TẬN TÌNH: Phỏng vấn Chris Smith – đánh giá phim, phỏng vấn, tính năng

Rate this post

Trước buổi ra mắt ở châu Âu bộ phim kinh dị siêu nhiên gây lo lắng về tâm lý của anh, CONSECRATION, tại FrightFest Glasgow 2023, đạo diễn Chris Smith nói về khía cạnh siêu nhiên của tôn giáo, quay phim ở Scotland và cuộc gặp gỡ của anh với một con cừu đang mang thai.

Một FrightFest khác, một bộ phim khác của Chris Smith! Số phận của chúng ta dường như gắn liền với nhau. Tại sao FrightFest luôn là một thành phần quan trọng trong chiến lược phát hành của bạn?

Tôi cảm thấy rất may mắn khi được đưa vào gia đình FrightFest. Tôi đã rất may mắn khi bộ phim đầu tiên của tôi, Leođã được đưa vào và sau đó tôi đã rất may mắn với ngày phát hành các bộ phim tiếp theo của mình. thôi việc đã được trình chiếu vào đêm trước khi lễ hội bắt đầu vào năm 2006 và sau đó tất nhiên là có Premier ngoạn mục cho Tam giác tại Quảng trường Empire Leicester. FrightFest cũng đã cho thấy Cái chết Đenđường vòng. Họ không bận tâm với Nhận ông già Noel nhưng đó là mất mát của họ. FrightFest là khán giả tốt nhất cho bất kỳ đạo diễn nào.

Khái niệm DUYỆT ban đầu đến từ đâu?

Trong một thời gian dài, tôi đã cố gắng nghĩ ra một bộ phim nói về khía cạnh siêu nhiên của tôn giáo. Nếu bạn nhìn vào Cơ đốc giáo, rất nhiều yếu tố của câu chuyện là siêu nhiên – sức mạnh của phép lạ, đưa ai đó trở về từ cõi chết và sau đó Chúa Giê-su tái xuất hiện sau khi bị đóng đinh. Điều này đòi hỏi niềm tin và nó được tin tưởng bởi hàng triệu người và câu chuyện của tôi không đặt câu hỏi về điều đó. Tôi không muốn làm một bộ phim từ quan điểm của người vô thần bởi vì đối với tôi, có nhiều câu hỏi thú vị hơn được đặt ra từ vị trí của một tín đồ. Tôi muốn nhìn vào những phép lạ và nói: “Điều gì sẽ xảy ra nếu một người nào đó được sinh ra ngày hôm nay đã có quyền năng của Đấng Ky Tô? Điều gì sẽ xảy ra với người đó 300 năm trước? Điều gì sẽ xảy ra với người đó trong bối cảnh hiện đại. Nếu Đấng cứu thế mới đó là một phụ nữ thì sao? Những suy nghĩ này về cơ bản là hạt giống ý tưởng cho câu chuyện của Jenna.

Bạn đã đồng sáng tác CONSECRATION với nhà sản xuất Laurie Cook. Ai nghĩ ra cái gì?

Vì vậy, tôi đã thảo luận một số ý tưởng với Jason Newmark, nhà sản xuất của Tam giácvà Jason nói rằng Laurie, người mà tôi đã cộng tác trong sự trục xuất, đã có một cách xử lý có thể phù hợp với mong muốn làm một bộ phim tôn giáo của tôi. Laurie nghĩ ra câu chuyện về một linh mục đến từ Rome để thánh hiến lại một nhà thờ nơi xảy ra án mạng. Tôi đã lấy ý tưởng cơ bản đó, thứ mà tôi thực sự yêu thích, và chỉ viết bản thảo đầu tiên của câu chuyện mà chúng tôi có ở đây. Sau đó, Laurie đến sau khi bản nháp đầu tiên được hoàn thành và anh ấy viết một bản nháp lên trên nó và sau đó chúng tôi cứ làm đi làm lại cho đến khi nó hoàn thành.

Bạn đã mô tả CONSECRATION là “Một bộ phim về bản chất của tôn giáo và cách xác định một thứ là thần thánh lại tạo ra một sự đối lập sai lầm mang tính dị giáo”. Bạn có thể giải thích thêm?

Tôi quan tâm đến ý tưởng rằng mọi người tin rằng sẽ có lần thứ hai đến và tôi đã cố gắng tưởng tượng điều đó thực sự có thể xảy ra như thế nào. Những phép lạ đó sẽ được chứng minh như thế nào và quan điểm của nhà thờ về điều đó sẽ như thế nào. Liệu người đó có bị phỉ báng không? Chắc chắn trong quá khứ họ sẽ như vậy. Nếu đó là một người phụ nữ, cô ấy sẽ là một phù thủy. Tôi thích đào sâu vào những thứ này.

Bạn cũng đã gọi CONSECRATION là bộ phim đáng sợ nhất của mình. Sao bạn lại nghĩ như vậy?

Đối với cá nhân tôi, bất cứ điều gì liên quan đến chủ nghĩa cơ bản đều đáng sợ. Vì vậy, chỉ trong bối cảnh đó, đây sẽ là điều đáng sợ nhất, cùng với Cái chết Đen. Tôi không thể trả lời thực sự. Leo là bộ phim mà mọi người hết lần này đến lần khác nói là đáng sợ nhất của tôi.

Bạn đã tập hợp một dàn diễn viên tuyệt vời bao gồm Jena Malone và Danny Huston. Chắc hẳn bạn rất hài lòng khi họ hưởng ứng tài liệu một cách nhiệt tình như vậy?

Tôi hoàn toàn vui mừng với dàn diễn viên của bộ phim này nhưng thành thật mà nói. Tôi luôn rất may mắn với những diễn viên mà tôi đã làm việc cùng. Tôi thích làm việc với các diễn viên và niềm đam mê đó được họ công nhận. Tôi luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Jena Malone, vì vậy khi cô ấy phản hồi rất nhiệt tình về tài liệu này, tôi đã rất xúc động. Ban đầu câu chuyện sẽ lấy bối cảnh ở Mỹ nhưng sau đó chúng tôi đã điều tra Scotland và chúng tôi tìm thấy lâu đài tuyệt vời này ở rìa một vách đá ở Skye. Jenna đã được gắn bó và hoàn toàn không có chuyện tôi đánh mất cô ấy, vì vậy cô ấy phải cải thiện giọng của mình và trở thành người Anh. Tôi yêu Danny Huston kể từ Ivan’s XTC, đây vẫn là một trong những bộ phim hay nhất từng được làm về Hollywood, vì vậy khi anh ấy ký hợp đồng, tôi cũng như lạc vào xứ sở cổ tích. Nhưng toàn bộ dàn diễn viên đều tuyệt vời. Một số người trong số họ chúng tôi chọn theo cách cũ từ các băng thử giọng. Eilidh Fisher đóng vai nữ tu trẻ Meg, Thoren Ferguson đóng vai cảnh sát, cả hai đều là diễn viên địa phương người Scotland và cả hai đều tuyệt vời.

LỄ HỘI

Và đóng vai Mẹ Bề trên là Janet Suzman tài giỏi. Làm thế nào bạn cám dỗ cô ấy nghỉ hưu?

Tôi đã rất may mắn được làm việc với Janet Suzman trong một chương trình truyền hình do tôi quay ở Nam Phi và vì vậy, ngay khi tôi nghĩ ra kiểu nhân vật Mẹ Bề trên/Y tá Ratched này, tôi đã nghĩ ngay đến Janet. Không phải vì Janet hơi giống Y tá Ratched mà vì cô ấy không giống! Cô ấy thật thú vị. Cô ấy chỉ là một diễn viên xuất sắc của trường John Hurt/David Warner. Một huyền thoại thích hợp.

FrightFest Glasgow rõ ràng là ở Scotland, vậy bạn đã quay phim CONSECRATION tại địa điểm nào ở đây?

Chúng tôi đã quay tất cả những cảnh bên ngoài mà bạn thấy trên Isle of Skye. Có một lâu đài cổ bên bờ biển và chúng tôi dùng nó làm Tu viện cũ đã đổ nát. Toàn bộ nội thất của tu viện được đặt trong một tu viện cũ cũ ở ngoại ô Luân Đôn, nơi may mắn thay đã được giải mã. Tôi phải nói rằng, tôi đã yêu Scotland vì đã ở đây rất nhiều. Tôi đã lên vùng cao hai lần trong năm nay rồi. Một lần đi lên Ben Nevis với con trai tôi, điều đó suýt giết chết tôi và sau đó một lần đi bộ quanh Pháo đài William. Không có gì ngạc nhiên khi Nữ hoàng yêu thích nơi này, nó thật lộng lẫy.

Một cảnh quay suôn sẻ? Bạn có thể chia sẻ bất kỳ thử thách hoặc giai thoại nào với lớp 2023 không?

Một lần tôi đang ngồi trước màn hình và một con cừu kêu be be đến gần tôi. Con cừu sau đó đã sinh ra một chú cừu con trước mặt tôi. Bạn không nhận được điều đó trên King’s Road!

Cuối cùng, những gì tiếp theo?

Tôi đã viết một bộ phim chiến tranh mà tôi đang cố gắng lấy bối cảnh ở Syria. Tôi cũng có một bộ phim kinh dị khác mà tôi đã viết cách đây một thời gian nhưng không thể hoàn thành được. Nó rất giống một bộ phim kinh dị đẫm máu kiểu cũ với một kẻ giết người hàng loạt nhưng có giọng điệu nghiêm túc chết người.

CONSECRATION đang chiếu tại Nhà hát Phim Glasgow vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 3, 3:45 chiều, như một phần của FrightFest Glasgow 2023. Chris sẽ tham dự.


Chúng tôi hy vọng bạn thích BRWC. Bạn nên kiểm tra chúng tôi trên các kênh xã hội của chúng tôi, Theo dõi bản tin của chúng tôi, và nói với bạn bè của bạn. BRWC là viết tắt của battleroyalewithcheese.


Bunker: Đánh giá

Bunker: Đánh giá

Bởi BRWC / ngày 23 tháng 2 năm 2023


Bài đăng thú vị từ khắp nơi trên web:
Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *