Tại sao thị trường tiền điện tử lại tăng giá kể từ ngày hôm qua?

Rate this post


Sự biến động của Bitcoin cuối cùng cũng mang lại cho những con bò đực những gì họ muốn – nhưng tại sao lại là bây giờ?

Sau khi giảm thấp hơn trong nhiều tháng và trải qua những tuần gần đây trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ, BTC đã bất ngờ tăng 7% trong 24 giờ.

Ghi nhận mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 9, tiền điện tử hàng đầu đang thưởng cho những người từ chối bán và trừng phạt ngắn hơn khoảng 1 tỷ đô la.

Các xu hướng thay đổi nhanh chóng và khiến nhiều người ngạc nhiên, bằng chứng là đợt thanh lý ồ ạt nói trên.

Tuy nhiên, bối cảnh hầu như không thay đổi: điều kiện kinh tế vĩ mô không được cải thiện đáng kể so với một tuần trước và các vấn đề nội bộ của Bitcoin như căng thẳng của thợ đào vẫn chưa được giải quyết.

Điều gì đã giúp hành động giá BTC cuối cùng có khả năng thoát ra khỏi xu hướng giảm kéo dài cả năm này?

Bài viết sẽ xem xét các yếu tố chính ảnh hưởng đến sức mạnh của thị trường tiền điện tử trong môi trường hiện tại.

Fed có thể thay đổi chính sách tăng lãi suất

Theo các báo cáo vào tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đứng đầu danh sách các lý do khiến thị trường tiền điện tử tiếp tục thua lỗ.

Mối quan tâm chủ yếu tập trung vào chính sách kiên định để giữ đồng đô la Mỹ mạnh và lãi suất dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới – trường hợp xấu nhất đối với các tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, tuần qua đã chứng kiến ​​kết quả của chính sách đó lan sang các nền kinh tế khác, đặc biệt là Nhật Bản. Nước này đã nhiều lần can thiệp vào thị trường ngoại hối của mình để hỗ trợ đồng yên đang suy yếu.

Đồng thời, nhiều tin đồn nói về khả năng tăng lãi suất khi Fed hết khả năng điều động. Sau đợt phục hồi của tháng tới, nhiều người kỳ vọng chính sách sẽ bắt đầu “xoay chuyển”, tạo ra các đợt phục hồi thấp hơn trong những tháng tiếp theo trước khi đảo ngược hoàn toàn vào năm 2023.

Fed sắp có những ngày quan trọng như:

– Ngày 28/10: Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng (PCE).

– Ngày 1–2 tháng 11: Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) sẽ quyết định tăng lãi suất.

Do đó, thị trường đang trông đợi tín hiệu rằng Fed đã sẵn sàng để giảm bớt lập trường diều hâu của mình sau một năm thắt chặt định lượng (QT) mệt mỏi.

Theo FedWatch Tool của CME Group, đa số vẫn kỳ vọng cuộc họp FOMC vào tháng 11 sẽ dẫn đến việc tăng lãi suất 0,75%, phù hợp với tháng 9 và tháng 7.

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed | Nguồn: CME Group

Sự biến động của Bitcoin tăng từ các mức kỷ lục

Phân tích dữ liệu từ TradingView, rõ ràng là BTC đã im hơi lặng tiếng trong một thời gian dài.

Điều này đặc biệt rõ ràng bởi chỉ báo biến động Bollinger Bands, hiếm khi gần nhau hơn trong lịch sử của Bitcoin và chờ đợi sự bứt phá trong nhiều tuần.

Biểu đồ nến 1 ngày của BTC và dải Bollinger | Nguồn: TradingView

Trong tháng này, sự biến động của Bitcoin thậm chí đã giảm xuống dưới mức của một số loại tiền tệ fiat chính, khiến nó trông giống như một stablecoin hơn là một tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, các nhà phân tích từ lâu đã kỳ vọng xu hướng sẽ thay đổi mạnh mẽ và đúng như vậy, thị trường tiền điện tử đã không gây thất vọng.

Chứng kiến ​​rằng Chỉ số Biến động Lịch sử của Bitcoin (BVOL) gần đây đã ở mức thấp nhất trong nhiều năm và chỉ thấy một vài lần, chứng tỏ rằng Bitcoin vẫn còn cách để từ bỏ đặc tính này.

William Clemente, đồng sáng lập công ty nghiên cứu tiền điện tử Reflexivity Research, bình luận:

“Thật là buồn cười khi sự biến động được nén lại và chúng tôi trở thành những người tham gia thị trường khi thấy mức tăng nhỏ 3% là 15-20%.”

bitcoin

Chỉ số biến động lịch sử Bitcoin (BVOL) Biểu đồ nến 1 tuần | Nguồn: TradingView

Đô la Mỹ sang một chương mới

Sau xu hướng tăng parabol trong suốt năm 2022, đồng đô la Mỹ mới bắt đầu có dấu hiệu suy yếu.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) gần đây đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2002 và động lực có thể quay trở lại cao hơn – bất lợi không kém đối với các tài sản rủi ro và các loại tiền tệ chính.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, DXY đang chịu áp lực và đánh dấu một bước ngoặt đối với Bitcoin cũng như các altcoin.

Điều đó đặt ra một vấn đề mà những người đầu cơ giá lên Bitcoin rất muốn lung lay: mối tương quan chặt chẽ hiện tại với các thị trường truyền thống và mối tương quan tiêu cực với đồng đô la.

“Bitcoin hiện tương quan với vàng khoảng 0,5, tăng từ mức 0 vào giữa tháng 8. Mặc dù có mối tương quan cao hơn với SPX (0,69) và QQQ (0,72), mối tương quan đang giảm cho đến nay ”, công ty thương mại Barchart tiết lộ trong tuần.

Nhà phân tích Charles Edwards, người sáng lập công ty quản lý tiền điện tử Capriole, lưu ý rằng đáy vĩ mô Bitcoin thường đi kèm với mối tương quan ngày càng tăng với vàng.

bitcoin

Biểu đồ tương quan BTC / XAU | Nguồn: Barchart

Scott Melker, nhà phân tích và người dẫn chương trình podcast được gọi là “The Wolf of All Street”, cũng xác nhận Mối quan hệ đang thay đổi giữa Bitcoin và Nasdaq.

“Hợp đồng tương lai của Nasdaq đang giảm. Bitcoin tăng giá. Mối tương quan ngắn hạn giữa hai yếu tố này đã biến mất trong vài tuần qua.

Thủ tướng mới của Vương quốc Anh là người thân thiện với tiền điện tử

Việc lựa chọn Rishi Sunak làm Thủ tướng mới của Vương quốc Anh dường như đã thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư. Sunak nổi tiếng là một người ủng hộ tiền điện tử và đã khuyến khích việc áp dụng NFT. Do đó, nhiều người kỳ vọng ông sẽ thực hiện những cải cách lớn trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh dưới thời Boris Johnson, Sunak cho biết ông đã sẵn sàng biến Vương quốc Anh thành một trung tâm tiền điện tử.

Vào tháng 4 năm 2022, Sunak tuyên bố:

“Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ tiền điện tử và các biện pháp chúng tôi đang giới thiệu hôm nay sẽ giúp đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng. quy mô tại quốc gia này ”.

Vẫn còn quá sớm để xác định liệu đợt tăng giá ngày 26 tháng 10 có phải là dấu hiệu của sự thay đổi trong xu hướng hay không, nhưng có một điều rõ ràng: Các yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử là rõ ràng. Những hạn chế đang được thúc đẩy bởi việc buộc phải đóng hợp đồng tương lai, chuyển động thị trường vĩ mô tích cực và kỳ vọng của nhà đầu tư về chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng như khuôn khổ quy định về tiền điện tử sẽ được cải thiện.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *