Tại sao mụn mọc quanh miệng, phải làm sao?

Rate this post

Mụn xuất hiện quanh miệng sẽ rất khó để che phủ. Theo các chuyên gia y tế, nếu mụn lớn, gây đau đớn, còn có thể khiến các hoạt động như nói chuyện, ăn uống trở nên khó khăn. Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Tại sao mụn mọc quanh miệng, phải làm sao?  - 1.  ảnh

Cạo râu, thường xuyên áp sát điện thoại vào mặt để nghe và chăm sóc da không tốt có thể khiến mụn mọc quanh miệng

Mụn trứng cá, đặc biệt là mụn trứng cá, xảy ra khi lỗ chân lông bị tắc do bã nhờn và tế bào da chết. Tình trạng này khiến cho lỗ chân lông bị viêm nhiễm, sưng tấy đỏ và có mủ bên trong.

Mụn có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên da. Nhưng những vị trí hay bị mụn nhất là những vùng da tiết nhiều bã nhờn.

Nguyên nhân xuất hiện mụn thịt quanh miệng thường do một số tác nhân bên ngoài như cạo râu, thoa nhiều son dưỡng, thường xuyên trả lời điện thoại bằng cách úp điện thoại vào mặt, đội mũ bảo hiểm… Ngoài ra, còn do nội tiết tố và di truyền. các yếu tố cũng góp phần làm nổi mụn gần miệng.

\N

Cách trị mụn ở miệng cũng tương tự như cách trị mụn ở các vùng da khác trên cơ thể. Rửa mặt thường xuyên để loại bỏ dầu và tế bào chết trên da. Điều này giúp các lỗ chân lông không bị bít và bị viêm.

Khi chọn các sản phẩm trị mụn, hãy ưu tiên các sản phẩm có benzoyl peroxide và axit salicylic. Những chất này sẽ giúp trị mụn hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu có trang điểm, bạn cần tẩy trang trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Nếu mụn tái phát khó điều trị, cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ xác định rõ nguyên nhân gây mụn và có phương pháp điều trị tốt nhất Đường sức khỏe.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.