Tại sao một số người thường xuyên bị nổi mụn ở cằm?

Rate this post

Mụn xuất hiện ở cằm, đặc biệt là mụn bọc sẽ gây ra nhiều phiền toái hơn là xuất hiện ở những nơi khác trên cơ thể, nhất là khi phải thường xuyên đắp mặt nạ. Theo các chuyên gia y tế, việc xác định nguyên nhân gây ra mụn là rất quan trọng. Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Tại sao một số người thường xuyên bị nổi mụn ở cằm?  - 1.  ảnh

Mụn ở cằm, đặc biệt là mụn bọc gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người mắc phải

“Đối với phụ nữ, họ có xu hướng nổi mụn ở 1/3 dưới của khuôn mặt, đặc biệt là ở cằm và đường viền hàm. Đôi khi cổ cũng có thể nổi nhiều mụn ”, Tiến sĩ Joshua Zeichner, Giám đốc nghiên cứu lâm sàng và mỹ phẩm tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở New York (Mỹ), cho biết.

Đó là những vị trí mà da sẽ phản ứng với hormone. Nội tiết tố sẽ kích thích da tiết ra bã nhờn, từ đó khiến lỗ chân lông dễ bị tắc nghẽn và thúc đẩy vi khuẩn gây mụn.

Đối với phụ nữ, mụn có thể nổi nhiều hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. “Đó là do nửa đầu chu kỳ, cơ thể sẽ có nhiều hormone estrogen, đến nửa sau của chu kỳ từ ngày 14 đến ngày 28, sẽ có nhiều progesterone”, bác sĩ Anjali Mahto, bác sĩ da liễu người Mỹ. , nói với tạp chí Sức khỏe phụ nữ.

\N

Tuy nhiên, ngoài nội tiết tố, vẫn còn một số yếu tố khác có thể gây ra mụn ở cằm như căng thẳng hoặc thiếu ngủ.

Bác sĩ da liễu Debra Jalima, bác sĩ da liễu tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai cho biết: “Căng thẳng khiến cơ thể sản sinh ra nhiều hormone căng thẳng như cortisol, khiến các tuyến trên da tiết nhiều bã nhờn hơn.

Quá nhiều bã nhờn trên da có thể gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng có thể là thủ phạm. Nếu mụn ở cằm và viền hàm khiến bạn khó chịu và lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra. Họ sẽ giúp xác định nguyên nhân gây mụn và lập kế hoạch điều trị Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.