The Last Of Us của HBO sửa chữa một chi tiết mà hầu hết các câu chuyện về hậu tận thế đều sai

Rate this post

Giống như hầu hết các chương trình về thây ma, “The Last of Us” nói rõ rằng mối nguy hiểm thực sự mà bạn phải đề phòng là những người khác chứ không phải người bị nhiễm bệnh. Tại một thời điểm, điều này có vẻ như là một hành động táo bạo, nhưng cho đến nay, điều này từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn cho thể loại này. “The Walking Dead” đã không làm mọi người kinh ngạc khi Rick đưa ra câu thoại một cách đáng kinh ngạc, “Chúng tôi là Xác sống,” cũng giống như “The Last of Us” không làm được điều gì độc đáo với thực tế là phần lớn các cuộc xung đột của nó là giữa con người với con người.

Mặc dù đúng là trong cuộc sống thực, con người có thể trở nên ích kỷ và bạo lực vì sợ hãi, nhưng ý tưởng rằng con người phần lớn sẽ trở thành kẻ man rợ vào thời điểm xã hội tan vỡ cảm thấy hoài nghi hơn là thực tế. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất về điều này là khi cốt truyện cơ bản của “Lord of the Flies”, một cuốn sách kể về một nhóm nam sinh trở thành kẻ man rợ sau khi bị kết hôn trên một hòn đảo, xảy ra ngoài đời thực. Khi bị cách ly khỏi xã hội trong một thời gian dài, các cậu học sinh ngoài đời thực đã xử lý mọi việc rất tốt.

Đó là lý do tại sao một số phần thực tế nhất của “The Last of Us” là khi chúng ta thấy con người làm việc cùng nhau thay vì chống lại nhau dưới áp lực. Vâng, bạo lực là một phần của bản chất con người, nhưng cộng đồng và hợp tác cũng vậy. Ngay cả những người hoàn toàn xa lạ như Joel và Ellie cũng sẽ học cách yêu quý và hỗ trợ lẫn nhau theo thời gian, ngay cả khi việc phải chăm sóc một đứa trẻ là một bất tiện lớn đối với Joel. Các trò chơi “The Last of Us” luôn đề cập đến cái nhìn hoài nghi về bản chất con người, nhưng mối quan hệ yêu thương, lạc quan giữa các nhân vật chính của nó mới là điều chân thực nhất.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *