Tất cả các phương pháp làm đầy sẹo lõm do mụn-Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 09:15 AM (GMT + 7)

Bạn bị mụn nhưng vẫn để lại sẹo? Bạn có thể thử dùng chất làm đầy da để làm đầy sẹo mụn.

Chất làm đầy da cho sẹo mụn là gì?

Chất làm đầy da giúp làm đầy sẹo mụn và giúp giảm thiểu sự xuất hiện của chúng. Các thành phần như collagen, axit hyaluronic và các vi cầu polymethyl-methacrylate (PMMA) được tiêm vào da để làm đầy sẹo và làm mềm hình dạng của chúng.

Tất cả các phương pháp làm đầy sẹo lõm do mụn - 1

Có một số quy trình để điều trị sẹo mụn trứng cá như lột da bằng hóa chất, điều trị bằng laser và mài da.

Thông thường bác sĩ sẽ tiêm 0,5 ml sản phẩm vào da, ngay dưới vết sẹo của bạn. Tuy nhiên, lượng sản phẩm hoặc chất làm đầy có thể khác nhau, tùy thuộc vào số lượng và độ sâu của sẹo.

Sẽ mất đến hai tuần để chất làm đầy giảm đáng kể sẹo mụn của bạn. Trong thời gian này, bạn phải tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc da.

Chất làm đầy da có thể tồn tại trong 6 tháng hoặc hơn, sau đó bạn có thể cần đến quy trình thứ hai. Đây không phải là giải pháp dùng một lần để trị sẹo mụn.

Tại sao nên chọn chất làm đầy da?

Thủ tục phụ thuộc vào khả năng chịu đau của bạn. Bạn sẽ thấy ngay kết quả vì thời gian phục hồi ít hơn so với các liệu trình khác.

Tác dụng có thể kéo dài trong một thời gian tương đối dài (6-8 tháng). Bạn có thể phải tiêm thuốc trị sẹo mụn mỗi năm một lần.

Phương pháp giúp nâng vùng da chảy xệ và cải thiện kết cấu da. Một số chất làm đầy có thể giúp da sản xuất collagen để giảm dần sự xuất hiện của sẹo. Các rủi ro là tối thiểu. Bạn có thể gặp một số vết bầm tím và sưng tấy nhẹ, nhưng chúng sẽ biến mất sau vài ngày. Chất làm đầy da dường như có tỷ lệ thành công đối với một số vết sẹo mụn trứng cá cao hơn so với các thủ thuật khác.

Có nhiều loại chất làm đầy da khác nhau có sẵn trên thị trường. Chúng được làm từ các thành phần khác nhau và có thể được sử dụng cho các vết sẹo mụn trứng cá và các cải thiện khác trên khuôn mặt.

1. Chất làm đầy axit hyaluronic

Cơ thể chúng ta sản xuất axit hyaluronic một cách tự nhiên để duy trì mức độ hydrat hóa cho da. Bác sĩ da liễu có thể sử dụng các biến thể khác nhau của chất làm đầy này để đảm bảo kết thúc sạch sẽ.

Một số chất làm đầy da chứa axit hyaluronic phổ biến bao gồm Belotero và Restylane. Chất làm đầy Restylane kéo dài từ 6-9 tháng, trong khi Belotero có thể kéo dài đến 12 tháng.

Tất cả các phương pháp làm đầy sẹo mụn - 2

2. Chất làm đầy da dựa trên collagen

Collagen là vật liệu đầu tiên được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận cho chất làm đầy da. Bellafill là chất làm đầy collagen được sử dụng phổ biến nhất. Nó được sử dụng để làm đầy sẹo rỗ và sẹo nặng và chứa 80% collagen và 20% polymethylmethacrylate (PMMA), một chất làm đầy bán vĩnh viễn.

Chất làm đầy collagen bổ sung collagen tự nhiên bị mất trong vết sẹo và phục hồi cấu trúc nâng đỡ của nó. Tuy nhiên, chất làm đầy da không có tác dụng đối với tất cả các vết sẹo mụn.

Chất làm đầy da có hoạt động trên tất cả các vết sẹo mụn không?

Chất làm đầy da chỉ có tác dụng đối với sẹo teo. Có hai loại sẹo mụn:

Sẹo teo: Là những vết sẹo phẳng và gây lõm trên da. Các loại sẹo teo khác nhau bao gồm sẹo hộp, sẹo lồi và sẹo lăn.

Sẹo phì đại: Đây là những vết lồi của mô sẹo.

Tác dụng phụ của chất làm đầy da đối với sẹo mụn

Bạn có thể gặp các tác dụng phụ nhẹ ngay lập tức hoặc một tuần sau khi làm thủ thuật. Các triệu chứng bao gồm: Đỏ, ngứa, sưng, bầm tím, phát ban, đau nhẹ

Tất cả các phương pháp làm đầy sẹo lõm do mụn - 3

Trong hầu hết các trường hợp, các tác dụng phụ này sẽ tự biến mất. Để tránh bất kỳ tổn thương nghiêm trọng nào, hãy tránh tẩy tế bào chết cho da bằng các sản phẩm tẩy da chết vật lý hoặc có tính axit. (hình minh họa)

Ai có thể sử dụng chất làm đầy da cho sẹo mụn?

Bạn có thể cần chất làm đầy da nếu:

– Bạn trên 21 tuổi.

Bạn bị sẹo thâm do mụn.

Tất cả các phương pháp làm đầy sẹo mụn - 4

Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu và đánh giá tình trạng sẹo và da của bạn trước khi chọn chất làm đầy da. Tránh dùng chất độn nếu bạn có vết cắt và vết thương trên da.

Bạn có thể lựa chọn chất làm đầy da cho mụn trứng cá của mình. Đây là một thủ thuật thẩm mỹ trong đó bác sĩ tiêm axit hyaluronic hoặc collagen vào vết sẹo mụn của bạn để thúc đẩy quá trình lành sẹo. Những điều này làm giảm sự xuất hiện của sẹo và cho thấy kết quả có thể nhìn thấy gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, chất làm đầy qua da chỉ có tác dụng đối với những vết sẹo teo và phì đại. Bạn có thể gặp các tác dụng phụ nhẹ sau thủ thuật như sưng, đỏ hoặc bầm tím sẽ tự biến mất sau một thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/tat-tan-tat-cac-phuong-phap-lam-day-seo-lom-do-mun-50202217691624327.htm

Các biện pháp rẻ tiền giúp làm chậm lão hóa da

Lão hóa da không thể ngăn ngừa nhưng có thể ngăn ngừa được!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.