The Bad Batch Season 2 cần đạt được mục tiêu mới – Nhanh chóng

Rate this post

lô xấu theo dõi các nhân vật thú vị trong một trong những giai đoạn căng thẳng, hấp dẫn nhất trong lịch sử của Chiến tranh giữa các vì sao galaxy, nhưng loạt phim ngày càng trở nên cũ kỹ trong mùa thứ hai. Hai tập gần đây nhất, được cho là tẻ nhạt nhất, đã làm rõ lý do tại sao lại như vậy. Hiện tại, nhóm chính không thực sự tìm kiếm hoặc cố gắng hoàn thành bất cứ điều gì cụ thể và điều đó làm cho câu chuyện của các tập riêng lẻ trở nên cô lập và vô nghĩa. Nói tóm lại, Bad Batch cần một mục tiêu mới để theo đuổi và loạt phim cần nhanh chóng đưa ra mục tiêu đó cho họ.


Trong Phần 1, Batch có một mục tiêu đơn giản nhưng hấp dẫn, đó là sự sống còn. Bộ truyện bắt đầu giữa sự chuyển đổi bạo lực của Cộng hòa thành Đế chế. Các đột biến của Lực lượng nhân bản 99 đã khiến các chip ức chế được đặt trong cơ thể họ bị trục trặc, có nghĩa là họ không bị buộc phải tuân theo Mệnh lệnh 66 và kích hoạt Jedi như các nhân bản khác đã làm. Kinh hoàng trước những hành động xấu xa của Đế chế, cả nhóm đã lừa đảo và giải cứu người nhân bản độc nhất Omega (Michelle Ang). Sau đó, họ bắt đầu làm lính đánh thuê cho một người quản lý tên là Cid (Rhea Pearlman) trong khi tránh sự truy đuổi của Imperial.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Mọi quả trứng Phục sinh bạn đã bỏ lỡ trong ‘The Bad Batch’ Season 2


Một Mùa Thiếu Hoa

the-xấu-lô-mùa-2-tập-4-đua bạo loạn
Hình ảnh qua Disney +

Các tình huống không thay đổi nhiều trong Phần 2, nhưng Batch đã trốn tránh Đế chế thường xuyên vào thời điểm này đến mức cả họ và người xem gần như không lo lắng về việc họ bị bắt hoặc bị giết như trước đây. Bởi vì điều này, phần lớn các nhiệm vụ độc lập mà họ thực hiện dường như không còn là những rủi ro cần thiết nữa, thay vào đó là những chuyến đi chơi kỳ quái, hầu hết được thực hiện để thỏa mãn trí tò mò và cảm giác phiêu lưu của Omega. Điều này đặc biệt rõ ràng trong hai tập gần đây nhất, trong đó lý do Batch thực hiện các nhiệm vụ tương ứng đặc biệt mỏng.

Trong Phần 2, Tập 4, “Nhanh hơn”, Omega có được Tech và Wrecker (Dee Bradley Baker) can thiệp vào một trong những vụ cờ bạc thất bại của Cid, cuối cùng buộc Tech phải tham gia vào một cuộc đua nguy hiểm đến tính mạng để trả món nợ của Cid cho Grini Millegi (Ernie Hudson). Trong tập tiếp theo, “Entombed”, Omega trở nên say mê với ((Wanda Sykes) những câu chuyện về truy tìm kho báu và thuyết phục Batch đi cùng Phee trong chuyến du ngoạn tiếp theo của cô, dẫn đến một trận chiến nguy hiểm với một cỗ máy cổ đại. Những lý do khiến nhóm tham gia vào những tình huống này rất mong manh nên hành động của họ thiếu cảm giác cấp bách, và do đó rất khó quan tâm đến kết quả của câu chuyện. Không có căng thẳng thực sự hay nguyên nhân nào khiến Batch phải lo lắng vì sẽ thật nực cười nếu bất cứ điều gì nguy hiểm đáng kể xảy ra với họ trong những câu chuyện phù phiếm như vậy.

Thiếu phát triển nhân vật

Mel-221, Echo, Tech, Phee Genoa, Omega, Hunter và Wrecker trong một cảnh trong Star Wars: The Bad Batch Season 2.
Hình ảnh qua Disney +

Tệ hơn nữa, các câu chuyện hoàn toàn không đóng góp gì vào việc phát triển các nhân vật hoặc chủ đề của bộ truyện, đây thường là lời biện minh tốt nhất cho một tập phim độc lập. “Faster” khiến Tech trở thành tâm điểm chú ý nhưng không tiết lộ hay thêm bất kỳ khía cạnh mới nào cho nhân vật của anh ấy. Đáng lẽ phải ngạc nhiên khi anh ấy kết thúc ở trung tâm của một tình huống thể chất nguy hiểm dựa trên cách anh ấy lấp đầy nguyên mẫu trí thức, “mọt sách” trong dàn diễn viên, nhưng anh ấy luôn giữ mình trong các cảnh hành động trước đó, vì vậy sự đảo ngược vai trò không thành công. Tương tự như vậy, lời đề nghị của Millegi rằng Batch không thể tin tưởng Cid rất khó được xem xét nghiêm túc vì cả đội không có lý do gì để tin bất cứ điều gì Millegi nói. Chủ đề hoặc bài học thực sự duy nhất rút ra từ “Entombed” là việc săn tìm kho báu có thể nguy hiểm nhưng ngoài việc là một phần ngẫu nhiên cho bộ truyện, điều này còn khiến người ta không nghe thấy, vì Omega vẫn bị mê hoặc bởi những câu chuyện của Phee ở phần cuối. Trước đó, loạt phim hoạt hình Star Wars được yêu thích Cuộc chiến nhân bảnPhiến quân đã có phần chia sẻ hợp lý của họ về các phần độc lập, phù phiếm. Nhưng ngay cả những thứ ngớ ngẩn nhất trong số này, chẳng hạn như các tập phim khét tiếng về người máy, cũng được thông báo bởi các chủ đề cơ bản của bộ truyện, những chủ đề cho thấy Chiến tranh Nhân bản đã ảnh hưởng đến các phần khác nhau của thiên hà như thế nào và các cách khác nhau mà các công dân thiên hà nổi dậy chống lại Đế chế, tương ứng.

Phần 2 của The Bad Batch chưa có chủ đề bao quát như thế này. Tập thứ ba tập trung vào Crosshair là phần mạnh nhất cho đến nay vì rõ ràng chương trình đang xây dựng cho nhân vật đó xem xét lại lòng trung thành của mình với Đế chế. Nhưng phần còn lại của đội không được phát triển theo cách rõ ràng như thế này và bộ truyện cần phải khắc phục điều đó. Không quan trọng mục đích mới chính xác là gì, (mặc dù Batch tham gia Cuộc nổi dậy để tích cực chống lại Đế chế có vẻ là lựa chọn dễ dàng), chương trình chỉ cần tìm một mục đích, nhanh chóng, nếu muốn tránh trở nên hoàn toàn vô mục đích.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *