Tại sao sử dụng Serum Vitamin C lại gây ra mụn? Dung dịch

Rate this post

Nổi tiếng với công dụng của Vitamin C trị thâm, trị mụn. Nhưng Đẹp365 tin chắc rằng sẽ có một vài bạn bị phản ứng da ngay sau khi sử dụng. Vitamin C trong huyết thanh. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da “nổi mụn” dữ dội khi gặp phải Vitamin C trong huyết thanh?

Vitamin C trong huyết thanh

Nguyên nhân khiến da bị mụn khi sử dụng serum vitamin C

Vitamin C trong huyết thanh Nó là một loại huyết thanh giúp nuôi dưỡng làn da. Vitamin C được biết đến là một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng xây dựng lại hàng rào bảo vệ da, chữa lành và giảm viêm mụn. Chắc hẳn không ít người trong chúng ta bị “vỡ òa” khi uống vitamin C lần đầu. Đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cơ thể có những thay đổi bên trong dẫn đến nổi mụn? Hay da bị kích ứng với Vitamin C? Cách để biết là gì?

Nguyên nhân khiến da bị mụn khi sử dụng serum vitamin C

Lý do khách quan

Phải kể đến một trong những nguyên nhân có thể gây ra mụn là do mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng “trà trộn”. Trường hợp này cũng có thể là “bất đắc dĩ”. Vì thị trường hiện nay, đặc biệt là các shop online bán các sản phẩm được cho là Vitamin C trong huyết thanh với giá hấp dẫn. Nhưng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm là điều mà ít người nhận ra. Vì vậy, khi mua phải hàng giả sẽ gây kích ứng da dữ dội.

Tiếp theo, việc các sản phẩm chứa thành phần gây kích ứng da là một trong những nguyên nhân khiến da nổi mụn ngay sau khi sử dụng. Do đó, khi mua sản phẩm nào đó, bạn nên tìm hiểu về danh sách thành phần của chúng.

Lý do chủ quan

Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân khác mà bạn cần chú ý khi sử dụng huyết thanh vitamin C giống:

  • Quá trình thực hiện các bước chăm sóc da mặt không đúng cách sẽ khiến da bị mất cân bằng. Vì vậy khi thoa serum lên da sẽ khiến da không kịp thích ứng dẫn đến kích ứng, mẩn đỏ.
  • Sử dụng huyết thanh vitamin C ở nồng độ cao, hoặc với liều lượng lớn. Đối với những người mới sử dụng vitamin C, bạn không nên sử dụng các loại serum với nồng độ cao. Hoặc nếu bạn sử dụng với liều lượng lớn cũng sẽ gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn.
  • Da bạn quá nhạy cảm.
Vitamin C trong huyết thanh

Cách nhận biết mụn do dị ứng serum vitamin C?

Để nhận biết da bị kích ứng do vitamin C. Thông thường những mụn này sẽ bắt đầu bằng những nốt mụn nhỏ. Sau đó, da sẽ đỏ và ngứa, có thể lan rộng ra các vùng lân cận. Hoặc mụn sẽ xuất hiện kèm theo mụn đầu trắng, sưng tấy, ngứa ngáy.

Ngoài ra, đối với mụn ở hai bên má, quanh miệng và viền hàm thì đây là mụn do nội tiết tố. Dấu hiệu thường thấy khi đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc cơ thể có những thay đổi bên trong.

Cách nhận biết mụn do dị ứng serum vitamin C?

Cách đối phó với mụn do sử dụng serum vitamin C

Nếu bạn bị kích ứng da ngay sau khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa vitamin C. Dưới đây là các giải pháp giúp làm dịu da khi bị kích ứng:

  • Đầu tiên, điều cần thiết là ngừng sử dụng các sản phẩm gây kích ứng. Vì đó là hậu quả của việc da bị kích ứng với sản phẩm.
  • Trong một số trường hợp nếu bạn mua phải vitamin huyết thanh C huyên giả, kém chất lượng thì việc bạn nên làm là vứt bỏ sản phẩm đó. Đừng khiến làn da của bạn bị “tra tấn” vì những sản phẩm kém chất lượng.
  • Sử dụng serum làm trắng da từ nồng độ thấp trước để da thích ứng. Sau đó sử dụng nồng độ cao hơn.
  • Sử dụng huyết thanh vitamin C Điều độ, không sử dụng quá nhiều.
  • Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm trên một vùng da nhỏ. Sử dụng trong 2-3 ngày đầu tiên và quan sát. Nếu vùng da đó không bị kích ứng, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm cho cả khuôn mặt.
Cách đối phó với mụn do sử dụng serum vitamin C

Qua bài viết này, bạn đã biết được phần nào những nguyên nhân khiến da bị kích ứng khi sử dụng các sản phẩm này huyết thanh vitamin C và biết. Đối với các sản phẩm chăm sóc da khác cũng vậy. Vì vậy, hãy là người mua sắm thông minh để tránh “tiền mất, tật mang” nhé!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.