TED LASSO, S3 E01, Vẫn đá, Đôi khi ghi điểm

Rate this post

Đang phát trực tuyến: TED LASSO, S3 E01, Vẫn đá, Đôi khi ghi điểm

Làm thế nào mà Goofy hoạt bát lại trở thành Dumbo to lớn, ì ạch, thỉnh thoảng mới bay?

Ted Lasso
Tập đầu tiên của Phần 3 hiện đang phát trực tuyến trên Apple TV+. Các tập tiếp theo trong phần 12 tập sẽ ra mắt vào thứ Tư hàng tuần. Tôi đã xem bốn tập đầu tiên của phần mới cũng như tất cả 22 tập của hai phần đầu tiên, các tập này vẫn tiếp tục được phát trực tuyến trên Apple TV+.

Tôi không nghĩ việc hoài niệm về một chương trình truyền hình ra mắt cách đây chưa đầy ba năm là đúng đắn, nhưng tôi nhớ mùa đầu tiên của Ted Lasso.

Công chiếu vào tháng 8 năm 2020, bộ phim giống như một chiếc áo phao ném cho mọi người giữa đại dịch, đến ngay khi mọi thứ trở nên ảm đạm và tuyệt vọng — hay đó chỉ là tôi?

Ted Lasso lạc quan một cách ngu ngốc (Jason Sudeikis), một huấn luyện viên bóng đá đại học người Mỹ đến từ Trung Mỹ, đã đồng ý với một lời mời làm việc lố bịch từ Rebecca Welton (Hannah Waddingham), với ý định phá hoại câu lạc bộ bóng đá Anh mà cô ấy sở hữu như một phần của thỏa thuận ly hôn, vì vậy rằng cô ấy có thể trả thù chính xác người chồng cũ không chung thủy của mình. Thay vào đó, Ted chiến thắng các cầu thủ của mình và cả thế giới chết tiệt bằng tính cách vui vẻ không ngừng và thái độ tích cực với tư cách là một người quản lý.

Mùa đầu tiên đó, mà tôi say mê sau khi nghe lời giới thiệu từ bạn bè, tràn ngập sự vui vẻ, được phân phối thành từng đợt khoảng 30 phút mỗi mùa. Nó giống như một loạt phim thay thế thực sự, không giống bất kỳ chương trình truyền hình có chủ đề thể thao nào khác.

Phần thứ hai, ra mắt vào tháng 7 năm 2021, đã mở rộng phạm vi tiếp cận, trải dài sang các lãnh thổ tâm lý đen tối hơn, đồng thời kéo dài thời lượng chiếu, trong một số trường hợp kéo dài 40 phút. Tuy nhiên, giọng điệu tổng thể vẫn rất đáng yêu, phần lớn là do các nhân vật được thiết lập tốt hơn vẫn dễ nhận biết, những người đang cố gắng làm hết sức mình trong những thời điểm thường khó khăn không thể tưởng tượng được. Điều đó cũng phản ánh thời đại mà chúng ta đang sống.

Giờ đây, mùa thứ ba, và có thể là mùa cuối cùng, đã đến, và nó mang theo rất nhiều hành lý, cùng với việc tiếp tục mở rộng thời gian chạy. (Chỉ có bốn tập đầu tiên được cung cấp để xem trước, nhưng mỗi tập kéo dài 45-50 phút.) Do đó, có vẻ như bộ phim sẽ tiếp tục quá trình phát triển của bộ phim từ phim sitcom sang hài kịch, với quy mô cân bằng giữa hài kịch và chính kịch.

Tập đầu tiên bắt đầu quay các đĩa mới, mặc dù tôi tin rằng về mặt lý thuyết, bất kỳ ai có thể là người mới của bộ truyện đều có thể bắt đầu ngay. Ted Lasso vẫn là người quản lý, cùng với các trợ lý của anh ấy, Huấn luyện viên trung thành Beard (Brendan Hunt) và cầu thủ nóng nảy, vừa mới nghỉ hưu / huấn luyện viên mới nổi Roy Kent (Brett Goldstein). Rebecca Welton vẫn là chủ sở hữu, cùng với trợ lý cực kỳ khiêm tốn của cô ấy là Giám đốc Điều hành Bóng đá, Leslie Higgins (Jeremy Swift).

Cựu giám đốc tiếp thị Keeley Jones (Juno Temple) đã quyết định thành lập công ty quan hệ công chúng của riêng mình. Cựu đội ‘kit man’ và trợ lý huấn luyện viên Nate (Nick Mohammed), người đã rời đội, hiện là huấn luyện viên của một đội Premier League đối thủ, thuộc sở hữu của người chồng cũ thô lỗ của Rebecca, Rupert Mannion (Anthony Head).

Đó là rất nhiều bộ phận chuyển động khác nhau và chúng không ăn khớp với nhau một cách trơn tru. Tập đầu tiên có cảm giác rất giống một tập thử nghiệm, nhằm mục đích cho biết những người chơi chính hiện đang ở đâu, cùng với hoàn cảnh thay đổi tương ứng của họ, nhưng cũng để giới thiệu tất cả các nhân vật mới, bao gồm một số người chơi hỗ trợ khác. Trong khi xem, tôi thường tự hỏi: ‘Đó là ai, và tại sao họ lại ở đó?’

Theo tôi, sự phát triển vụng về nhất của chương trình trong mùa thứ hai là sự nâng cao của Nate. Việc thăng chức của anh ấy từ một ‘người phụ trách trang phục’ đáng yêu thành một trợ lý huấn luyện viên đáng yêu là điều hợp lý, vì anh ấy có những ý tưởng hay và mới mẻ cho đội.

Tuy nhiên, khá nhanh chóng, anh ấy đã trở thành một nhà chiến thuật lỗi lạc, người luôn tỏ ra kiêu ngạo về những bước tiến mà anh ấy đã đạt được, trở nên ít được yêu thích hơn trong quá trình này và quá giống với quá nhiều chuyên gia mà tôi đã quan sát thấy trên báo chí. Tôi cho rằng điều đó khiến anh ấy trở thành một nhân vật đáng tin cậy, nhưng điều tôi luôn yêu thích ở chương trình là nó đã chọn một mô tả tích cực hơn nhiều về các vận động viên chuyên nghiệp và đội ngũ quản lý và thúc đẩy họ, loại bỏ sự kiêu ngạo của họ, chứ không phải ăn mừng nó.

Tất nhiên, còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào về mùa phim, và tôi hy vọng rằng phần tổng thể sẽ khôi phục niềm tin của tôi vào một nhóm các nhân vật hư cấu đầy màu sắc và mong muốn làm điều đúng đắn của họ. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có được thứ mình muốn.

Now Streaming bao gồm các bộ phim và chương trình truyền hình thuộc thể loại quốc tế và độc lập có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến hợp pháp.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *