Tân Thủ tướng Anh nổi tiếng là “ủng hộ tiền mã hóa” bị chỉ trích là “không phải bạn của Bitcoin”

Rate this post


Theo người dùng Twitter ODELL, Thủ tướng Anh mới được bổ nhiệm Rishi Sunak “không phải là bạn của Bitcoin”, nói thêm rằng các báo cáo về lời hùng biện ủng hộ tiền điện tử của ông là “gây hiểu lầm”.

Rishi Sunak – Thủ tướng Anh

Cơ sở cho nhận xét của ODELL được lấy từ video của Sunak về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), thường bị cộng đồng coi là trái ngược về mặt triết học với các nguyên tắc của tiền điện tử như chống rửa tiền. kiểm duyệt và phân loại.

“Thủ tướng mới của Vương quốc Anh không phải là bạn của Bitcoin, các tài khoản tin tức đang lừa bạn tham gia. Anh ấy muốn toàn quyền kiểm soát và giám sát tiền tệ ”, ODELL tiếng riu ríu.

Sunak nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử

Vào ngày 24 tháng 10, Sunak đã giành chiến thắng trong cuộc đua lãnh đạo đảng Bảo thủ sau khi đối thủ Penny Mordaunt không đảm bảo được 100 đề cử MP cần thiết để tiến tới chặng tiếp theo của cuộc đua.

Đã có rất nhiều bài báo về việc bổ nhiệm của ông, với Sunak là Thủ tướng Anh da màu đầu tiên, trong khi những người khác chỉ ra rằng vị trí đặc quyền của ông có nghĩa là ông không quan tâm đến những người bình thường. .

Cựu chủ ngân hàng Goldman Sachs và vợ ông, Akshata Murty, một nhà thiết kế thời trang và nhà đầu tư mạo hiểm, được cho là có giá trị 730 triệu bảng Anh (824,5 triệu USD).

Trong chiến dịch lãnh đạo thất bại chống lại Liz Truss, Sunak nói với khán giả trường quay rằng anh ủng hộ tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản như những cách để cải thiện cuộc sống thông qua hiệu quả của công nghệ.

Kết lại câu trả lời của mình, ông khẳng định với tư cách là Thủ tướng, “bạn nên tin rằng tôi muốn thấy điều đó xảy ra”.

Tương tự, trong một thời gian khác buổi bieu diễn Trong khi vận động cho những người hiểu biết về tiền điện tử, Sunak cho biết anh ấy thích Bored Apes hơn CryptoPunks và để tránh phản ứng dữ dội, anh ấy đã chọn một “rổ tiền điện tử” thay vì giữa Bitcoin và ETH.

Các chính phủ khám phá CBDC

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2021, trong thời gian làm Bộ trưởng Tài chính Anh dưới thời Boris Johnson, Bộ Tài chính Anh đăng video Sunak thảo luận về khái niệm CBDC.

Trong buổi thuyết trình về Nguyên tắc chính sách công của G7, Sunak cho biết các chính phủ và ngân hàng trung ương toàn cầu đang kiểm tra cách thức hoạt động của các CBDC trên thực tế. Ông gọi chuyển động là một phần của “câu chuyện đổi mới kỹ thuật số”.

Theo Thủ tướng Anh, do quy mô thay đổi phải đủ lớn để phù hợp với CBDC nên các nước G7 đang trong giai đoạn thăm dò và chưa quyết định có tiếp tục hay không.

“Quyết định về việc ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là tùy thuộc vào mỗi quốc gia và chưa có thành viên nào của G7 đưa ra lựa chọn.”

Theo các nhà phê bình, CBDC không khác gì hệ thống fiat lạm phát hiện nay. Hơn nữa, có những nghi ngờ kéo dài về việc rình mò tài chính và nguy cơ “kẻ thù của nhà nước” có các giao dịch bị chặn chỉ bằng một nút bấm.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *