Tạp chí Forbes lừng danh đã chính thức đặt chân tới Việt Nam

Rate this post

Nếu bạn là người đam mê về kinh tế hoặc quan tâm đến những sự kiện, nhân vật quyền lực nhất thế giới thì chắc chắn sẽ biết đến tạp chí Forbes. Cuốn tạp chí kinh tế Mỹ nổi tiếng nhất thế giới. Và nay đã chính thức có phiên bản Forbes Việt Nam.

Tạp chí Forbes là gì ?

Tạp chí Forbes là cuốn tạp chí về kinh tế của Mỹ danh tiếng nhất thế giới. Forbes là nơi xếp hạng, đánh giá các thương hiệu, tập đoàn, các nhà kinh doanh giàu có và quyền lực bậc nhất. Được xuất bản 2 số mỗi tuần.

Cuốn tạp chí này là sản phẩm của công ty Forbes Media, phát hành số đầu tiên vào ngày 15 tháng 4 năm 1917. Cuốn tạp chí được thành lập đầu tiên bởi một nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh rất nổi tiếng. Đó là ông B.C. Forbes. Năm 29154, ông qua đời và cuốn tạp chí đã được để lại cho các đời con cháu của ông làm chủ bút. Và tổng biên tập hiện nay của Forbes là Steve Forbes. Trụ sở đặt tại New York, Mỹ.

Tạp chí Forbes có rất nhiều những đầu mục nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế. Nó đề ra những danh sách top các thương hiệu, các doanh nghiệp và nổi bật nhất đó là bảng xếp hạng các tỷ phú. Chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với thông tin về top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới. Những người phụ nữ quyền lực nhất trong giới kinh doanh. Hay top 100 nhân vât dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Sự thống kê, đánh giá của Forbes đều dựa trên sự nghiên cứu rõ ràng, chính xác.

Ví dụ như việc để định giá một thương hiệu nào đó. Forbes đã phải thu thập nhiều số liệu như lợi nhuận, vốn, thuế thu nhập, hệ số P/E, sức ảnh hưởng và sự đóng góp của doanh nghiệp đó. Một thương hiệu được đánh giá cao nếu như nó có mức thu nhập khổng lồ. Sự phổ biến tới nhiều quốc gia khác nhau trên toàn lục địa. Và doanh nghiệp đó phải có nhiều những đóng góp cho cộng đồng. Và theo số liệu những năm gần đây, Apple là thương hiệu có mức định giá cao nhất thế giới.

Trong Forbes còn có một mục được rất nhiều người yêu thích đó chính là Entrepreneur. Đây là mục các bài viết về những nhà doanh nhân thành đạt nhất thế giới. Ở đây sẽ đưa ra thông tin về cuộc đời, con đường kinh doanh và những thành tựu của họ. Bài viết sẽ phân tích các quan điểm kinh doanh, phương pháp, hướng phát triển của các CEO lừng danh. Làm thế nào để bắt đầu Startup ? Làm thế nào để thương hiệu có thể cạnh tranh với những đối thủ khác ?

Cuốn tạp chí này thực sự là một kho tàng kiến thức về kinh tế vô cùng hữu ích. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều những kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động kinh doanh marketing. Chiến lược phát triển, xây dựng thương hiệu và tầm nhìn xa của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó là cách lãnh đạo, vận hành tập đoàn và quản lý mang tầm cỡ quốc tế của những vị CEO nổi tiếng. Những ai có đam mê với kinh doanh marketing, công nghệ thì nhất định không thể bỏ qua cuốn tạp chí Forbes danh tiếng này.

Tạp chí Forbes Việt Nam ra mắt độc giả

Sau bao nhiêu mong đợi, ngày 24 tháng 6 năm 2013, Forbes phiên bản tiếng Việt chính thức được công bố tới các khán giả. Trên website trang chủ của Forbes cũng đã có thông tin chính xác về sự kiện đặc biệt này. Theo đó cuốn Forbes Việt Nam dự kiến là sẽ phát hành mỗi tháng 1 kỳ và là ấn phẩm thứ 29 của tạp chí này trên toàn thế giới. Và cùng là phiên bản thứ 6 tại Châu Á.

Dự án này là sự hợp tác giữa tập đoàn Forbes Media LLC và đại diện bên Việt Nam IDG Venture cùng Báo Văn hóa. Hai bên đã cùng nhau thỏa thuận ký kết hợp tác dựa trên tinh thần tôn trọng bản quyền và cùng nhau phát triển. Ông William Adamopoulos – CEO của Forbes khu vực Châu Á đã phát biểu : “ Việc hợp tác cho ra mắt Forbes Việt Nam là một chiến lược quan trọng trong dự án mở rộng Forbes đến toàn Châu Á. Và điều này cũng chứng tỏ sự cố gắng của Việt Nam trong việc hòa nhập với nền kinh tế toàn cầu “.

Ông Christopher Forbes, Phó chủ tịch của Forbes Media cũng đã đưa ra những ý kiến của mình “ Việt Nam hiện đang là một thị trường có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Ở đất nước các bạn, các doanh nghiệp lớn, các nhà CEO, các tỷ phú giàu có cũng đang ngày nhiều lên. Vì vậy, Forbes từ lâu cũng rất muốn hợp tác với Việt Nam để cùng tạo nên thương hiệu bền vững “.

Bản thân ông cũng nhấn mạnh rằng Forbes Việt Nam chắc chắn sẽ giúp những doanh nghiệp Việt nắm bắt được xu hướng kinh tế nổi bật. Có chiến lược kinh doanh hiệu quả, từ đó vươn tầm ra thế giới.

Về phía đại diện của Việt Nam, Tổng giám đốc IDG Venture Vietnam là ông Henry Nguyen cũng đã bày tỏ niềm vinh dự của mình. IDG Venture rất tự hào khi là đơn vị ký kết hợp tác với Forbes Media. Đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc liên kết với tạp chí mẹ để cho ra mắt những ấn phẩm có chất lượng.

Ông cũng hi vọng Forbes Việt Nam sẽ trở thành cuốn tạp chí kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Giúp những doanh nghiệp Việt sẽ có thêm sự tham khảo, kiến thức và xu hướng kinh tế mới.

Theo bà Nguyễn Thị Lan Anh – phụ trách mảng nội dung cho biết, cuốn tạp chí chắc chắn sẽ bao gồm những mục về kinh tế chuyên sâu vô cùng đặc biệt. Trong đó sẽ là những bài viết đánh giá về các doanh nghiệp hiện nay, các doanh nhân và xu hướng kinh doanh mới. Đặc biệt là những nhà kinh doanh có sức ảnh hưởng lớn và triết lý kinh doanh của họ. Các bài viết sẽ đánh giá một cách khách quan nhất dựa trên tình hình thực tế hiện nay.

Ngoài ra, Forbes Việt Nam chắc chắn cũng sẽ tách biệt phần nội dung và mảng quảng cáo trang bìa. Tránh sự PR, makerting dẫn đễn chất lượng các bài viết bị ảnh hưởng. Và trên trang bìa của số đầu tiên ra mắt chính là hình ảnh về tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay. Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Vin Group.

Có thể nói sự ra mắt Forbes Việt Nam chính là một bước tiến mạnh mẽ của đất nước chúng ta trong sự hội nhập toàn cầu. Việt Nam hoàn toàn có khả năng lấn sân vào thị trường kinh tế thế giới. Và cuốn tạp chí này là bước đệm cho các doanh nghiệp Việt từng bước khẳng định giá trị trên sàn kinh tế quốc tế.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *