Tập huấn chăm sóc cây trồng cho nông dân Đắk Ngo

Rate this post

Sáng 22-9, Nông trường 720 (Trung đoàn 720), Binh đoàn 16 phối hợp với Doanh nghiệp Toàn Hằng (Đắk Nông) tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng theo tiêu chuẩn bền vững cho nông dân.

Tham dự có hơn 300 người là cán bộ, chỉ huy các cơ quan, ban ngành, đội sản xuất của Nông trường 720 và các hộ dân trên địa bàn xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ kỹ thuật của đơn vị, doanh nghiệp Toàn Hằng đã phổ biến các nội dung: Kỹ thuật chăm sóc cây cà phê, hồ tiêu, sầu riêng theo tiêu chuẩn Rainforest Alliance (bảo tồn đa dạng). sinh học và đảm bảo phát triển bền vững bằng cách chuyển đổi tập quán sử dụng đất, thúc đẩy hành vi kinh doanh và tiêu dùng); Phổ biến các chính sách, yêu cầu và quyền lợi của người dân khi tham gia các dự án phát triển nông nghiệp bền vững; Quản lý tài liệu, hồ sơ khi tham gia dự án …

Cũng tại lớp tập huấn, cán bộ Nông trường 720 đã lồng ghép tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, làm tốt công tác bảo vệ. Môi trường…

Nội dung tập huấn kỹ thuật cho người dân trên địa bàn được đơn vị thường xuyên tổ chức nhằm giúp người dân nắm vững kỹ thuật chăm sóc cây trồng, chọn giống cho năng suất, chất lượng, hiệu quả, phù hợp với khí hậu. khí hậu, thổ nhưỡng để đầu tư, thâm canh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Tin, ảnh: LÊ QUANG SANG

Thượng tướng Lương Cường thăm và làm việc với Binh đoàn 16

Thượng tướng Lương Cường thăm và làm việc với Binh đoàn 16

Binh đoàn 16: Dấu ấn tuổi trẻ trên cao nguyên xanh

Binh đoàn 16: Dấu ấn tuổi trẻ trên cao nguyên xanh

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *