Tại sao một trong những tập phim tệ nhất của Star Trek: The Next Generation vẫn đáng xem

Rate this post

Càng xa lạ với du hành giữa các vì sao là tình dục của tập phim. Tôi đã viết ở nơi khác về Hành trìnhmối quan hệ phức tạp với cảm xúc, và trong khi “Sub Rosa” cuối cùng tuân theo mô hình tiêu chuẩn về cảm xúc (tình cảm của Beverly dành cho Ronin gần như phá hủy cô ấy, buộc Picard, Data và Geordi phải giải quyết vấn đề một cách hợp lý và giải cứu cô ấy), nó giới thiệu một điều gì đó thậm chí còn hiếm hơn trên du hành giữa các vì sao: khêu gợi.

Chắc chắn rồi, Thuyền trưởng Kirk thích những cuộc phiêu lưu lãng mạn của anh ấy, và Risa tồn tại trong đó. du hành giữa các vì sao vũ trụ, nhưng hiếm khi chúng ta thấy tình dục thực sự được miêu tả trong truyện, đặc biệt là từ góc độ phụ nữ. Chắc chắn, chương trình rất vui khi có các diễn viên nữ mặc trang phục bó sát và không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trang phục đi biển Risa của Picard. Nhưng hầu hết Hành trình những bức chân dung về sự thân mật có tất cả sự phức tạp của bộ đồng phục nữ Dabo.

Với “Sub Rosa”, chúng tôi nhận được một điều khác biệt: tập trung vào ham muốn của phụ nữ và thậm chí là khoái cảm. Tại một số thời điểm trong suốt tập phim, Ronin đến thăm Beverly và đưa cô ấy vào trạng thái xuất thần. Gates McFadden để đầu gối của cô ấy yếu đi và rơi xuống đồ nội thất. Cô ấy hất mái tóc đỏ lên mắt và tay tìm kiếm thứ gì đó để nắm lấy. Trông nó có ngớ ngẩn không? Tất nhiên là có, bởi vì tình dục luôn có vẻ ngớ ngẩn đối với những người không tham gia. Nhưng nó cũng hoàn toàn chân thực, mô tả về sự tổn thương liên quan đến bất kỳ trải nghiệm tình dục nào.

Quan trọng hơn, màn trình diễn của McFadden đặt mong muốn của Beverly lên hàng đầu. Không có điểm nào trong tập phim Frakes nhượng bộ trước ánh nhìn của nam giới, chúng ta cũng không thấy được niềm vui từ góc nhìn của Ronin. Đúng vậy, Ronin do nam giới trình bày bắt đầu các cuộc gặp gỡ và cuối cùng chúng ta biết rằng đó là mục đích của chính nó, đến mức bạn có thể tranh luận rằng người ngoài hành tinh đã tấn công tình dục bác sĩ – đó là lãnh thổ âm u, ngay cả khi chúng ta thừa nhận rằng câu chuyện của tập phim đã đến từ tâm trí của hai người phụ nữ. Nhưng trong các cuộc gặp gỡ, máy quay chỉ cho chúng ta thấy những gì mà Beverly cảm thấy và những gì cô ấy muốn.

Ở cuối tập phim, khi tất cả đã được tiết lộ, Crusher thừa nhận có những cảm xúc phức tạp về kết cục của cuộc tình. “Dù gì nữa [Ronin] có thể đã làm được, anh ấy đã khiến bà ấy rất hạnh phúc,” Beverly nói về bà của mình, đưa ra cảm xúc và quyền tự quyết của bà và bản thân cô ấy, chứ không phải kế hoạch của Ronin.

Nhiệm vụ đang thực hiện

Tại thời điểm này, người ta có thể hỏi một cách hợp lý, “Tại sao nên Hành trình làm Gothic Lãng mạn? Đó là một chương trình về những nhà thám hiểm không gian. Nó không cần phải giải quyết những thứ như thế này.”

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *