Thất vọng trước nhan sắc Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam ấp úng, lạc đề

Rate this post

Chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra tối 16/7 tại TP Thủ Đức. Danh hiệu cao nhất thuộc về người đẹp Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Á hậu 1 là Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh) và Á hậu 2 là Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Sau phần thi, một số ý kiến ​​trái chiều xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó không ít khán giả bày tỏ sự thất vọng về phần thi ứng xử của top 5. Trong phần thi này, các người đẹp được ban giám khảo bốc thăm đặt câu hỏi. và có 60 giây để hoàn thành bài kiểm tra.

Người hâm mộ cho rằng câu hỏi khá dễ nhưng người đẹp trả lời lan man, lạc đề. Hai thí sinh bị chỉ trích vì ứng xử kém là Nguyễn Hồng Diễm và Nguyễn Thảo Liên.

Hồng Diễm là người đầu tiên bước vào phần thi ứng xử với câu hỏi “Nếu trở thành Hoa hậu, bạn sẽ làm gì để giữ gìn và phát huy kho tàng văn hóa dân tộc?”. Người đẹp dân tộc Tày có phần mất bình tĩnh, ngập ngừng cho biết: “Nếu được đăng quang Hoa hậu, tôi vẫn sẽ tiếp tục học tập, tìm hiểu về văn hóa, đi đến mọi miền đất nước, đến từng vùng miền và nói chuyện với bố mẹ nhiều hơn để hiểu thêm về dân tộc mình, khi trở thành Hoa hậu, tôi không chỉ đại diện cho dân tộc Tày, mà còn cho 54 dân tộc anh em. “

Khán giả cho rằng Hồng Diễm có ngoại hình sáng, vóc dáng hấp dẫn nhưng đáng tiếc, thí sinh này lại “mất điểm” vì phần trả lời ứng xử thiếu thuyết phục, “thiếu chiều sâu”.

Thất vọng trước nhan sắc Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam ấp úng, lạc đề - 1

Hồng Diễm khá căng thẳng nên trả lời ứng xử kém (Ảnh: Chụp màn hình).

Thí sinh Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường) nhận được câu hỏi “Ở phần thi cuối, bạn được ban tổ chức yêu cầu mang một câu chuyện về kỷ vật của quê hương mình. Kỷ vật và thông điệp là gì?”.

Cô trả lời: “Kỷ vật tôi muốn mang theo là ngôn ngữ của mình. Tôi cảm thấy đó là bản sắc của mỗi dân tộc. Tôi cảm ơn bố mẹ đã yêu thương tôi, dạy tôi ngôn ngữ, bản sắc của dân tộc”. Thông điệp mà người đẹp đưa ra bị nhận xét là ngô nghê, câu trả lời cũng gượng gạo và thiếu trôi chảy.

Thất vọng trước nhan sắc Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam ấp úng, lạc đề - 2

Thảo Liên ấp úng trong phần thi ứng xử (Ảnh: Chụp màn hình).

Á hậu 2 Thạch Thu Thảo cũng bị chỉ trích vì cách hành xử “chung chung”. Khi được hỏi mình đã nhận được những gì trong thời gian đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, người đẹp cho biết: “Tôi học hỏi được rất nhiều điều và học hỏi được nhiều kiến ​​thức từ các bạn thí sinh khác. Tôi đã học hỏi và trau dồi thêm kiến ​​thức về 54 dân tộc , từ đó quảng bá bản sắc, văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Tương tự, phần thi ứng xử của Á hậu 1 Lương Thị Hoa đán cũng không nhận được đánh giá cao từ người hâm mộ sắc đẹp. Đáp lại “điều biết ơn nhất trong cuộc đời”, Hoa đán đưa ra lời nhắn dài không nội dung: “Tôi cảm ơn hành trình của một người con gái nhớ gia đình, một cô gái mang bản sắc dân tộc Kinh đến với cuộc thi”.

Người đẹp cũng bật cười khi nhắc đến “nỗi nhớ, hình ảnh một gia đình ngồi gói bánh chưng”. Dù trả lời lạc đề nhưng Hoa đán được cho là “gỡ gạc” lại sự tự tin.

Thất vọng trước nhan sắc Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam ấp úng, lạc đề - 3

Lương Thị Hoa Đan tự tin, nói rõ ràng nhưng câu trả lời chưa thuyết phục (Ảnh: Chụp màn hình).

Hoa hậu Nông Thúy Hằng được cho là thí sinh có phần ứng xử “sòng phẳng” nhất trong top 5. Phong thái điềm đạm và câu trả lời “điểm nhấn” giúp người đẹp Tày nhận được đánh giá tốt từ khán giả. .

Tuy nhiên, một số người hâm mộ sắc đẹp cũng cho rằng Nông Thúy Hằng nổi bật hơn nhiều thí sinh khác trong cuộc thi nhưng nếu có cơ hội thi quốc tế, cô cần rèn luyện thêm về kỹ năng trình diễn.

Thất vọng trước nhan sắc Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam ấp úng, lạc đề - 4

Khoảnh khắc đăng quang của top 3 (Ảnh: Hải Long).

Nhìn chung, đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc có nhiều điểm sáng như sân khấu hoành tráng, âm thanh ánh sáng được đầu tư bài bản. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều về chất lượng của các thí sinh.

Trước đó, diễn viên Trương Ngọc Ánh – trưởng BTC – nhấn mạnh, cuộc thi năm nay phát hiện nhiều thí sinh đến từ các bản làng xa xôi, 90% là gương mặt mới, có người chưa từng đi giày cao. gót, chưa từng bước lên sân khấu. Vì vậy, một số ý kiến ​​cho rằng việc người đẹp lúng túng, vấp ngã là do thiếu kinh nghiệm, có thể thông cảm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.