh tế của dự án là “điều chỉnh lượng KLAY được đúc”, có tính đến nhu cầu thị trường thực tế và nhu cầu hiện tại về phát triển hệ thống. Sinh thái học.

Thậm chí, họ cho rằng nên giảm cung xuống 2/3 mức thưởng hiện tại để có thể tiến tới thực hiện các đề xuất và cơ chế đồng thuận mới có lợi hơn cho dự án trong tương lai.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *