Terra’s Do Kwon phải đối mặt với một vụ kiện khác

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Do Kwon và các thành viên khác của Terraform Labs phải đối mặt với vụ kiện tập thể từ hơn 350 nhà đầu tư.
  • Vụ kiện cáo buộc rằng sự ổn định giá của TerraUSD và lợi nhuận của Anchor Protocol đã bị trình bày sai.
  • Do Kwon cũng phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Hàn Quốc; nơi ở hiện tại của anh ta vẫn chưa được biết.

Chia sẻ bài viết này

Do Kwon và những người khác liên quan đến dự án TerraUSD đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể trị giá 57 triệu đô la từ các nhà đầu tư bị hại.

Vụ kiện Terra cáo buộc gian lận

Do Kwon và các cộng sự đang phải đối mặt với một phiên tòa khác có thể đi kèm với các hình phạt dân sự lớn.

Theo Tạp chí Phố WallKwon phải đối mặt với một vụ kiện tập thể thay mặt cho các nhà đầu tư đã mất 57 triệu đô la trong sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD. Những nhà đầu tư này hiện đang tìm kiếm số tiền bị mất của họ cũng như những thiệt hại trầm trọng hơn.

Vụ kiện tập thể cáo buộc Kwon và những người khác đã gian dối xuyên tạc sự ổn định giá của TerraUSD. Các nhà đầu tư “tin rằng [TerraUSD] sẽ là một mã thông báo ổn định theo thiết kế [and] mà giá của nó sẽ luôn được cố định với Đô la Mỹ, ”văn bản của vụ kiện viết.

Ngoài ra, các nhà đầu tư tin rằng stablecoin sẽ mang lại “lợi nhuận APY hấp dẫn” khi được đặt trong Anchor Protocol — dịch vụ cho vay và cho vay của Terraform Labs.

Tuy nhiên, cơ chế giá của stablecoin TerraUSD đã thất bại vào tháng 5, khiến tài sản này mất chốt với đô la Mỹ và hầu như mất tất cả giá trị thị trường của nó.

Vụ kiện cáo buộc rằng, bất chấp những lời hứa, TerraUSD không “ổn định theo thiết kế”, không thể duy trì mức giá cố định và không thể phục hồi sau các khoản lỗ.

Nó cũng cáo buộc rằng chủ sở hữu mã thông báo không có khả năng giao dịch TerraUSD lấy số lượng tương đương của Luna sau khi cơ chế hoán đổi của dự án bị vô hiệu hóa vào tháng 5.

Cuối cùng, nó cáo buộc rằng Anchor không được “đảm bảo chính” và không cung cấp lợi suất bền vững 20% ​​như đã hứa.

Kiện tụng là một trong nhiều

Vụ kiện đã được đệ trình vào tháng 9 nhưng hầu như không được chú ý cho đến khi có tin tức từ Tạp chí Phố Wall hôm nay.

Trong một tuyên bố với tờ báo, một đại diện của Terraform Labs đã phủ nhận mọi hành vi sai trái. Cô ấy bác bỏ sự sụp đổ của TerraUSD bằng cách nói rằng có “sự khác biệt cơ bản giữa một sự kiện thị trường công khai và gian lận” và nói thêm rằng những rủi ro của Terra đã được công khai.

Vụ kiện đang được xử lý bởi Drew & Napier, một trong những công ty luật “Big Four” của Singapore. Nó liên quan đến hơn 350 nhà đầu tư từ Tây Ban Nha, Úc, Singapore và các nơi khác.

Nó nêu tên Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon cùng với các thành viên công ty Daniel Hyunsung Shin và Nikolaos Alexandros Platias là bị cáo. Terraform Labs và Luna Foundation Guard cũng được nêu tên là bị cáo.

Vụ kiện mới được công khai ngày nay không phải là trường hợp duy nhất chống lại dự án và các thành viên của nó. Kwon và những người khác cũng phải đối mặt với các vụ kiện tập thể khác từ các công ty như Bragar Eagel và Squire, Scott + Scott, và Grant & Eisenhofer.

Kwon cũng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự ở Hàn Quốc. Vào tháng 9, Interpol đã đưa ra một thông báo đỏ chống lại Kwon trong một nỗ lực nhằm hạn chế hoạt động của Kwon trên trường quốc tế. Nơi ở của anh ta vẫn chưa được biết.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *