The Ark là một cuộc phiêu lưu khiêm tốn của giả khoa học thông minh

Rate this post

Được tạo bởi Dean Devlin cho SYFY và Peacock, “The Ark” sẽ sớm diễn ra, khi triển vọng của Trái đất không mấy khả quan. Một nhóm lớn con người—nhiều người trong số họ ở độ tuổi nhất định và cái mà chúng tôi gọi là “sẵn sàng cho máy ảnh”—đã được đưa lên một con tàu sẽ đưa họ đến một hành tinh không tên khác, ngôi nhà tương lai cho gia đình họ. Đó là một khái niệm hoàn toàn phù hợp với nhà sáng tạo và người dẫn chương trình Devlin, người đã đùa giỡn với ngày tận thế và niềm hy vọng của khoa học trước đây (đã viết “Ngày quốc khánh” và đạo diễn “Geostorm”). Ở đây, trọng tâm ít hơn là cảnh tượng thảm họa mà nhiều hơn là hy vọng từ tư duy khoa học, với điều kiện là những bộ óc thông minh nhất của Trái đất có thể làm việc cùng nhau.

Mọi người trên tàu Ark One đều chìm trong giấc ngủ đông lạnh trong 5 năm cho đến khi tai nạn kinh hoàng xảy ra ở đầu phi công. Nhiều người không sống sót, bao gồm cả những nhân vật có thẩm quyền cao nhất, và nguồn cung cấp thực phẩm và nước đang ở mức thấp. Họ có một năm để làm cho những điều kiện này hoạt động và kết hợp các kỹ năng của nhiều người trên tàu. “The Ark” là một chương trình khoa học viễn tưởng giải quyết vấn đề tiện lợi, được làm cho dễ hiểu bằng những đoạn đối thoại cổ trang trơ ​​trẽn xen lẫn với nhiều khoảnh khắc gay cấn. Nó cũng giúp giải quyết vấn đề về độ sôi thấp ở đây mà toàn bộ nhân loại đang bị đe dọa nếu chuyến đi của Ark One sụp đổ. 

“The Ark” tạo ra một hệ sinh thái hiệu quả với dàn diễn viên đông đảo, lan truyền nhiều xung đột đến những người khác nhau trên tàu. Nhà lãnh đạo trên thực tế, Lt. Sharon Garret (Christie Burke) quan tâm nhất đến việc tạo ra cảm giác lãnh đạo ổn định trên tàu, đôi khi bị phá hoại bởi hai người đàn ông dưới quyền của cô, Lt. James Brice (Richard Fleeshman) và Lt. Spencer Lane (Reece) Ritchie). Khi họ không làm điều gì đó sau lưng Trung úy Garret, họ đang đặt câu hỏi về lai lịch của cô ấy và có thể chính họ cũng dính vào một số việc mờ ám. 

Có một bác sĩ trên tàu, Tiến sĩ Sanjivni Kabir của Shalini Peris, trong khi Eva Markovic của Tiana Upcheva ban đầu phụ trách nước. Một số nhân vật rất rộng rãi như thể họ là món hời từ bộ phim: các nhân vật dễ theo dõi để họ có thể dẫn đến cách giải quyết vấn đề được diễn đạt bằng ngôn từ hoa mỹ của bộ phim. Angus (Ryan Adams) là một người có đầu óc, người tiếp quản tài nguyên và đưa ra giải pháp cho nguồn cung cấp thực phẩm nhỏ. Có một đứa trẻ phù thủy thứ hai trên tàu, Alicia (Stacey Read), 19 tuổi, nói thậm chí còn nhanh hơn và thậm chí còn đeo kính quá khổ hơn Angus, phục vụ cùng một mục đích. Christina Wolfe’s Cat Brandice được đưa vào hỗn hợp gần như là một chút hài hước rẻ tiền, biến thành một người có ảnh hưởng táo tợn, người được giao nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần, mặc dù hầu như không có kinh nghiệm.

Với nhiều dấu hiệu cho thấy điều này có thể tiếp tục trong một thời gian, “The Ark” rất thành thạo trong việc vượt qua cuộc xung đột trước đó. Ít nhất là trong vài tập đầu tiên, cốt truyện tạo ra đủ động lực với mọi thứ luôn trở nên tồi tệ hơn, thường là ngay sau một chiến thắng nhỏ — chính nhờ ý thức khoa học, sự sáng tạo và đôi khi là sự may mắn ngu ngốc của các nhân vật mà họ có được một cơ hội khác. Điều đáng chú ý là câu chuyện có thể tạo ra đủ các vòng cung cá nhân giữa các vấn đề, rằng những màn trình diễn này có đủ đằng sau chúng ngoài các nguyên mẫu hoặc công việc của chúng. Và nếu có quá nhiều một hoặc hai bí ẩn — bao gồm cả một âm mưu giết người bị lãng quên trong một thời gian dài — thì ít nhất nó cũng rất bận rộn. 

Xem “The Ark”, tôi không thể không nghĩ đến trò chơi mạo hiểm khám phá không gian yêu thích của mọi người, Neil DeGrasse Tyson. Anh ta sẽ phủ nhận loạt phim này đến mức nào ‘xuống trái đất trong không gian, hạ cánh trên sao chổi, hoặc tốc độ mà mọi người thức dậy sau khi trải qua 5 năm ngủ đông lạnh? Nhưng điều đó cũng khiến tôi nhớ lại những gì hiệu quả về buổi biểu diễn hòa tấu khiêm tốn này—khoa học chuyên sâu không thành vấn đề. Những xung đột thông minh trong “The Ark”, được tạo ra và giải quyết bằng giả khoa học có thể hấp dẫn theo những cách khiêm tốn của chúng. 

Ba tập đã được chiếu để xem xét. “The Ark” ra mắt trên SYFY vào ngày 1 tháng Hai.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *