The Return được xếp hạng là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại trong danh sách Sight and Sound

Rate this post

Twin Peaks: The Return của David Lynch đã được xếp hạng là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại trong cuộc thăm dò Sight and Sound mới nhất

Trong khi Twin Peaks: Sự trở lạiSự hồi sinh năm 2017 của Showtime đối với loạt phim truyền hình 1990 – ’91 David Lynch / Mark Frost Đỉnh đôi, chính thức được gọi là “chuỗi sự kiện kéo dài 18 giờ”, Lynch (người tự mình chỉ đạo toàn bộ sự kiện) đã nói rằng ông coi đây là một bộ phim dài 18 giờ. Và những người ở Sight and Sound rõ ràng đồng ý với anh ta, bởi vì Twin Peaks: Sự trở lại vừa lọt vào danh sách những bộ phim hay nhất mọi thời đại của họ. Trường hợp một trong những mục khác trong top 250 là bản phát hành sân khấu năm 1992 của Lynch Đỉnh núi đôi: Đi bộ trong lửa cùng tôi.

Sight and Sound trước đây từng gây xôn xao khi liệt kê Twin Peaks: Sự trở lại là bộ phim hay thứ hai của năm 2017, xếp sau Cút ra (vâng, bộ phim này cũng nằm trong danh sách 250 bộ phim hay nhất mọi thời đại của họ). Những danh sách này được tổng hợp thông qua một cuộc thăm dò ý kiến, với các nhà phê bình, lập trình viên, người phụ trách, nhà lưu trữ và học giả gửi các lựa chọn cá nhân của họ – vì vậy rõ ràng là có rất nhiều người xem xét Twin Peaks: Sự trở lại trở thành một bộ phim hơn là một mùa phim truyền hình.

Một trong những người đó là nhà làm phim Jim Jarmusch, người đã nói với Vulture vào năm 2019, “Đối với tôi, bộ phim hay nhất của điện ảnh Mỹ trong thập kỷ qua có lẽ là Twin Peaks: Sự trở lại, một bộ phim dài 18 giờ khó hiểu và đẹp như mơ theo cách phiêu lưu, đẹp đẽ nhất. Đó là một kiệt tác.

Cá nhân tôi không nghĩ nó nên có trong danh sách phim, ngay cả khi bản thân Lynch coi nó là một bộ phim. Nó được phát hành dưới dạng một chương trình truyền hình, vì vậy nó nên được đưa vào danh sách các chương trình truyền hình hơn là danh sách các bộ phim. Nhưng nếu mọi người muốn gọi nó là một bộ phim, thì thực sự với tôi nó không đủ ý nghĩa để tranh luận về nó.

Vì vậy, bạn đứng ở đâu về vấn đề này? Bạn có nghĩ là Twin Peaks: Sự trở lại nên được đưa vào danh sách những bộ phim hay, hay bạn nghĩ đó là một chương trình truyền hình, giống như các phần của Đỉnh đôi trước nó? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Twin Peaks: Sự trở lại

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *