Tệp 1.x: Tóm tắt hội nghị không trạng thái

Rate this post

Hội nghị thượng đỉnh Ethereum không quốc tịch

Sẽ là một việc vặt ngu ngốc nếu cố gắng cung cấp một bản tóm tắt đại diện hoặc khách quan ngay lập tức tuần này ở Paris – tôi và những người khác có mặt sẽ dành những tuần tới để tinh chỉnh những điều chúng tôi làm và điều chỉnh cho năm tới.

Nhưng đối với bạn, độc giả thân mến, người đã cảm thấy Paris FOMO và đang háo hức chờ đợi bản cập nhật, tôi sẽ cung cấp bộ sưu tập cá nhân và chưa đầy đủ của mình về những hiểu biết, quyết định và kết quả cấp cao của Hội nghị thượng đỉnh Ethereum không quốc tịch đầu tiên.

Nó thế nào?

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày, với cấu trúc tối thiểu là cuộc họp đầu tiên với tư cách là một nhóm lớn để thảo luận về các chủ đề lớn hoặc quan trọng, sau đó chia thành hai hoặc ba cuộc thảo luận đồng thời. Với tổng thể khoảng 30 người tham dự, quy mô nhóm vừa đủ hoàn hảo để cho phép cả lặn sâu và Q / A dễ dàng. Tất nhiên đây cũng là cơ hội để gắn các khuôn mặt với tên người dùng và kết nối ở cấp độ con người hơn với cả nhóm.

Tôi nghĩ rằng đối với hầu hết những người tham dự (bao gồm cả tôi), kết quả chính của hội nghị thượng đỉnh là sự “nâng cao” hiểu biết của chúng tôi về các vấn đề cần được giải quyết và các giải pháp được đề xuất. Một số ít những người đã dẫn đầu sáng kiến ​​này (Piper, Alexey và các nhóm của họ) đã có cơ hội cho những người còn lại của chúng tôi một số thời gian trên bảng trắng kiểu cũ để bắt kịp và hỏi tất cả những câu hỏi nhỏ mà chúng tôi đã ngại hỏi về trong một bài đăng trên diễn đàn.

Tôi nhấn mạnh điều này bởi vì một trong những mục tiêu chính của cuộc họp này là trình bày rõ ràng hơn cả những cơ hội và thách thức của công việc phải thực hiện. Công việc đó càng được trình bày rõ ràng cho tất cả mọi người quan tâm, bạn càng dễ dàng tham gia nỗ lực và đóng góp. Tôi có thể nói rằng về mặt này, hội nghị thượng đỉnh đã thành công vang dội và chúng tôi đã “thu hút” một số người vẫn ngồi bên lề cho đến tận bây giờ.

Những gì đã được thảo luận?

Vâng, tất cả mọi thứ, thực sự. Chỉ với một đôi tai, tôi đã nghe được hầu hết các chủ đề từ cây công nghệ được nói về ngữ cảnh và như đã nêu trong phần trước, hội nghị thượng đỉnh này thực sự là để cùng nhau thống nhất tầm nhìn đơn giản được chia sẻ cho Ethereum không trạng thái. Vấn đề cốt lõi mà chúng tôi đang giải quyết là gì? Cột mốc hợp lý đầu tiên cần hướng tới là gì? Liệu có đáng để điều tra một sơ đồ không-tri thức cho các nhân chứng lịch sử không?

Đây là những gì tôi nghĩ là các chủ đề chính:

  • Đồng bộ hóa nguyên thủy
  • Sự chuyển đổi sang Binary trie
  • EVM
  • Cung cấp dữ liệu trong mô hình không trạng thái
  • Đặc điểm kỹ thuật của nhân chứng dự thảo

Alexey đã nhận xét một cách khôn ngoan rằng mục đích của hội nghị thượng đỉnh này là để làm tất cả những điều không thể hoàn thành trên Internet và để lưu những thứ có thể được thực hiện trực tuyến khi chúng tôi ở xa trở lại. Một điều hoạt động trực tiếp tốt hơn nhiều so với trực tuyến là sự bất đồng và ra quyết định tương đối nhanh chóng đối với các vấn đề phức tạp. Vì vậy, ngoài việc tổng hợp lại giới hạn và chia sẻ kiến ​​thức về các chủ đề chính của cuộc thảo luận, người ta đã nhấn mạnh đến việc sử dụng thời gian để đưa ra các lập luận ủng hộ hoặc chống lại các quyết định cần được đưa ra, chẳng hạn như việc cần làm trước tiên, hoặc những công cụ mới nào là cần thiết trước khi công việc có thể bắt đầu. Quan trọng nhất, hội nghị thượng đỉnh này là một cơ hội để thu hẹp và xác định rõ hơn phạm vi của công việc này, cũng như để cùng nhau hiểu được thành công trông như thế nào từ nhiều khía cạnh.

Điều gì đã được quyết định? Có gì mới?

Một lần nữa, và tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ: Đây chỉ là suy nghĩ của cá nhân tôi về cách diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Tôi thậm chí còn chưa xem qua các ghi chú và bản ghi âm của mình. Nhưng đây là những điều tôi muốn, không theo thứ tự cụ thể nào. Tất cả đều là những hiểu biết mới được đưa ra từ cuộc thảo luận cuối tuần sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ trong tương lai.

  • Đồng bộ hóa, và cụ thể hơn là tính năng nguyên thủy getNodeData là điều quan trọng phải thay đổi để tiếp tục với nhiệm vụ không trạng thái này. Đó là thứ cần phải được khắc phục trước khi quá trình chuyển đổi sang trie nhị phân có thể xảy ra và nó sẽ yêu cầu sự phối hợp giữa tất cả các nhóm khách hàng. Felix từ nhóm geth đã dẫn đầu một cuộc thảo luận rất hiệu quả về đồng bộ hóa và rõ ràng là đáng khích lệ rằng hầu hết các đề xuất thay thế cho đồng bộ hóa dường như nhận được cùng một thứ từ các góc độ khác nhau. Khắc phục và cải thiện đồng bộ hóa cũng sẽ cho phép chuyển đổi mượt mà hơn sang bộ ba nhị phân.

  • Mặc dù trước đây người ta cho rằng chiến lược chuyển đổi hợp lý sang bộ ba nhị phân sẽ yêu cầu tạm dừng chuỗi và tính toán lại trạng thái nhị phân mới, nhưng suy nghĩ mới cho rằng quá trình chuyển đổi có thể được thực hiện mà không bị gián đoạn mạng với sự phối hợp đầy đủ của khách hàng .

  • Các kế hoạch và ý tưởng xung quanh việc tạo ra một mạng lưới cung cấp dữ liệu chính thức dành riêng cho Ethereum cho tiểu bang đã ít nhiều bị phá vỡ bởi sự kết hợp của những hiểu biết mới. Đầu tiên là chúng tôi đã có những người có chuyên môn cao hơn tham gia để giải thích việc xây dựng một cái gì đó như vậy sẽ khó khăn như thế nào. Thứ hai là một mạng như vậy có thể được xây dựng từng bước từ các cải tiến để đồng bộ hóa và một phiên bản đơn giản hơn nhiều (ví dụ: chỉ phục vụ tiêu đề, giao dịch và biên nhận) sẽ cung cấp giá trị ngay lập tức và có thể được nâng cấp sau đó.

  • Thay đổi EVM là phức tạp nhất và không có quyết định hoặc giải pháp rõ ràng nào về những thay đổi EVM sẽ cần được thực hiện để tương thích không trạng thái. Bí quyết ở đây là hầu hết các đề xuất đang được xem xét thực sự làm hơn hơn là hoàn toàn cần thiết cho không trạng thái và vấn đề là cân nhắc giá trị / độ phức tạp / nỗ lực cho những cải tiến bổ sung đó. Tôi cho rằng điều đáng chú ý là một số hoạt động khai thác khí dự kiến ​​sẽ đắt hơn bất kể thế nào, nhưng chưa có gì thực sự được xác định liên quan đến EVM và chúng tôi sẽ không thể biết hướng đi tốt nhất là gì cho đến khi chúng tôi có thêm dữ liệu .

  • CHÚNG TÔI PHẢI HƯỚNG DẪN BỔ SUNG PYLONS – Đây là một cách nói ngớ ngẩn rằng một số công việc trong tương lai tập trung vào việc làm cho bản thân công việc đó năng suất và hiệu quả hơn. Siêu công việc này có hai loại: Các công cụ giúp thu thập và phân tích dữ liệu dễ dàng hơn và các tài nguyên để giúp những người khác đóng góp hiệu quả hơn, chẳng hạn như tài liệu dành riêng cho các nhà nghiên cứu mới tham gia nhóm. Điều đó nói rằng, tôi tin rằng vẫn còn có bất đồng đáng kể về bao nhiêu công việc nên được dành trong thời gian ngắn hạn cho việc chế tạo công cụ và công cụ nào là cần thiết nhất. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ sửa đổi cây công nghệ và tôn tạo nó thành một thứ gì đó đại diện hơn cho sáng kiến ​​mà Ethereum không trạng thái đã trở thành. Điều này sẽ phục vụ mục đích vừa giúp cộng đồng theo dõi mọi thứ, vừa giúp những người mới quan tâm đóng góp hiệu quả hơn.

Như thường lệ, nếu bạn có câu hỏi, yêu cầu về chủ đề mới hoặc muốn tham gia vào nghiên cứu Ethereum không trạng thái, hãy tự giới thiệu bản thân trên ethresear.ch và / hoặc liên hệ với @gichiba hoặc @JHancock trên twitter.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *