Tether, Circle và Coinbase từ chối tiếp xúc với FTX và Alameda

Rate this post

Giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản xảy ra đối với sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty thương mại Alameda Research, một số công ty tiền điện tử lớn nhất phải đối mặt với lời kêu gọi minh bạch để cho người dùng biết nếu có rủi ro. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành đảm bảo với cộng đồng rằng họ không tiếp xúc với một trong hai công ty gặp khó khăn.

Để đáp lại mối quan tâm được đưa ra bởi cộng đồng tiền điện tử, Tether CTO Paolo Ardoino làm rõ trong một tweet rằng nhà phát hành stablecoin không có liên hệ với một trong hai công ty gặp khó khăn. Theo giám đốc điều hành Tether, Alameda trước đây đã mua lại rất nhiều Tether (USDT). Mặc dù vậy, Ardoino nhấn mạnh rằng không có khoản tín dụng nào đã đến hạn.

Tương tự, CEO Jeremy Allaire của Circle cũng phủ định tin đồn về việc công ty có liên quan đến FTX và Alameda. Giám đốc điều hành stablecoin nói rằng công ty của họ không có bất kỳ liên hệ quan trọng nào với cả hai công ty. Allaire nhấn mạnh rằng trong khi cả FTX và Alameda đều là khách hàng của Circle, nhà phát hành stablecoin đã không cho vay, nhận mã thông báo FTX (FTT) làm tài sản thế chấp hoặc thực hiện bất kỳ vị trí nào trên FTT.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, cũng nhân cơ hội này để cam đoan người dùng của họ rằng công ty không có tiếp xúc vật chất với FTX hoặc FTT. Armstrong cũng nhấn mạnh rằng sàn giao dịch tiền điện tử không có liên hệ với Alameda. Giám đốc điều hành sàn giao dịch cũng chỉ trích sự kiện này là kết quả của các hoạt động kinh doanh rủi ro như sử dụng sai quỹ của khách hàng và xung đột lợi ích.

Bất chấp sự đảm bảo của các giám đốc điều hành, một số thành viên cộng đồng vẫn không hài lòng và gọi là về trách nhiệm giải trình. Theo một người dùng Twitter, sẽ không còn ai tin vào điều đó nữa vì đây cũng là điều mà Giám đốc điều hành FTX Sam-Bankman Fried đã nói trước cuộc khủng hoảng. Thành viên cộng đồng nói rằng phải có hậu quả cho những loại sự kiện này. “Bạn muốn sự tín nhiệm: Hãy tìm SBF và đưa anh ta vào một lỗ hổng,” họ nói.

Có liên quan: SBF lật đổ chỉ số tỷ phú của Bloomberg sau sự cố tại FTX

Khi cuộc khủng hoảng FTX và Alameda xảy ra sau đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã hứa sẽ thực hiện một cách để cung cấp sự minh bạch đầy đủ về các khoản dự trữ của mình bằng cách sử dụng cơ chế Proof-of-Reserve bằng Merkle Trees. Ngoài Zhao, các nhân vật nổi tiếng khác trong ngành cũng đã ủng hộ việc sử dụng Bằng chứng dự trữ để mang lại cho người tiêu dùng niềm tin hơn và thiết lập niềm tin trong ngành.