Thanh khoản thị trường tiền điện tử đạt 830 triệu đô la, khi nào nó sẽ ngừng chảy?

Rate this post

Thanh lý tiền điện tử trên toàn thị trường đã tăng mạnh trong 24 giờ qua. Tài sản kỹ thuật số trong không gian đã bị sụt giảm trong ngày qua, dẫn đến hàng trăm triệu đô la bị xóa sổ khỏi các nhà giao dịch. Những đợt thanh lý này trải dài trên toàn bộ thị trường tiền điện tử với hàng trăm nghìn nhà giao dịch vướng vào một trong những sự kiện thanh lý tồi tệ nhất năm 2022.

830 triệu đô la từ thị trường tiền điện tử

Trong khoảng thời gian 24 giờ, đã có hơn 830 triệu đô la thanh lý được ghi nhận trên thị trường tiền điện tử. Nó đánh dấu sự kiện thanh lý lớn thứ hai được ghi nhận cho đến nay vào năm 2022, chỉ diễn ra nhẹ dưới con số thanh lý tháng 10.

Đương nhiên, do giá của tài sản kỹ thuật số trên toàn không gian đã giảm, các nhà giao dịch lâu nay đã phải chịu đựng những khoản thanh lý tồi tệ nhất. Hơn 70% số lượng thanh lý đến từ các nhà giao dịch lâu năm. Hơn 33% khối lượng này được ghi lại trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance với FTX theo sát phía sau với tỷ lệ 21,77%.

Thanh lý tiền điện tử

Liquidations cross $830 million | Source: Coinglass

Tổng cộng 392.043 nhà giao dịch đã được thanh lý trong khoảng thời gian một ngày với lệnh thanh lý duy nhất lớn nhất diễn ra trên sàn giao dịch Binance. Giao dịch được đặt trên cặp BTCUSDT trên sàn giao dịch và trị giá 6,70 triệu đô la.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử từ TradingView.com

Total market cap falls to $832 billion | Source: Crypto Total Market Cap on TradingView.com

Các nhà lãnh đạo thua lỗ trong 24 giờ

Trong bất kỳ sự kiện thanh lý nào, các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum luôn dẫn đầu. Tuy nhiên, sự suy giảm của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã mang lại một số ứng cử viên nặng ký trong thời gian này. Sàn giao dịch tiền điện tử ghi nhận khối lượng thanh lý lớn thứ hai đã chứng kiến ​​mã thông báo gốc FTT của nó bị thua lỗ đáng kể.

Trong khoảng thời gian 24 giờ, đã có 5,75 triệu mã thông báo FTT được thanh lý trị giá 26,6 triệu đô la. Điều này làm cho nó trở thành mã thông báo có khối lượng thanh lý lớn thứ tư, xếp ngay sau Solana (SOL) mà FTX cũng đã tiếp xúc. 3,26 triệu SOL trị giá 53,66 triệu USD đã được thanh lý tại thời điểm xuất bản này.

Ngay cả khi đã thanh lý gần 1 tỷ USD, dường như cuộc tắm máu vẫn chưa có hồi kết. Bitcoin đã một lần nữa giảm xuống mức 17.000 đô la, vẫn giữ trên mức thấp của chu kỳ trước đó là 17.600 đô la, nhưng không có sự hỗ trợ nào được xây dựng. Bất kỳ chuyển động hoang dã nào tương tự như những gì đã trải qua vào thứ Ba có thể dễ dàng đưa số liệu thanh lý lên tới 1 tỷ đô la.

Featured image from Bitcoinist, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *