Tether FUD hoảng loạn kêu gọi USDT, các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội rút ngắn – crypto.news

Rate this post

Do Tether FUD, nhiều người đang bán khống USDT, điều này dẫn đến việc APY cho Vay USDT tăng mạnh. Tỷ lệ Vay USDT Hợp chất đạt 38%, trong khi lãi suất Vay USDT Aave đạt 12,71%.

Giữa đầu cơ FTX, tỷ giá 1 USDT của Tether thay đổi

Ý tưởng cơ bản là đặt USDC, ETH và các tài sản khác trong Aave hoặc Compound làm tài sản thế chấp, vay USDT và sau đó hoán đổi USDT lấy USDC bằng cách bán USDT trên Curve. Có thể chuyển đổi USDC thành USDT nếu USDT được hủy chốt.

FTX và Alameda dường như vẫn nắm quyền kiểm soát thị trường tiền điện tử. Hiện tại có nhiều ý kiến ​​cho rằng sự sụp đổ của FTX có thể có tác động đáng kể hơn đến stablecoin USDT của Tether hơn là nó sẽ quan tâm đến việc thừa nhận.

Ngoài ra, có vẻ như USDT hiện đang bị tấn công, vì Tether (USDT) đột nhiên mất chốt thông thường xuống 1 đô la. Đồng ổn định lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã được giao dịch trong thời gian ngắn dưới 0,9400 đô la tại Kraken; các biến thể nhỏ cũng được ghi nhận trên các nền tảng khác.

Alameda, một công ty thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried, có thể phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công sau khi lấy được 250.000 USDT từ Aave và giao dịch nó lấy tiền mặt vào sáng nay. Địa chỉ có thể xác định Alameda.

Twitter tin đồn cho thấy Alameda đang cố gắng bắt đầu một phụ thuộc USDT với các giao dịch hiển thị trên chuỗi của mình để gây ra sự hoảng loạn. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ vị trí giao dịch doanh thu của công ty là gì, nhưng anh ta có thể bán khống USDT.

Trong tiền điện tử, một số người tin rằng phương pháp này có nhiều lớp và đòi hỏi một nỗ lực lớn để phục hồi trong một giao dịch duy nhất.

Đối với Tether, FUD là một tin cũ

Đồng thời, ngày càng có nhiều tuyên bố rằng kẻ thù đặc biệt đang cố gắng tuyên truyền thông tin sai lệch để bắt đầu một cuộc chạy đua trên Tether (USDT) giống với thông tin đã xảy ra trên FTX và các đồng tiền FTT của nó. Mặc dù không có gì mới đối với Tether, việc tách rời tạm thời khỏi tỷ giá đồng đô la luôn là một nguồn tin đồn giữa những người gièm pha.

Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành của Tether, đã nhanh chóng hạ gục những suy đoán như vậy. Tether tuyên bố rằng họ không hề tiếp xúc với FTX trong một bình luận mà nó đưa ra ngày hôm qua.

Sau cuộc khủng hoảng LUNA, Tether đã đề cập ngắn gọn đến 0,90 đô la trước khi nhanh chóng lấy lại chốt của nó. Có thể có sự khác biệt ngắn đáng kể do việc rút Alameda / FTX với tư cách là nhà tạo lập thị trường chính và người khai thác USDT.

Để an toàn, các nhà đầu tư đang bán USDT để lấy USDC hoặc BUSD thay vì chấp nhận rủi ro. Theo Alistair Milne, CIO của Altana Digital Currency Fund, Tether đã được nhắm mục tiêu và chịu FUD lâu hơn FTX đã xuất hiện. Họ đã vượt qua mà không gặp trở ngại nào mặc dù hoạt động ngân hàng tồi tệ hơn FTX. Có thể có một lời giải thích khác cho việc tại sao họ lại nhận được nhiều sự chú ý và FTX nhận được một tấm vé miễn phí.

Vitalik bảo vệ Tether

Những người khác nghĩ rằng ngay cả khi Tether thực sự được bảo hiểm 1: 1, như được hiển thị bởi các kho dự trữ, các cáo buộc sẽ không dẫn đến một phụ thuộc kéo dài, hoàn chỉnh. Ngay cả Vitalik Buterin cũng can thiệp để hỗ trợ Tether.

Theo Vitalik, độ mở của Tether vẫn chưa đạt đến mức mà ông tin rằng một đồng tiền được hỗ trợ bằng tài sản nên có. Tuy nhiên, với những gì đã xảy ra với nhiều cường quốc tiền bạc lớn khác, con gấu này đã vượt qua sự mong đợi của anh ta.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *