Temasek của Singapore tham gia với FTX trong cuộc khủng hoảng thanh khoản

Rate this post

Công ty đầu tư nhà nước Temasek của Singapore, một cổ đông tại FTX, được cho là đang tham gia vào sàn giao dịch tiền điện tử trong cuộc khủng hoảng thanh khoản dẫn đến việc bảo lãnh bất ngờ (và vẫn đang chờ xử lý) vào ngày 8 tháng 11.

Trong bình luận với Reuters, quỹ tài sản có chủ quyền cho biết họ “đã biết về sự phát triển giữa FTX và Binance và đang thu hút FTX với tư cách là cổ đông của chúng tôi”, tránh cung cấp thêm chi tiết về vụ việc ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của họ.

Temasek đã đầu tư vào một loạt các phát hiện vòng của FTX dẫn đến mức định giá 32 tỷ đô la của sàn giao dịch vào tháng Giêng. Mười tháng sau, công ty Singapore đang tham gia giải cứu sàn giao dịch. Temasek đã tham gia các vòng gọi vốn Series B, Series B mở rộng và Series C của FTX, khi sàn giao dịch này huy động được lần lượt 1 tỷ USD, 420 triệu USD và 400 USD.

Một số cổ đông đã biết về thỏa thuận này, thông qua Twitter vào ngày 8 tháng 11. Trong lá thư gửi cổ đông được gửi sau đó, Sam Bankman-Fried, hay còn gọi là SBF, xin lỗi vì đã “khó liên lạc” trong những ngày qua, thừa nhận rằng ông không biết gì. Chính xác thì thỏa thuận với Binance có nghĩa là, và cuối cùng, hãy kết thúc bức thư nói rằng anh ấy sẽ “khá lầy lội” trong những ngày tới và sẽ viết lại “khi tôi cũng có thời gian.”

FTX được hỗ trợ bởi các ông lớn khác trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, bao gồm Sequoia Capital, BlackRock, SoftBank, Ontario Teacher’s Pension Plan, Paradigm, Circle, Ribbit Capital, Alan Howard, Tiger Global và Multicoin Capital.

Theo báo cáo của Cointelegraph, một số công ty tiền điện tử lớn nhất đang được thúc giục minh bạch về những rủi ro mà họ phải đối mặt sau cuộc khủng hoảng thanh khoản xảy ra với FTX và công ty giao dịch Alameda Research.

Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino làm rõ trong một tweet rằng nhà phát hành stablecoin không có liên hệ với một trong hai công ty gặp khó khăn. Tương tự, CEO Jeremy Allaire của Circle cũng phủ định tin đồn về việc công ty có liên quan đến FTX và Alameda. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, cũng nhân cơ hội này để cam đoan người dùng của họ rằng công ty không có tiếp xúc vật chất với FTX hoặc FTT.

Khi cuộc khủng hoảng FTX và Alameda diễn ra, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao hứa sẽ triển khai một cách để cung cấp sự minh bạch đầy đủ về dự trữ của sàn giao dịch bằng cách sử dụng cơ chế Proof-of-Reserve bằng Merkle Trees.