Tất cả về những lợi ích kỳ diệu của massage đầu cho tóc

Rate this post

Mát-xa đầu mang lại nhiều lợi ích khác nhau, cho dù bạn sử dụng đầu ngón tay hay dụng cụ mát-xa, cho dù bạn tự làm hay nhờ các chuyên gia thực hiện.

Tất cả về những lợi ích kỳ diệu của massage đầu cho tóc - Ảnh 1

Lợi ích ‘thần kỳ’ từ massage da đầu

Thúc đẩy sự phát triển của tóc:

Nếu tóc mỏng hoặc không còn dày, bạn có thể cân nhắc massage da đầu. Trong một nghiên cứu nhỏ, những người tham gia nhận thấy độ dày của tóc tăng lên sau 24 tuần massage da đầu hàng ngày.

Giảm Căng thẳng:

Không có gì lạ khi mát-xa da đầu có thể giúp giảm căng thẳng. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy massage da đầu trong 15 phút và 25 phút có thể làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở những người tham gia là nữ. Điều này có thể là do tác dụng thư giãn của massage đầu đối với các cơ ở cổ.

Giảm đau đầu và cổ:

Massage giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, có tác dụng tích cực trong việc thư giãn các mạch máu và cơ cổ, từ đó làm giảm các triệu chứng đau đầu cực kỳ hiệu quả.

Cách massage da đầu đúng cách

Bước 1: Ngồi xuống một chiếc ghế thoải mái. Nếu bạn đang sử dụng dầu massage, hãy nhớ quàng khăn quanh cổ và khắp ghế để dầu không làm bẩn ghế và áo của bạn.

Tất cả về những lợi ích kỳ diệu của massage đầu cho tóc - Ảnh 2

Bước 2: Bắt đầu bằng cách dùng đầu ngón tay hoặc máy mát xa áp lực nhẹ đến trung bình. Nếu bạn đang sử dụng dầu, hãy nhúng các đầu ngón tay của bạn vào dầu, sau đó tiến hành massage.

Bước 3: Di chuyển xung quanh da đầu của bạn theo chuyển động tròn nhỏ.

Bước 4: Massage ít nhất 5 phút, nhớ massage toàn bộ vùng đầu.

Bước 5: Bạn có thể gội sạch dầu massage bằng dầu gội.

Mặc dù bạn có thể thực hiện mát xa đầu mà không cần dầu, nhưng một số loại tinh dầu sẽ bổ sung thêm các lợi ích và giúp mát-xa cảm thấy thư giãn hơn.

Một lưu ý với các loại tinh dầu là đảm bảo rằng bạn pha loãng dầu trước khi sử dụng trên da. Để tránh kích ứng, hãy thử trên một vùng da nhỏ để xem phản ứng của da như thế nào và trộn một vài giọt tinh dầu với dầu dừa hoặc dầu jojoba, trước khi sử dụng trên đầu.

Tất cả về những lợi ích kỳ diệu của massage đầu cho tóc - Ảnh 3

Lưu ý khi thực hiện massage da đầu

  • Không gãi bằng móng tay để tránh làm tổn thương da đầu.
  • Nên làm ấm lòng bàn tay trước khi xoa bóp. Điều này giúp truyền nhiệt đến các đầu ngón tay, khi tiếp xúc với da đầu sẽ tăng cường lưu thông máu dưới da đầu hiệu quả hơn.
  • Hãy chọn một không gian yên tĩnh, thả lỏng cơ thể, ngồi hoặc nằm với tư thế thoải mái nhất để quá trình massage đạt hiệu quả cao hơn.
  • Nên massage theo đúng trình tự: Bắt đầu từ đỉnh đầu – trán – thái dương – gáy và ngược lên đỉnh đầu.
  • Thực hiện massage da đầu đều đặn hàng ngày ít nhất 2 lần sáng và tối.
  • Sau khi massage, bạn có thể gội đầu hoặc chải tóc để dầu tự nhiên trên da đầu được chải đều khắp tóc giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.