Tại sao tóc nhanh bị nhờn và cách khắc phục tình trạng vừa gội xong tóc đã bị nhờn

Rate this post

Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan khiến tóc nhanh bị bết dính, xác định được nguyên nhân này giúp bạn có thể kiểm soát được tình hình và giữ cho mái tóc luôn khỏe đẹp. Hãy cùng tìm hiểu 7 nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc và cách khắc phục chúng.

Vì sao tóc nhanh bị nhờn và cách khắc phục tình trạng tóc vừa gội xong đã bị nhờn - Ảnh 1.

Hình minh họa: Internet

1. Do địa lý

Một số người da dầu có thể do da đầu nhờn, hoặc một số vấn đề về mất cân bằng hormone hoặc viêm da đầu cũng có thể khiến da đầu tiết nhiều bã nhờn khiến da đầu luôn trong tình trạng tồi tệ. độ dính do dầu.

Tình trạng này khiến tóc bạn luôn bóng, bết dính và thường mỏng, ép sát vào da đầu. Với tình trạng này rất khó điều trị dứt điểm mà bạn chỉ có thể hạn chế bằng cách gội đầu thường xuyên hoặc đi khám. bác sĩ nếu vấn đề quá nghiêm trọng.

Tại sao tóc lại bị nhờn nhanh và cách khắc phục tình trạng vừa gội đầu đã bị nhờn - Ảnh 2.

Hình minh họa: Internet

2. Gội đầu quá thường xuyên

Cũng giống như da mặt, càng gội đầu, càng nhiều hóa chất trong dầu gội khiến da đầu bị khô và theo cơ chế tự cân bằng của cơ thể, da đầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để điều tiết lượng dầu trên da đầu. . Do đó, càng gội đầu, tóc càng không sạch, càng nhanh nhờn.

Trên da đầu có một số vi khuẩn có lợi giúp cân bằng độ pH, nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, hóa chất trong dầu gội sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi này, khiến da đầu càng trở nên nhạy cảm và khó chăm sóc. Thay đổi tần suất gội đầu 2-3 lần / tuần, sử dụng các loại dầu gội có tác dụng dưỡng ẩm hoặc trị gàu phù hợp với tình trạng tóc và da đầu của bạn.

Vì sao tóc nhanh bết nhờn và cách khắc phục tình trạng tóc vừa gội xong đã bị nhờn - Ảnh 3.

Hình minh họa: Internet

3. Buộc tóc quá chặt

Tóc đuôi ngựa khiến bạn vừa trẻ trung vừa khỏe khoắn nhưng nếu buộc tóc đuôi ngựa thường xuyên và quá chặt thì dù có thể che đi mái tóc bóng nhờn nhưng lại là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn ngày càng xấu đi và nhanh dài hơn. dính hơn. Kiểu tóc này khiến da đầu bị bít lại, do đó chúng sẽ tiết ra nhiều dầu hơn ở chân tóc.

Bên cạnh đó, nếu buộc quá chặt hoặc phải sử dụng các sản phẩm tạo kiểu cho tóc sẽ khiến chân tóc bị kéo căng, hóa chất sẽ ngấm vào tóc gây hư tổn, khiến tóc yếu, dễ rụng.

Tại sao tóc lại bị nhờn nhanh và cách khắc phục tình trạng vừa gội đầu đã bị nhờn - Ảnh 4.

Hình minh họa: Internet

4. Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc

Hãy lắng nghe tóc và da đầu của bạn trước khi chọn một sản phẩm chăm sóc tóc chỉ vì mùi hương hoặc tác dụng mà bạn chỉ nghe người khác nói. Các sản phẩm chăm sóc tóc đóng vai trò như một lớp bảo vệ, phục hồi tóc, tuy nhiên bạn phải chọn loại phù hợp với mái tóc của mình. Nếu tóc khô và da đầu khô, bạn có thể chọn loại dưỡng ẩm chuyên sâu. Nếu không, dưỡng ẩm sẽ chỉ khiến tóc bạn nặng hơn, vào nếp và kém bồng bềnh hơn.

Đối với da đầu nhờn, nên gội sạch bằng dầu gội thông thường, không chuyên trị các vấn đề về tóc và có thể sử dụng sản phẩm sạch sâu 2 lần / tháng như một cách “thanh lọc” da đầu, làm sạch không còn các chất do tích tụ lâu ngày và để lại tóc. trông sạch sẽ hơn.

Vì sao tóc nhanh bị nhờn và cách khắc phục tình trạng tóc vừa gội xong đã bị nhờn - Ảnh 5.

Hình minh họa: Internet

5. Quá căng thẳng

Căng thẳng không chỉ khiến da xấu đi mà da đầu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, cortisol được sản sinh nhiều hơn khi chúng ta căng thẳng khiến bã nhờn tiết ra nhiều hơn và kết quả là tóc cũng nhanh nhờn hơn.

Để giảm dầu, trước hết bạn hãy giải phóng mình khỏi căng thẳng, tập lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học để cơ thể được cân đối.

Vì sao tóc nhanh bị nhờn và cách khắc phục tình trạng tóc vừa gội xong đã bị nhờn - Ảnh 6.

Hình minh họa: Internet

6. Không xả tóc bằng nước lạnh

Nước nóng giúp mở lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn và hòa tan dầu thừa trên tóc. Tuy nhiên, nếu gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến da đầu bị khô và hấp thụ nhiều hóa chất từ ​​dầu gội vào da đầu. Không chỉ vậy, nước nóng còn khiến da đầu tiết nhiều dầu hơn và gây ra gàu, ngứa da đầu.

Nếu gội đầu bằng nước ấm thì gội lại bằng nước mát để đóng các lỗ chân lông trên da đầu.

Tại sao tóc nhanh bị nhờn và cách khắc phục tình trạng vừa gội xong tóc đã bị nhờn - Ảnh 7.

Hình minh họa: Internet

7. Chải tóc, chạm vào tóc quá thường xuyên

Ngón tay chứa rất nhiều vi khuẩn và bã nhờn, nếu bạn sờ tay lên tóc và chải đầu thường xuyên không những khiến tóc nhanh bết dầu mà còn khiến bã nhờn lan từ chân tóc đến ngọn tóc.

Bạn nên bỏ thói quen chạm vào tóc, đặc biệt là chạm vào tay một cách vô thức khi nói chuyện và chỉ nên chải tóc 2 lần / ngày.

Vì sao tóc nhanh bị nhờn và cách khắc phục tình trạng tóc vừa gội xong đã bị nhờn - Ảnh 8.

Hình minh họa: Internet

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.