Tại sao sau khi laser hạt cơm bị chảy máu nhiều?

Rate this post


Mụn cơm hay còn gọi là mụn cơm, là một dạng tăng sản da do vi rút gây ra. Virus này thuộc nhóm papillomavirus ở người gây ra mụn cóc. Các loại virus khác nhau thường gây bệnh cho các bộ phận khác nhau của cơ thể

Mụn cóc thông thường xuất hiện trên bàn tay, cánh tay và chân. Loại mụn cơm này thường giống như một chùm bông cải xanh (súp lơ). Mụn cóc móng tay thường xuất hiện xung quanh móng tay. Mụn cóc phẳng ở mặt, đầu gối và khuỷu tay ở trẻ em và phụ nữ trẻ, thường mỏng và có màu da. Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn thường lây truyền qua đường tình dục. Mụn cóc ở lòng bàn chân thường lây lan khi đi chân đất. Mụn cóc có kích thước nhỏ, thường kèm theo những sợi lông mịn như lông tơ.

Hạt cơm tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng đôi khi lại ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay, không có phương pháp điều trị nào có thể đảm bảo khỏi bệnh hoặc tránh tái phát, vì vậy việc điều trị chỉ nhằm mục đích tạo ra những “hạt cơm” càng lâu càng tốt mà không để lại sẹo.

Ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, mục đích điều trị chỉ là kiểm soát kích thước và số lượng hạt gạo.

Các nhà khoa học đã tìm ra một số phương pháp để loại bỏ hạt cơm đó là: Dùng nitơ lỏng làm mất sắc tố da, phương pháp này có hiệu quả đối với mụn cơm khô ở mặt, mu bàn chân, dương vật.

Đối với mụn cóc ở lòng bàn chân, mọi người có thể điều trị bằng cách cắt bỏ mụn cóc, sau đó bôi axit salicylic 40% rồi băng lại, có thể để băng 5 ngày rồi khỏi, tiếp tục làm như vậy trong 5 ngày tiếp theo. hàng tuần hoặc hàng tháng để loại bỏ mụn cóc hoàn toàn.

Phương pháp này an toàn, hiệu quả và hầu như không có tác dụng phụ. Bạn cũng có thể sử dụng kem hoặc gel đặc biệt để thoa lên hạt gạo.

Liệu pháp laser CO2 đặc biệt hiệu quả để điều trị mụn cóc tái phát, mụn cóc dưới lưỡi, mụn cơm bàn chân.

Phòng trừ bệnh hại hạt lúa: Trước hết phải tránh tiếp xúc, không làm xước, hỏng hạt lúa. Hạt cơm ở vùng hậu môn có thể gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, vì vậy hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Ngoài ra, vệ sinh cá nhân phải sạch sẽ, ăn uống phải đảm bảo vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Khi có hạt cơm, không được tự ý cậy, tẩy, bóc vỏ gây tổn thương dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu bị mụn cóc, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được điều trị càng sớm càng tốt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.